Tin công nghệ

Top 99 Các loại dây chuyền sản xuất phổ biến nhất hiện nay

Các dây chuyền sản xuất được sử dụng làm trung tâm làm việc trong việc lập kế hoạch sản xuất theo dòng và sản xuất lặp đi lặp lại Một dây chuyền sản xuất có thể là một nhóm nhiều trạm xử lý hoặc một trạm xử lý riêng lẻ

Các dây chuyền sản xuất được sử dụng làm trung tâm làm việc trong việc lập kế hoạch sản xuất theo dòng và sản xuất lặp đi lặp lại. Một dây chuyền sản xuất có thể là một nhóm nhiều trạm xử lý hoặc một trạm xử lý riêng lẻ.
 

Dây chuyền sản xuất là gì?


Dây chuyền sản xuất là một quy trình sản xuất chia nhỏ việc sản xuất hàng hóa thành các bước được hoàn thành theo một trình tự được xác định trước. Dây chuyền sản xuất là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm. 

Chúng giảm chi phí lao động vì lao động phổ thông được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Thay vì thuê một thợ thủ công lành nghề để ghép toàn bộ đồ đạc hoặc động cơ xe, các công ty chỉ thuê công nhân để thêm chân vào ghế đẩu hoặc bu lông vào máy. Trong trường hợp đơn giản nhất, chỉ cần tạo ra hai trung tâm làm việc cho toàn bộ dây chuyền sản xuất là đủ.

Có thể chia nhỏ dòng và tạo trung tâm làm việc cho mỗi trạm xử lý. Hệ thống sử dụng trung tâm làm việc này để lập lịch trình và lập kế hoạch năng lực.
 
Dây chuyền Robot bốc xếp hàng
 

Ưu điểm và nhược điểm của dây chuyền sản xuất là gì?

 

- Ưu điểm:


Dây chuyền sản xuất là một phương thức sản xuất và lắp ráp sản phẩm rất hiệu quả. Một chiếc ô tô bao gồm hàng nghìn bộ phận và hàng trăm chiếc xe lăn bánh trong dây chuyền sản xuất của một nhà máy ô tô điển hình mỗi ngày. Nếu mỗi chiếc xe được lắp ráp bởi một nhóm cá nhân trong một ga ra thay vì trên một dây chuyền sản xuất, thì có thể mất hàng tháng để sản xuất chỉ một chiếc.
 

- Nhược điểm:


Tuy nhiên, các công nhân trên dây chuyền sản xuất thường phàn nàn rằng cần có ít kỹ năng hoặc đào tạo để hoàn thành nhiệm vụ cá nhân của họ và làm việc trên dây chuyền sản xuất là vô cùng nhàm chán và không đạt yêu cầu. Công nhân thường coi nhiệm vụ của họ là không quan trọng lắm vì họ chỉ sản xuất một phần nhỏ của một sản phẩm lớn hơn được tạo thành từ hàng nghìn thành phần.
 
Dây chuyền quấn màng pallet bình nước
 

Top 99 Các loại dây chuyền sản xuất phổ biến nhất hiện nay


Dây chuyền sản xuất là một tập hợp các hoạt động tuần tự được thiết lập tại một nhà máy. Hiện nay có nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau, mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Hãy xem một số dây chuyền sản xuất phổ biến nhất hiện nay dưới đây:
 

1 - Dây chuyền sản xuất nước đóng chai, nước tinh khiết


Nước là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới, ước tính khoảng 4 lít nước đang được mọi người tiêu thụ hàng ngày. Do thực tế là tất cả mọi người đều uống nước, nên các nhà sản xuất có trách nhiệm rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng nước. Chất lượng này có thể được duy trì bằng cách sử dụng dây chuyền sản xuất nước đóng chai hiện đại.. Có nhiều công đoạn mà nước thô phải trải qua trước khi được vận chuyển cho con người. 

Các bước của dây chuyền sản xuất nước đóng chai:
- Hệ thống xử lý nước
- Hệ thống thổi chai
- Hệ thống chiết rót nước đóng chai
- Hệ thống dán nhãn chai
- Hệ thống đóng gói chai
 

2 - Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế


Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế có thể sản xuất khẩu trang chất lượng cao số lượng lớn nhanh chóng, để giúp mọi người trên khắp thế giới chiến đấu chống lại Coronavirus (COVID-19). Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoàn toàn tự động để sản xuất khẩu trang chất lượng cao mà không cần sự tiếp xúc của con người.

