Hệ thống tự động hóa

Với nhu cầu thúc đẩy năng suất, chất lượng và giảm chi phí, các nhà máy sản xuất đang tìm đến các giải pháp tự động hóa. Điều này không chỉ là do cơ giới hóa mà còn do hệ thống thông tin và điều khiển. Có khả năng xử lý các quy trình và máy móc phức tạp. Hệ thống tự động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với con người.

Giá trị gia tăng của hệ thống tự động hóa công nghiệp không chỉ tập trung vào hiệu quả và lợi nhuận. Mà là sự linh hoạt ngày càng tăng và cải thiện đáng kể chất lượng của quy trình sản xuất. Giảm đáng kể biên độ sai sót của nhiệm vụ

Tương lai của tự động hóa sản xuất đang tiến triển với robot, trí tuệ nhân tạo (IIoT) và các công nghệ kỹ thuật số khác. Để tận dụng sự phát triển của tự động hóa, hãy biết mục tiêu của bạn. Điều gì ảnh hưởng đến sản xuất và lợi ích mà mỗi công nghệ mang lại. Hãy giảm thiểu sự phức tạp, tuân theo các nguyên tắc kỹ thuật phù hợp. Và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.
 

Tại sao nên chọn giải pháp tự động hóa của Intech Group?

- Với trên 10 năm kinh nghiệm triển khai;
- Với gần 400 nhân sự và chuyên gia giỏi, từng làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế về các hệ thống tự động hóa và sản xuất hiện đại.
- Có 03 nhà máy sản xuất nên tối ưu về giá thành kiểm soát về chất lượng, tiến độ được đảm bảo.
- Có 03 trung tâm hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành, bảo trì 24/7 ở tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
- Có đội ngũ tư vấn tận tâm, hiệu quả và luôn hướng đến lợi ích của khách hàng.
- Có hàng nghìn dự án đã triển khai thành công và mang lại những đột phá trong sản xuất cho khách hàng.
- Luôn tinh chọn công nghệ trong từng dự án, từng giải pháp cho khách hàng.
- Chất lượng luôn được kiểm soát chặt chẽ tại từng khâu, từng bộ phận và từng nhân viên.

Giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất là xu thế, là con đường duy nhất để nâng cao năng xuất và chất lượng!

 
  • Khái niệm:

 

1 - Tự động hóa là gì?

Tự động hóa là kỹ thuật làm cho một bộ máy, một quy trình hoặc một hệ thống hoạt động một cách tự động. Việc tạo ra và ứng dụng công nghệ để giám sát và kiểm soát việc sản xuất, phân phối các sản phẩm và dịch vụ.
 

2 - Hệ thống tự động hóa công nghiệp là gì?

Hệ thống tự động hóa công nghiệp là hệ thống được sử dụng để điều khiển và giám sát một quá trình, máy móc hoặc thiết bị theo cách thức vi tính hóa thường đáp ứng các chức năng hoặc nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Chúng được thiết kế để vận hành tự động nhằm giảm thiểu và cải thiện công việc của con người trong ngành .

Các hệ thống này thay thế các công việc máy móc và lặp đi lặp lại chủ yếu do một người thực hiện và các quyết định của người đó trong quá trình sản xuất. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các lệnh lập trình logic và máy móc mạnh mẽ.
 

3 - Tự động hóa công nghiệp là gì?

Tự động hóa công nghiệp là việc sử dụng các công nghệ tập hợp và các thiết bị điều khiển tự động. Giúp vận hành các quy trình công nghiệp mà không cần sự can thiệp đáng kể của con người. Và đạt được hiệu suất vượt trội hơn so với điều khiển bằng tay.
Hệ thống sản xuất tự động hoạt động trong nhà máy trên sản phẩm vật lý. Chúng thực hiện các hoạt động như xử lý, lắp ráp, kiểm tra hoặc xử lý vật liệu. Các công nghệ được sử dụng trong tự động hóa công nghiệp đã tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây.  Do số hóa sản xuất, đặc biệt là với Internet vạn vật công nghiệp (IIoT), mở ra ngày càng nhiều cơ hội cho các công ty tận dụng các giải pháp tự động hóa.
 

4 - Tự động hóa dây chuyền sản xuất là gì?

Là một hệ thống sản xuất tự động hoàn thành toàn bộ hoặc một phần của quá trình sản xuất của sản phẩm. Bởi một hệ thống điều khiển, có sự kết hợp của một bộ công cụ máy tự động và thiết bị phụ trợ trong một chuỗi quá trình.
Việc sử dụng dây chuyền tự động sản xuất hàng loạt có thể nâng cao năng suất lao động, ổn định, tăng chất lượng sản phẩm. Cải thiện điều kiện lao động, giảm diện tích sàn, giảm chi phí, rút ngắn chu kỳ sản xuất. Đảm bảo cân đối và có lợi ích kinh tế đáng kể. 
 
  • Lợi ích của hoạt động hệ thống tự động hóa là gì?


- Loại bỏ rủi ro do lỗi của con người, tăng độ chính xác
- Cải thiện năng suất, nâng cao chất lượng
- Cung cấp các hoạt động tiêu chuẩn hóa, cải thiện tính nhất quán của các quy trình hoặc sản phẩm
- Cung cấp quản lý hoạt động và ghi nhật ký tốt hơn

Việc sử dụng các hoạt động của hệ thống tự động giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí.  Đồng thời tăng độ chính xác của công việc đang được thực hiện. Nó làm tăng tính khả dụng, hiệu suất và độ tin cậy của các dịch vụ được cung cấp. 

Nhu cầu liên tục đối với các hệ điều hành phức tạp, cơ sở dữ liệu, thông tin liên lạc và các hoạt động khác. Mở đường cho sự phát triển của các công nghệ tự động tiên tiến hơn.

