Tin công nghệ

3 lợi ích của hệ thống băng tải tự động

Hệ thống băng tải tự động có thể giúp nhiều ngành công nghiệp khác nhau cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất. 

Chúng ta có thể thấy rằng tự động hóa đang bùng nổ trong ngành công nghiệp sản xuất. Để các cơ sở sản xuất cạnh tranh - và phát triển mạnh - trong bối cảnh phát triển nhanh chóng này, các nhà quản lý nên tự động hóa các quy trình chính trong chuỗi sản xuất của mình. Ngoài việc chọn và đóng gói, các nhà máy sản xuất cũng nên áp dụng các công nghệ băng tải thông minh hơn.
 

Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động

Việc tự động hóa sản xuất là cần thiết, nhưng khi nói đến các hệ thống băng tải tự động thì sự e ngại thường bắt nguồn từ chi phí cho hệ thống. Tuy vậy, ban nên coi đó là sự đầu tư cần thiết và bạn sẽ đạt được hiệu suất mong muốn. Khi được thực hiện đúng cách, hệ thống băng tải tự động có thể giúp nhiều ngành công nghiệp khác nhau cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất. 
 
Hệ thống băng tải tự động
 

1. Giải phóng không gian

Sự bừa bộn là kẻ thù của năng suất và bạn sẽ thấy rằng khi  đưa băng tải tự động vào hoạt động sẽ giúp không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ theo đúng quy trình bạn cài đặt trước. Băng tải không chỉ lắp đạt ở một mặt phẳng ngang mà nó còn có thể lắp đặt theo độ nghiêng nhất định giúp tiết kiệm không gian tối đa. Với những băng tải cong thì dù diện tich nhỏ hẹp của bạn vẫn là lý tưởng cho việc cài đặt một dây chuyền sản xuất hiệu quả.   Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các cơ sở có quy mô nhỏ hoặc vừa muốn tối đa hóa không gian sàn.
 

2. Cắt giảm chi phí lao động thủ công

Xử lý vật liệu thủ công đòi hỏi rất nhiều nhân lực tham gia nên chi phí cho nhân công hàng tháng là rất cao. Nhưng đối với băng tải tự động đòi hỏi rất ít sự can thiệp của con người nên sẽ cắt giảm được chi phí nhân công. Băng tải hoạt động an toàn với thời gian dài mà ít xảy ra sai sót.  
 

3. Giảm lỗi của con người và chấn thương nơi làm việc

Chúng ta đều đã nghe thấy điều đó trước đây vì hoạt động thủ công luôn xảy ra sai xót. Mặc dù băng tải tự động sẽ luôn cần có sự giám sát của con người để điều khiển, nhưng sẽ giảm được các nguy cơ xảy ra lỗi. Chúng ta cũng đã nghe về những tai nạn và sai lầm tại nơi làm việc hoặc gây ra thương tích nghiêm trọng cho  con người, vì vậy việc tự động hóa các quy trình xử lý vật liệu của bạn bằng băng tải đúng cách sẽ là một bước tiến lớn trong hoạt động sản xuất của bạn.

>>> Đọc thêm bài viết: Hệ thống băng tải tự động là thiết bị quan trọng cải thiện hiệu quả sản xuất công nghiệp