Con Lăn - Dàn Con Lăn

Con lăn là thành phần được sử dụng rộng rãi phục vụ các chức năng đơn giản nhưng đa dạng đáng ngạc nhiên. Tạo điều kiện thuận lợi để xử lý chuyển động vật liệu và sản phẩm trong sản xuất hoặc các cơ sở công nghiệp. Trong thế giới sản xuất và lắp ráp, làm thế nào để bạn chọn con lăn phù hợp cho ứng dụng của mình?
Khi lựa chọn hoặc thiết kế một con lăn công nghiệp, bạn sẽ muốn xem xét các yêu cầu như: tốc độ thông thường, nhiệt độ, tải trọng. Con lăn dẫn động hoặc chạy không tải, môi trường, định lượng. Và cuối cùng là vật liệu được sử dụng. Vật liệu thường được sử dụng bao gồm thép, nhôm, PVC, cao su, Inox hoặc một số kết hợp của chúng.

 

Con lăn Intech đạt chuẩn chất lượng Quốc tế:

 
 • Con lăn là một bộ phận rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Để tạo lên một hệ thống mang tính hiện đại hoá thì gần như không thể thiếu chúng.
 •  Áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới về việc chế tạo con lăn, Intech tự hào mang lại sản phẩm chất lượng với đủ kích cỡ và chất liệu khác nhau. Bao gồm các loại: con lăn Inox, thép, nhựa, bọc cao su, con lăn côn, con lăn...
 • Ứng dụng phổ biến trong việc lắp ráp dàn con lăn, băng tải con lăn. Để giúp di chuyển lượng lớn hàng hóa một cách dễ dàng trong khi sản xuất từ nhiều khoảng cách khác nhau.
 •  Các sản phẩm của Intech trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Đặc biệt chúng tôi rất chú trọng đến độ đồng tâm và khả năng giữ dầu mỡ của con lăn. Vì đây là hai yêu tố quyết định chất lượng và tuổi thọ của con lăn. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
 •  Để khẳng định chất lượng của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
 
 

Top 10 loại Con Lăn Băng Tải ứng dụng hiệu quả nhất hiện nay

 

Con lăn là gì? 


Con lăn là một hình trụ dài được chế tạo gồm trục, ổ bi, vỏ con lăn và nhiều phụ kiện khác đi kèm. Được chế tạo và lắp đặt theo nhiều đường kính và chiều dài khác nhau. Đây sẽ là một yếu tố lớn trong khả năng chịu tải tối đa của chúng. Cần có nhiều con lăn để làm việc cùng nhau.
Con lăn giúp tải di chuyển về phía trước hoặc phía sau nhưng bản thân chúng vẫn ở cùng một vị trí. Khi mỗi con lăn quay xung quanh trục của nó, nó sẽ di chuyển tải xa hơn một chút. Khi quyết định các phép đo cho con lăn của bạn, hãy xem xét ứng dụng chính mà bạn sẽ sử dụng chúng. Chọn các con lăn phù hợp sẽ đảm bảo chúng sẽ hoạt động tốt và đủ bền cho doanh nghiệp của bạn.
 

Con lăn công nghiệp là gì?


Con lăn công nghiệp là thành phần cơ bản và không thể thiếu của nhiều ứng dụng sản xuất và chế biến công nghiệp. Chúng có thể phù hợp với nhiều mục đích. Chúng được sử dụng chủ yếu để tạo điều kiện di chuyển đến các bộ phận máy khác nhau. Cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ và vận chuyển vật liệu di chuyển qua băng tải. Các loại con lăn công nghiệp khác nhau bao gồm con lăn truyền động, con lăn dẫn hướng và con lăn băng tải, trong đó con lăn băng tải có thể là phổ biến nhất.
 

Con lăn băng tải là gì?


Con lăn băng tải được sử dụng để hỗ trợ chuyển động của vật liệu dọc theo băng tải. Các loại con lăn băng tải khác nhau về hình dạng và kích thước, được sử dụng để để nâng đỡ dây băng tải hoặc vận chuyển trực tiếp những sản phẩm có mặt đáy phẳng cứng. Ứng dụng phổ biến trong quá trình đóng gói, vận chuyển các thùng hàng trong nhà kho.
Con lăn băng tải được sản xuất từ ​​nhiều loại cao su, kim loại, nhựa với kích cỡ và độ bền khác nhau. Hình dạng có thể là thẳng, thon hoặc hình chóp. Thường có rãnh để giúp việc kẹp chặt băng tải dễ dàng hơn. Chúng cũng thường được lắp với các bánh răng đặc biệt. Hoặc các thiết bị điều khiển cho phép chuyển động của hệ thống băng tải chính xác hơn. Lựa chọn vật liệu phù hợp rất quan trọng đối với sự vận hành an toàn và hiệu quả của hệ thống băng tải con lăn.
 