Khẩu trang y tế được làm bằng vải không dệt, có khả năng lọc vi khuẩn và thoáng khí tốt hơn đồng thời ít trơn hơn vải dệt. Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm chúng là polypropylene, mật độ 20 hoặc 25 gram trên mét vuông (gsm). Khẩu trang cũng có thể được làm bằng polystyrene, polycarbonate, polyethylene hoặc polyester.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang được cấu tạo với 3 bộ phận chính, đó là máy tạo hình thân khẩu trang tự động, máy hàn vành tai tự động và băng tải.
 

3 - Dây chuyền sản xuất nhỏ


Việc sản xuất nhỏ lẻ tiến đến sản xuất quy mô lớn sẽ giúp thay đổi nền kinh tế phát triển. Nhưng bất kể các kế hoạch có thành công hay không, nhiều cơ hội sản xuất quy mô nhỏ cho các doanh nhân quan tâm đến ý tưởng khởi động quy mô nhỏ. Dưới đây là các ý tưởng kinh doanh sản xuất quy mô nhỏ khác nhau để xem xét.

Top 50 loại hình sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ:
- Nhà sản xuất đồ chơi
- Sản xuất phụ kiện điện thoại thông minh
- Nhà sản xuất Container nhựa
- Nhà sản xuất dệt may
- Nhà sản xuất đồ nội thất
- Nhà sản xuất thực phẩm ăn nhẹ
- Nhà sản xuất kẹo
- Hãng sản xuất bánh mì
- Sản xuất dầu ô liu
- Nhà sản xuất hàng đóng hộp
- Hãng sản xuất giày
- Nhà sản xuất đai
- Nhà sản xuất da
- Nhà sản xuất tóc giả
- Sản phẩm tóc
- Sản xuất trang điểm
- Sản xuất phân bón
- Nhà sản xuất phấn
- Nhà sản xuất thiết bị công nghệ trực tiếp cho người tiêu dùng
- Nhà sản xuất phụ kiện điện
- Sản phẩm làm mát không khí
- Nhà sản xuất thiết bị thể thao
- Người bán Etsy
- Nhà sản xuất giấy
- Nhà sản xuất túi
- Nhà sản xuất hộp
- Nhà sản xuất đồ trang sức
- Sản xuất hạt thủy tinh
- Sản xuất quần áo
- Nhà sản xuất dụng cụ nhà bếp
- Nhà sản xuất thảm
- Nhà sản xuất gối
- Sản xuất tã
- Nhà sản xuất hộp mực
- Nhà sản xuất thuốc
- Sản xuất Hóa chất
- Xà phòng và sản xuất chất tẩy rửa
- Nhà sản xuất xi măng
- Phụ tùng ô tô
- Nhà sản xuất vật liệu lợp
- Nhà sản xuất gạch gốm
 

4 - Dây chuyền sản xuất găng tay y tế


Dây chuyền sản xuất găng tay y tế tự động được áp dụng công nghệ sản xuất găng tay tiên tiến nhất và bố trí quy trình sản xuất, tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng hơn 99%, hàm lượng protein thấp hơn 120 microgam trên gam.

Đặc điểm của dây chuyền sản xuất gang tay y tế:
- Dây chuyền sản xuất găng tay y tế tự động được ứng dụng công nghệ TPU Coating, công nghệ mới trong gia công găng tay. 
- Chất rắn hoạt động bề mặt nhập khẩu, màng thành phẩm đồng nhất, không có bột khuôn
- Sự ra đời của cấu trúc chuỗi chính truyền dẫn tiên tiến của nước ngoài, chuỗi ít trở lực trong quá trình hoạt động, Sản xuất tốc độ cao, hoạt động ổn định
- Một động cơ chính kéo, giải quyết lực cản, khó đồng bộ hóa, điểm lỗi, khó bảo trì và các vấn đề khác
- Áp dụng tủ sấy tuần hoàn khí nóng thẳng đứng, so với các hình thức lưu thông khí nóng khác, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ gần 20%
- Được sử dụng để làm sạch bộ chia khuôn sáu con lăn công nghệ chà khuôn lông dài;
- Công nghệ định hướng khuôn, in máy; đa dạng các thông số kỹ thuật sản xuất, trên cùng một cạnh điều chỉnh tự động, con lăn cạnh PU, tuổi thọ lâu dài;
 

5 - Dây chuyền sản xuất sữa vinamilk


Vinamilk đã đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có để đầu tư xây dựng các máy móc tự động hóa cao ngang tầm khu vực và thế giới. Nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk được trang bị dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng với thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất hiện đại nhất. Nhà máy hoạt động trên dây chuyền sản xuất tự động, khép kín. Khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu đầu ra sản phẩm.

