Tin công nghệ

3 lợi ích của hệ thống băng tải tự động

Hệ thống băng tải tự động có thể giúp nhiều ngành công nghiệp khác nhau cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất. 

Chúng ta có thể thấy rằng tự động hóa đang bùng nổ trong ngành công nghiệp sản xuất. Để các cơ sở sản xuất cạnh tranh - và phát triển mạnh - trong bối cảnh phát triển nhanh chóng này, các nhà quản lý nên tự động hóa các quy trình chính trong chuỗi sản xuất của mình. Ngoài việc chọn và đóng gói, các nhà máy sản xuất cũng nên áp dụng các công nghệ băng tải thông minh hơn.

Hệ thống băng tải tự động đã cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách tăng tốc độ vận chuyển vật liệu giữa những khoảng cách xa, cắt giảm sức lao động của con người và giảm thiểu việc xử lý thủ công. Công nghệ này cho phép tạo ra một môi trường vệ sinh hơn với ít bụi bẩn xâm nhập vào các khu vực sản xuất có thể dẫn đến bệnh tật hoặc ô nhiễm, điều này cũng giúp tăng độ an toàn của sản phẩm.
 

Băng tải tự động là gì?

 

Băng tải tự động là một hệ thống xử lý vật liệu tự động, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B. Có một số hệ thống băng tải khác nhau có sẵn trên thị trường bao gồm hệ thống con lăn, hoặc dây đai, được cung cấp bằng tay, bằng động cơ, hoặc thông qua lực hấp dẫn. Tuy nhiên, các hệ thống băng tải có động cơ cung cấp khả năng tự động hóa tiên tiến có một số lợi ích cơ bản có thể nhanh chóng nhận ra.

Một hệ thống băng tải vận chuyển các loại vật liệu khác nhau, bao gồm cả hàng hóa thô giữa các địa điểm. Băng tải có thể di chuyển hàng hóa đến vị trí đã định trong cùng một tầng hoặc tại một vị trí khác trong cơ sở. Hệ thống băng tải công nghiệp giúp giảm bớt nhiệm vụ khó xử lý vật liệu trong các ngành công nghiệp, bao gồm nhà kho, không gian phân phối, đóng gói, sản xuất, chế tạo. Hệ thống băng tải đã trở nên không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh nguyên vật liệu như hàng thô, hàng nặng, hàng rời, hàng sắc nhọn.

 
Băng tải tự động
 
 

Băng tải tự động hoạt đông như thế nào?


Thông thường, hệ thống băng tải tự động bao gồm một băng tải kéo dài trên hai hoặc nhiều ròng rọc. Đai tạo thành một vòng khép kín xung quanh các ròng rọc để nó có thể liên tục quay. Một ròng rọc, được gọi là ròng rọc truyền động, truyền động hoặc kéo dây đai, di chuyển các mặt hàng từ vị trí này sang vị trí khác.

Các thiết kế hệ thống băng tải phổ biến nhất sử dụng rôto để cung cấp năng lượng cho puli truyền động và dây đai. Dây đai vẫn gắn vào rôto thông qua lực ma sát giữa hai bề mặt. Để dây curoa chuyển động hiệu quả, cả puli dẫn động và bộ chạy không tải phải chạy cùng chiều, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.
 

3 Lợi ích sử dụng của hệ thống băng tải tự động bạn nên biết


Việc tự động hóa sản xuất là cần thiết, nhưng khi nói đến các hệ thống băng tải tự động thì sự e ngại thường bắt nguồn từ chi phí. Tuy vậy, ban nên coi đó là sự đầu tư cần thiết và bạn sẽ đạt được hiệu suất mong muốn. Khi được thực hiện đúng cách, hệ thống tự động có thể giúp nhiều ngành công nghiệp khác nhau cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất. 
 

1. Giải phóng không gian


Sự bừa bộn là kẻ thù của năng suất và bạn sẽ thấy rằng khi  đưa băng tải tự động vào hoạt động sẽ giúp không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ theo đúng quy trình bạn cài đặt trước. Băng tải không chỉ lắp đạt ở một mặt phẳng ngang mà nó còn có thể lắp đặt theo độ nghiêng nhất định giúp tiết kiệm không gian tối đa. Với những băng tải cong thì dù diện tich nhỏ hẹp của bạn vẫn là lý tưởng cho việc cài đặt một dây chuyền sản xuất hiệu quả.   Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các cơ sở có quy mô nhỏ hoặc vừa muốn tối đa hóa không gian sàn.
 

2. Cắt giảm chi phí lao động thủ công


Xử lý vật liệu thủ công đòi hỏi rất nhiều nhân lực tham gia nên chi phí cho nhân công hàng tháng là rất cao. Nhưng đối với băng tải tự động đòi hỏi rất ít sự can thiệp của con người nên sẽ cắt giảm được chi phí nhân công. Băng tải hoạt động an toàn với thời gian dài mà ít xảy ra sai sót.  
 