Cấu tạo cơ bản của con lăn băng tải chuẩn Quốc Tế:

 
 • Cấu tạo con lăn gồm ổ bi, trục, bề mặt con lăn và một số linh kiện kèm theo
 • Con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục
 • Trục con lăn phải đủ độ cứng
 • Vòng bi của con lăn có nguồn gốc rõ ràng
 • Con lăn phải lắp sao cho đồng tâm cả 2 mặt
 • Bề mặt con lăn phải được xử lý sáng bóng
 • Kích thước con lăn tiêu chuẩn Quốc tế:  Ø25, Ø32, Ø38, Ø42, Ø49, Ø60, Ø76, Ø114,...
 • Gia công con lăn băng tải sẽ phụ thuộc vào kích thước và tốc độ của băng tải
 • Khi chế tạo con lăn cần đảm bảo con lăn chạy không bị lắc và quay trơn đều
 • Vật liệu làm con lăn bao gồm: thép, Inox, nhựa, cao su, nhôm...
 

Top 10 loại con lăn băng tải ứng dụng hiệu quả nhất hiện nay:


Điểm khác biệt chính là vật liệu làm con lăn tại điểm tiếp xúc với sản phẩm. Vì điều này quyết định chức năng, hình dạng và các tính năng sẵn. Nói một cách đơn giản, chúng có sẵn trong ba phân loại vật liệu: cao su, kim loại, nhựa.


1 - Con lăn kim loại - Inox, Thép, Nhôm

Những con lăn này được thiết kế để duy trì chuyển động của thành phần nặng vì chúng có thể mang tải trọng lớn. Có sẵn ở dạng hình học thẳng trên nhiều kích thước khác nhau với ổ trục, vít định vị hoặc phương pháp lắp. Thường được sử dụng: con lăn điện, con lăn Inox, thép, nhôm.


Đặc điểm từng loại:

- Con lăn Inox:

Có đặc tính chống ăn mòn cao, chịu nhiệt tốt. Nên có thể đáp ứng các nhu cầu nghiêm ngặt từ xử lý sản phẩm đóng gói nhẹ đến nặng. Trong các môi trường cần thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao. Được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Các con lăn Inox 304 là vật liệu tiêu chuẩn sử dụng phổ biến nhất, đáng tin cậy và có tuổi thọ lâu dài.
 

- Con lăn thép hoặc thép mạ kẽm:

Được chế tạo chắn chắn, độ tin cậy cao, có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Hoạt động tốt ở nhiệt độ cao nên được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, đóng gói.
 

- Con lăn nhôm

Đây là loại vậy liệu cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Cung cấp hiệu suất vượt trội trong khi trọng lượng gần một nửa thép. Cũng được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, chịu nhiệt độ cao. 
 

- Con lăn điện:

Được làm từ vật liệu Inox, thép mạ kẽm. Đây là loại con lăn thế hệ mới chạy bằng điện 24v, sử dụng làm băng tải trong các hệ thống truyền động thông minh. Cho phép dễ dàng điều chỉnh các biến băng tải như tốc độ, hướng luân chuyển.
 

2 -  Con lăn cao su

Chúng được tìm thấy trong các ứng dụng cần lực ma sát tiếp xúc và giữ lớn. Được sử dụng trong các ứng dụng xử lý vật liệu yêu cầu vật liệu nhẹ. Thậm chí còn được sử dụng trong ngành công nghiệp kim loại tấm. Chúng có thể được chỉ định với nhiều lựa chọn phần cứng khác nhau. Chẳng hạn như vòng bi, vít định vị, ống lót, bu lông, rãnh then hoặc trục. Có dạng hình học thẳng với rãnh để tăng thêm ma sát và tăng cường độ bám của hệ thống con lăn.
 

3 - Con lăn nhựa

Có chức năng tương tự như loại cao su, nhưng chúng thực chất là con lăn có lõi kim loại đã trải qua lớp phủ nhựa trên bề mặt. Được sử dụng trong các ứng dụng xử lý vật liệu nhẹ. Chúng có sẵn ở dạng thẳng nhưng có thể được chỉ định với vòng bi hoặc phần cứng bu lông gắn bên.
 

Chức năng cơ bản của con lăn băng tải là gì?


Con lăn băng tải sử dụng chủ yếu để nâng đỡ và vận chuyển sản phẩm dọc theo băng tải. Con lăn đã trở thành một trong những loại thiết bị hữu ích nhất. Và được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất và thương mại số lượng lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại con lăn công nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu sản xuất trong một số ngành công nghiệp. Chúng đã được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất khối lượng lớn vì chúng mang lại nhiều ưu điểm.
Con lăn quay đẩy nhanh việc vận chuyển các bộ phận dọc theo dây chuyền lắp ráp. Việc sử dụng chúng có thể cho phép di chuyển các vật liệu nặng, cồng kềnh hoặc rất nóng hoặc lạnh dễ dàng hơn. Các nhà sản xuất có thể sử dụng công cụ này như một phương tiện vận chuyển trong băng tải. Hoặc như một cơ chế để ép, định hình hoặc làm mịn vật liệu. 
 