 Sản xuất sữa hạt với dây chuyền sản xuất sữa tiệt trùng với trang thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu. Theo các chuyên gia trong ngành, cùng với mục tiêu phát triển bền vững và vươn tầm quốc tế, Vinamilk đã không ngừng đổi mới, luôn đặt người tiêu dùng làm trọng tâm khi luôn đưa ra các giải pháp. Đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm.
 

6 - Dây chuyền sản xuất mì ăn liền


Mì ăn liền là một trong những thực phẩm chủ yếu được tiêu thụ ở nhiều nước châu Á. Trong những năm qua, thị trường mì ăn liền toàn cầu đang phát triển với tốc độ ổn định
Lựa chọn một dây chuyền sản xuất mì ăn liền phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong bất kỳ loại hình kinh doanh sản xuất nào. Bạn nên tham khảo lời khuyên của chuyên gia để có được dây chuyền phù hợp nhất theo yêu cầu cụ thể của bạn và đảm bảo tất cả chất lượng và lợi nhuận của sản phẩm. 
Quy trình sản xuất mì ăn liền từ trộn nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm, dây chuyền sản xuất tự động được sử dụng để sản xuất mì ăn liền trong thực phẩm mì của bạn. Quản lý vệ sinh theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt được áp dụng để đảm bảo chất lượng. Mì ăn liền hiện đang chứng kiến ​​nhu cầu tăng cao, do các nhà sản xuất đã đưa ra những đổi mới về sản phẩm, phù hợp với sở thích của người tiêu dùng. 
 

7 - Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp


Ứng dụng dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi gia cầm dạng viên được sử dụng trong nhiều nhà máy sản xuất thức ăn quy mô lớn. Dây chuyền lý tưởng mang lại năng suất cao và sản xuất thức ăn gia súc tự động hóa cao.

Một số loại máy móc sử dụng trong các dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp
- Máy nghiền bột
- Máy trộn thức ăn
- Máy ép viên
- Máy làm nguội
- Máy đóng gói
 

8 - Dây chuyền sản xuất bia


Nếu bạn là một nhà máy bia nhỏ hoặc một nhà máy bia siêu nhỏ, bạn có thể thêm vào dây chuyền sản xuất của mình một chiếc máy nhỏ gọn để đóng chai và đóng nắp. Chúng yêu cầu không gian tối thiểu nhưng đảm bảo kết quả chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và giảm lãng phí sản phẩm. Chúng được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ AISI 304, một hợp kim chống gỉ, ăn mòn và nhiễm bẩn, có tuổi thọ cao trong nhiều năm.

Thêm vào đó, các dây chuyền sản xuất bia được trang bị hệ thống lấy oxy, một quy trình quan trọng trong sản xuất bia vì nó đảm bảo hương vị tuyệt hảo theo thời gian. Chúng hoàn toàn tự động và được thiết kế để thực hiện việc rửa , chiết rót và đóng nắp chai bia, cộng với việc lấy oxy.
 

9 - Dây chuyền sản xuất bánh mì


Dây chuyền sản xuất bánh mì được kết hợp từ máy trộn bột, máy cán bột liên tục, máy tách bột, máy tạo hình bánh mì và lò nướng. Dây chuyền sản xuất bánh mì được phát triển để sản xuất nhiều loại sản phẩm bánh mì khác nhau từ tiệm bánh cỡ trung đến bất kỳ tiệm bánh công nghiệp nào. Công suất từ ​​500 đến 9.000 kg mỗi giờ, được sản xuất liên tục từng giờ, từng ngày và từng năm.