3. Giảm lỗi của con người và chấn thương nơi làm việc


Chúng ta đều đã nghe thấy điều đó trước đây vì hoạt động thủ công luôn xảy ra sai xót. Mặc dù băng tải tự động sẽ luôn cần có sự giám sát của con người để điều khiển, nhưng sẽ giảm được các nguy cơ xảy ra lỗi. Chúng ta cũng đã nghe về những tai nạn và sai lầm tại nơi làm việc hoặc gây ra thương tích nghiêm trọng cho  con người, vì vậy việc tự động hóa các quy trình xử lý vật liệu của bạn bằng băng tải đúng cách sẽ là một bước tiến lớn trong hoạt động sản xuất của bạn.
 

Hệ thống băng tải tự động được thiết kế tùy chỉnh để tăng độ tin cậy


Di chuyển sản phẩm và vật liệu có vẻ đơn giản, nhưng các loại vật liệu và sản phẩm khó, các yêu cầu môi trường cụ thể và các quy trình công nghiệp độc đáo có thể tạo ra sự phức tạp mà các tùy chọn băng tải tiêu chuẩn không thể hỗ trợ. Khi các giải pháp băng tải xuất xưởng không thực hiện được công việc, có thể thiết kế giải pháp băng tải tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cho dù bạn cần vận chuyển để sản xuất, lắp ráp cho các bộ phận tinh vi yêu cầu xử lý đặc biệt, sản phẩm đệm cho các quy trình hạ nguồn hoặc cần vận chuyển cấp thực phẩm, các hệ thống băng tải tùy chỉnh đều hoạt động để giải quyết những thách thức khó khăn nhất. Tận dụng dữ liệu khách hàng để có được sự hiểu biết đầy đủ về việc sử dụng, nhu cầu và các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến ứng dụng của băng tải để phát triển hiệu suất lâu dài và đáng tin cậy. Mỗi thiết kế là duy nhất và phù hợp với nhu cầu của khách hàng để đáp ứng sự hài lòng tối đa của khách hàng và thích ứng với những thay đổi năng động của thị trường.
 

Báo giá băng tải tự động mới nhất hiện nay


Giá thành của băng tải thay đổi tùy thuộc vào kích thước, chiều dài và chất liệu của băng tải. Nói chung, băng tải tự động có thể có chi phí dao động từ khoảng 50.000.000 cho đến hàng tỷ đồng cho một hệ thống được chế tạo theo yêu cầu, khoảng cách xa. Ngoài ra, chi phí lắp đặt băng tải cũng có thể cao hơn hệ thống băng tải thông thường.

Băng tải tự động là một loại thiết bị xử lý vật liệu thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác. Nó bao gồm một dây đai được quấn quanh một loạt ròng rọc hoặc trống, được truyền động bằng động cơ. Dây đai băng tải thường được làm bằng cao su, nhựa hoặc vải và được thiết kế để chở nhiều loại vật liệu, bao gồm hàng hóa đóng gói, vật liệu rời và các mặt hàng có hình dạng bất thường.

Chi phí của băng tải có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm chiều dài và chiều rộng của băng tải, loại và chất lượng của băng tải, độ phức tạp của hệ thống và vị trí của băng tải. Các yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến chi phí của hệ thống băng tải bao gồm chi phí lắp đặt, bảo trì và sửa chữa, cũng như mọi thiết bị hoặc bộ điều khiển an toàn cần thiết. Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bạn khi chọn hệ thống tự động và làm việc với nhà cung cấp uy tín có thể giúp bạn thiết kế một hệ thống đáp ứng nhu cầu của bạn trong khi vẫn nằm trong ngân sách của bạn.
 

Tìm giải pháp băng tải tự động phù hợp cho bạn


Intech Group làm việc với bạn để xác định giải pháp băng tải phù hợp với tình huống của bạn, với các yêu cầu tùy chỉnh:

- Giao và lấy vật liệu tự động hoặc theo yêu cầu. 
- Lưu trữ vật liệu cho đến thời điểm chúng cần thiết. 
- Tăng giá trị cho quá trình hoàn thành đơn hàng của bạn với việc đóng gói

Hệ thống băng tải Intech Group vận chuyển hàng của bạn theo chiều ngang, chiều dọc, xung quanh các góc và độ nghiêng khác nhau. Chúng tôi cung cấp các loại băng tải cho các ứng dụng lắp ráp, sản xuất và phân phối. Cho dù bạn cần các phần đơn giản của băng tải trọng lực hay tự động hóa hoàn toàn, hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp hoàn hảo, Hotline: 024 66 806 795. Hoặc truy cập Website để biết thêm các sản phẩm băng tải của chúng tôi đã lắp ráp: https://congnghiepviet.com.vn/Bài viết liên quan:
 
Tags tu dong hoa

Những câu hỏi thường gặp