5 Lý do sử dụng con lăn băng tải Intech Group trong công nghiệp

 

1 - Tăng công suất quy trình làm việc

Một cơ sở nhà kho bận rộn đòi hỏi các giải pháp mạnh mẽ để đạt được năng suất tối đa. Mặc dù chi phí nhân công và thời gian vận chuyển có thể làm cạn kiệt ngân sách của bạn. Nhưng việc lắp đặt con lăn băng tải chất lượng cao có thể tăng đáng kể năng lực quy trình làm việc của bạn. Bằng cách đẩy nhanh các quy trình, giảm bớt gánh nặng cho nhân viên để đáp ứng nhu cầu. Cũng như một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Bạn sẽ thấy mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn và quan trọng nhất là lợi nhuận của bạn tăng lên.
 

2 - Các biện pháp an toàn được cải thiện cho bất kỳ nhà kho hoặc cơ sở nào

Các con lăn an toàn và đáng tin cậy phù hợp với bất kỳ hệ thống hoặc quy trình nào trong một cơ sở làm việc bận rộn. Cho dù băng tải sử dụng trọng lực hay điện năng. Hiệu quả lâu dài và mạnh mẽ được tạo ra nhờ khả năng tự bôi trơn. Thích hợp cho một loạt các ứng dụng bao gồm xử lý thực phẩm, vận chuyển hóa chất. Di chuyển vật liệu dễ bay hơi và lưu kho công suất lớn. Dòng sản phẩm con lăn băng tải được đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả một cách nhất quán và lâu bền.
 

3 - Các giải pháp tốc độ thay đổi cho các yêu cầu sử dụng chính xác

Một loạt các tùy chọn con lăn băng tải được tạo riêng để phù hợp với tốc độ làm việc của bạn. Với nhiều lựa chọn và cam kết cung cấp chiến lược thiết kế và triển khai được cá nhân hóa và toàn diện. Các con lăn băng tải mang lại thành công và lợi nhuận cho bất kỳ thiết lập cơ sở nào.
 

4 - Phương pháp tiếp cận hiệu quả về chi phí để quản lý thời gian

Việc triển khai một giải pháp con lăn băng tải mạnh mẽ cho cơ sở của bạn không cần phải tốn nhiều công sức như trước đây. Intech Group cung cấp nhiều loại con lăn được thiết kế để giảm chi phí chung. Trong khi tiết kiệm thời gian cho bạn. Với việc tập trung vào độ bền và khả năng sử dụng trong một loạt các ứng dụng. Con lăn của chúng tôi vượt trội hơn nhiều so với các sản phẩm đắt tiền hơn.
 

5 - Trải nghiệm những lợi ích của con lăn băng tải

Việc lắp đặt các con lăn chất lượng cao vào băng tải hiện có của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho hệ thống sản xuất. Chúng tôi cung cấp một loạt các giải pháp đa năng giúp tăng hiệu quả. Giảm tiếng ồn và chống mài mòn cho hệ thống của bạn. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn chọn đúng loại con lăn cho thiết bị băng tải hiện có để tối đa hóa năng suất của cơ sở của bạn. Các tùy chọn của chúng tôi cung cấp khả năng tích hợp dễ dàng vào bất kỳ hệ thống vận chuyển nào.
 

Địa chỉ bán các loại con lăn băng tải tiêu chuẩn Quốc Tế


Con lăn Intech Group đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, độ bền cao và rất dễ làm sạch. Do đó có thể được sử dụng để di chuyển thực phẩm, dược phẩm. Và các mặt hàng khác đòi hỏi tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt. Chúng tôi đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ mới và không ngừng nỗ lực cải tiến các sản phẩm của mình. Để đảm bảo chúng luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng những công cụ họ cần để thành công. Con lăn được gia công chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao nhất. Chúng tôi đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cùng với việc cải thiện đầu ra. Để có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng tốt nhất.
 

Liên hệ công ty sản xuất con lăn Intech Group để được báo giá tốt nhất

Năng lực của chúng tôi cho phép cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí trong khi vẫn tôn trọng các giá trị cốt lõi: Nâng cao năng lực cạnh tranh của khách hàng, tăng tuổi thọ sản phẩm, hiệu quả kỹ thuật và tiết kiệm chi phí bền vững. 
Khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, có thể liên hệ qua Hotline: 024 66 806 795. Hoặc gửi thông tin vào địa chỉ Email: info@intech-group.vn để được tư vấn hỗ trợ và báo giá con lăn