Những tiến bộ trong lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (IIoT)cũng đã tạo ra các hệ thống tự động hóa mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Mặc dù các hoạt động của hệ thống tự động có thể mang lại năng suất cao hơn và giảm chi phí. Nhưng chi phí ban đầu để thiết lập một hoạt động hệ thống tự động cao và đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu và phát triển.

 
  • Các Hệ Thống Tự Động Hóa được sử dụng hiệu quả trong sản xuất:


1 - Hệ thống tự động hóa cố định

Trong hệ thống tự động hóa cố định, thiết bị sản xuất được cố định với một nhóm hoạt động hoặc nhiệm vụ cố định. Và hiếm khi có bất kỳ thay đổi nào đối với các hoạt động này. Hệ thống tự động hóa cố định thường được sử dụng trong các quy trình dòng chảy liên tục như băng tải và hệ thống sản xuất hàng loạt.
 

2 - Hệ thống tự động hóa có thể lập trình

Trong hệ thống tự động hóa có thể lập trình, trình tự hoạt động cũng như cấu hình của máy móc có thể được thay đổi. Bằng cách sử dụng các điều khiển điện tử. Hệ thống này đòi hỏi một lượng thời gian và nỗ lực đáng kể. Để lập trình lại máy móc và thường được sử dụng trong quá trình sản xuất theo lô.
 

3 - Hệ thống tự động hóa linh hoạt

Hệ thống tự động hóa linh hoạt thường được điều khiển bởi máy tính và được triển khai khi sản phẩm thay đổi thường xuyên. Máy CNC là ví dụ cho hệ thống này. Mã do người vận hành cung cấp cho máy tính là duy nhất cho một công việc cụ thể. Và dựa trên mã, máy có được các công cụ và thiết bị cần thiết cho sản xuất.
 

4 - Hệ thống tự động hóa tích hợp

Hệ thống tự động hóa tích hợp là một tập hợp các máy móc, quy trình và dữ liệu độc lập. Tất cả đều hoạt động đồng bộ dưới sự chỉ huy của một hệ thống điều khiển duy nhất. Để thực hiện một hệ thống tự động hóa của quy trình sản xuất. CAD (Máy tính hỗ trợ thiết kế), CAM (Máy tính hỗ trợ sản xuất), các công cụ và máy móc điều khiển bằng máy tính, rô bốt, băng tải đều được tích hợp. Bằng cách sử dụng lập lịch trình và kiểm soát sản xuất phức tạp.
 
  • 4 thách thức của Hệ Thống Tự Động Hóa phải đối mặt là gì?


1 - Khả năng tương thích tích hợp của hệ thống

Bạn phải đảm bảo rằng nền tảng bạn chọn tương thích với các hệ thống hiện có của bạn. Hoặc bạn sẽ cần thêm tài nguyên lập trình để đảm bảo chúng được tích hợp.


2 - ROI

Một số dịch vụ tự động đi kèm với các chi phí quan trọng. Đảm bảo rằng bạn xác định lợi tức đầu tư mà bạn sẽ nhận được trước khi chọn phần mềm của mình.
 

3 - Sự phức tạp

Đôi khi, những nhiệm vụ bạn phải hoàn thành hàng ngày có thể phức tạp. Phần mềm có thể làm điều đó cho bạn. Nhiều nhà cung cấp các dịch vụ liên quan để thiết lập quy trình làm việc trong giao diện. Hoặc đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng cấu hình hệ thống theo quy trình kinh doanh của mình.
 

4 - Bảo mật

Chúng ta thường nghe về các vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính. Thật vậy, hàng ngày có vô số nỗ lực hack. Tất nhiên, số hóa mở ra cánh cửa cho lỗ hổng này.  Nhưng các giải pháp tốt nhất luôn cải thiện các biện pháp bảo mật của chúng.
 
  • Hệ thống Tự Động Hóa nhà máy sản xuất - Giải pháp tối ưu nhất


Thế giới kinh doanh chạy nhanh hơn với công nghệ. Từ chối sử dụng các hệ thống mới có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn đã đi trước bạn một bước. Tự động hóa giúp giảm thời gian để các nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác mà phần mềm không có khả năng quản lý. Bạn có thể tiết kiệm hàng giờ bằng cách ủy quyền các tác vụ thủ công cho phần mềm.
Công cụ tự động giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Cho bạn nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn và định hướng chiến lược. Tự động hóa không phải là một xu hướng. Đó là một chiến thuật đã trở nên phổ biến và tiềm năng của nó là vô hạn.
 

Intech Group cung cấp giải pháp tự động hóa tối ưu cho sản xuất công nghiệp

Intech Group cung cấp các giải pháp tự động hóa tối ưu.  Cho phép khách hàng đạt được sản xuất cạnh tranh ngày hôm nay và ngày mai. Từ chọn và phân loại cơ bản đến kiểm tra nâng cao. Từ công cụ đầu cuối được xây dựng tùy chỉnh đến thiết kế. Tích hợp làm việc hoàn chỉnh cùng đội ngũ kỹ sư chuyên gia. Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả và lợi nhuận cho hoạt động của bạn. 

Chúng tôi sẽ đi sâu vào quy trình sản xuất của bạn và xây dựng một giải pháp tự động hóa thông minh. Được điều chỉnh chính xác, tích hợp hiệu quả các giải pháp đo lường. Tự động hóa để cải thiện thông lượng và nâng cao chất lượng. Tận dụng những tiến bộ trong công nghệ để cải thiện sản xuất của bạn. Intech Group cung cấp phương pháp tiếp cận chuyên biệt cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được giải pháp mang lại hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng, Hotline: 024 66 806 705