 

10 - Dây chuyền sản xuất bánh kẹo


Dây chuyền sản xuất kẹo là một trong những nhà máy sản xuất thú vị và được thiết kế độc đáo nhất hiện nay. Khả năng sản xuất của dây chuyền sản xuất kẹo có thể được tối ưu hóa cho các sản phẩm cuối cùng mong muốn. Mặt khác, quá trình chế biến gần như giống nhau đối với tất cả các loại sản phẩm cuối cùng. Bắt đầu với việc chuẩn bị nguyên liệu thô cho dây chuyền sản xuất mà bạn có thể tìm thấy bên dưới;

Dây chuyền sản xuất kẹo gồm nhiều loại khác nhau:
- Dây chuyền sản xuất kẹo mềm
- Dây chuyền sản xuất kẹo cứng
- Dây chuyền sản xuất kẹo kẹo mút
- Dây chuyền sản xuất kẹo thạch
- Dây chuyền sản xuất bánh
 

11 - Các loại dây chuyền sản xuất phổ biến khác:


- Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử    
- Dây chuyền sản xuất bao bì
- Dây chuyền sản xuất kem        
- Dây chuyền sản xuất mực in        
- Dây chuyền sản xuất hạt nhựa        
- Dây chuyền sản xuất hộp giấy        
- Dây chuyền sản xuất hạt điều        
- Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh        
- Dây chuyền sản xuất gỗ công nghiệp        
- Dây chuyền sản xuất giày dép        
- Dây chuyền sản xuất giấy        
- Dây chuyền sản xuất đồ chơi trẻ em        
- Dây chuyền sản xuất đồng bộ        
- Dây chuyền sản xuất cà phê trung nguyên        
- Dây chuyền sản xuất coca cola        
- Dây chuyền sản xuất cốc giấy        
- Dây chuyền sản xuất chai nhựa        
- Dây chuyền sản xuất cá đóng hộp        
- Dây chuyền sản xuất cá        
- Dây chuyền sản xuất dầu thực vật        
- Dây chuyền sản xuất dược phẩm        
- Dây chuyền sản xuất dầu gội đầu        
- Dây chuyền sản xuất dây đai nhựa pp        
- Dây chuyền sản xuất dép        
- Dây chuyền sản xuất đá        
        

Mua dây chuyền sản xuất hiệu suất cao, chi phí tối ưu


Bạn đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất của mình? Intech Group cung cấp các dây chuyền sản xuất đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp chính xác những gì bạn muốn. Tại đây, bạn có thể nhận được các dây chuyền sản xuất hiệu quả cao với chi phí tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể xem thêm một số dây chuyền sản xuất của chúng tôi đã lắp đặt dưới đây:

Dây chuyền phân loại bưu kiện công nghệ Pop Up Sorter
Dây chuyền phân loại bưu kiện tự động công nghệ Crossbelt
Dây chuyền phân loại bưu kiện tự động cho ngành Logistics
Dây chuyền phân loại sản phẩm
Dây chuyền cho nhà máy sản xuất lốp xe của Nhật Bản
Dây chuyền robot bốc xếp bao hàng tự động
Dây chuyền đóng bình nước Lavie
Dây chuyền lắp ráp màn hình Hyundai
Dây chuyền đóng gói kết hợp đóng đai pallet tự động
Dây chuyền đóng gói, dựng và dán đáy thùng tự động
Dây chuyền dán thùng kết hợp với Robot gắp sản phẩm
Dây chuyền đóng gói đồ uống tự động
Dây chuyền dán, đóng đai kết hợp máy co màng tự động
Dây chuyền gắp sản phẩm, dán và đóng đai thùng tự động
Dây chuyền đóng thùng, xếp và quấn màng pallet tự động
Hệ thống dây chuyền đóng gói tự động
Dây chuyền đóng gói, xếp pallet và quấn màng pallet tự động
Dây chuyền lắp ráp sản phẩm và đóng thùng carton
Dây chuyền đóng đai và dán thùng carton tự động
Dây chuyền sản xuất linh kiện ô tô
Dây chuyền băng tải hồi Pallet
Dây chuyền đóng chai tự động
Dây chuyền chiết rót đóng chai
Dây chuyền lắp ráp máy khâu
 

Tạm kết


Nhiều sản phẩm được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền công nghệ. Trước khi có sự ra đời của điều khiển máy tính và các dây chuyền sản xuất robot được vận hành bởi con người. Mỗi người sẽ thực hiện một số nhiệm vụ giới hạn hoặc thậm chí chỉ một nhiệm vụ và sản phẩm sau đó sẽ được chuyển giao lại dây chuyền sản xuất cho người tiếp theo. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi sản phẩm được lắp ráp hoàn chỉnh.

Một số dây chuyền sản xuất hiện đại vẫn hoạt động theo cách tương tự trong khi những dây chuyền khác phụ thuộc vào robot và sự điều khiển của máy tính hoặc sự kết hợp giữa con người và máy móc.