Tin công nghệ

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng máy quấn màng Pallet hiệu quả

Bằng cách tuân thủ các quy trình bảo trì máy quấn màng Pallet, bạn có thể đảm bảo rằng máy sẽ luôn hoạt động hiệu quả, giảm nguy cơ sự cố và đảm bảo an toàn trong quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, máy quấn màng pallet được hưởng lợi từ lịch trình bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên được thiết kế để đảm bảo rằng chúng tiếp tục hoạt động như dự định. Vì điều quan trọng đối với hoạt động là các máy quấn pallet có thể được tin cậy để hoạt động trơn tru, nên bạn nên cân nhắc thực hiện bảo trì thường xuyên để giúp đảm bảo rằng máy móc luôn ở trạng thái tốt nhất.
 

Hướng dẫn bảo trì máy quấn màng co Pallet hiệu quả


Bảo trì máy quấn màng co pallet thường xuyên là điều cần thiết nếu bạn cần tin tưởng rằng máy quấn pallet của bạn luôn được tối ưu hóa hoàn toàn và để đề phòng sự bất tiện khi hỏng hóc hoặc ngừng hoạt động. Tuy nhiên, có những việc mà nhân viên vận hành có thể làm để hỗ trợ việc bảo trì máy quấn Pallet của bạn:

Máy quấn màng Pallet
 

NÊN thiết lập chế độ vệ sinh cho máy quấn Pallet


Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các nhiệm vụ sau hàng tuần:
 • Làm sạch xung quanh khu vực bàn xoay hoặc sàn của máy, sử dụng bàn chải quét mềm hoặc máy hút bụi (tùy theo loại nào thích hợp và hiệu quả nhất) để loại bỏ bụi/mảnh pallet bị vỡ/mảnh màng căng nhỏ, v.v. khỏi khu vực. Loại mảnh vụn này có thể tích tụ dưới máy móc của bạn và gây ra các vấn đề.
 • Làm sạch các con lăn trong đầu máy bằng khăn lau công nghiệp lớn hoặc vải ẩm. Những con lăn này có xu hướng bị bẩn, cản trở hoạt động của máy. Nhiệm vụ đơn giản này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với độ giãn mà máy tạo ra, giúp tải ổn định hơn và chi phí mỗi pallet được bọc thấp hơn. 
 • Lau sạch mọi bề mặt trên máy.
 

NÊN kiểm tra thường xuyên màng bọc pallet hoạt động như thế nào?


Nếu màng bọc pallet hoạt động không chính xác, điều đó thường có thể được nhìn thấy rõ ràng đối với nhân viên điều hành biết họ đang tìm kiếm gì.
 • Kiểm tra màng khi nó được dán vào pallet
 • Kiểm tra xem cuộn phim có quay cuộn cuộn chậm hơn so với khi phim được dán vào pallet hay không, cho biết đầu kéo căng trước đang hoạt động chính xác.
 • Hãy thử kéo căng màng sau khi đã được dán vào pallet, vì màng được tối ưu hóa chính xác sẽ không còn độ giãn nào nữa trong màng. Bạn có thể kéo màng thêm bằng tay khi ở trên pallet, biểu thị rằng nó chưa được tối ưu hóa chính xác? Điều này không chỉ gây ra vấn đề về độ ổn định của tải mà còn sử dụng nhiều nhựa hơn mức cần thiết để bọc pallet.
 

NÊN đảm bảo màng bọc pallet được nạp chính xác vào máy


Một số mô hình bọc pallet có thể khá phức tạp khi tải và điều quan trọng là người vận hành phải được đào tạo đầy đủ về kỹ thuật tải màng. Việc đưa màng qua đầu căng không chính xác sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất kéo căng của nó và có thể gây hư hỏng hoặc tắc nghẽn máy, khiến việc khắc phục khó khăn và tốn kém.
 

KHÔNG sử dụng bất cứ thứ gì ngoại trừ khăn lau trên con lăn


Đôi khi, nếu lớp bọc bị vướng vào các con lăn, bạn nên tháo nó ra nhưng các con lăn bọc pallet thường rất mỏng manh và dễ bị hư hỏng. Một khi chúng đã bị dao rạch thì hiệu quả của chúng sẽ giảm đáng kể và thường thì chúng sẽ cần phải được thay thế. 
 

KHÔNG sử dụng loại màng co không phù hợp


Hãy kiểm tra và điều chỉnh máy để đảm bảo rằng màng mới được tối ưu hóa hoàn toàn. Phim hoạt động theo những cách rất khác nhau và ở các mức độ giãn rất khác nhau và việc thay đổi phim mà không thực hiện tất cả các điều chỉnh cần thiết sẽ gây ra sự cố ​​hoặc phim được tối ưu hóa kém sẽ làm giảm độ ổn định khi tải hoặc phim bị kéo căng quá mức sẽ gây ra sự cố khi chụp ảnh Trên máy.
 
Máy quấn pallet
 

Nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố của máy quấn màng Pallet

 
 • Làm sạch không đầy đủ, gây ra sự tích tụ các mảnh vụn, là lý do phổ biến nhất khiến máy quấn pallet bị hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả. 
 • Việc sử dụng màng co không chính xác trên màng bọc pallet của bạn sẽ gây ra sự tối ưu hóa dưới hoặc quá mức màng. 
 • Rủi ro về mặt cơ học thường xảy ra do máy bọc pallet có nhiều bộ phận chuyển động và những bộ phận này có thể gây ra tình trạng ngừng hoạt động và chậm trễ tốn kém.
 • Máy quấn màng pallet cần được cài đặt đúng cách cho từng loại pallet và hàng hóa. Nếu cài đặt không đúng, nó có thể dẫn đến việc quấn không đủ hoặc quá nhiều màng.
 •  Môi trường làm việc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy quấn màng pallet. Điều kiện thời tiết xấu, bụi bẩn, hoặc độ ẩm cao có thể gây ra sự cố.
 • Máy quấn màng pallet có thể gặp sự cố kỹ thuật, như lỗi cảm biến, lỗi điều khiển, hoặc hỏng hóc trong hệ thống quấn màng. Điều này có thể xuất hiện do sự mòn hỏng hoặc lỗi sản xuất.
 

4 Cách nhanh chóng cải thiện hiệu suất máy quấn màng pallet của bạn

 
 1. Khuyến khích và kiểm tra tính kỹ lưỡng của chế độ vệ sinh của bạn, đảm bảo rằng nó luôn được thực hiện thường xuyên. Đảm bảo đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh cẩn thận các con lăn căng trước.
 2. Đảm bảo rằng máy móc của bạn đang sử dụng loại phim thích hợp nhất cho máy và tình huống của bạn. Công nghệ sản xuất phim đã tiến bộ đáng kể trong vài năm qua và việc phim dày hơn sẽ mang lại lực giữ hoặc độ ổn định tải tốt nhất không còn nữa. 
 3. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn được đào tạo đầy đủ, thành thạo và tự tin trong việc sử dụng máy quấn pallet, người vận hành có kinh nghiệm và được đào tạo có thể đảm bảo rằng máy đang chạy hiệu quả và sẽ sớm phát hiện nếu có điều gì đó không ổn.
 4. Hãy cân nhắc việc kêu gọi sự hỗ trợ của chuyên gia để thực hiện kiểm tra máy quấn pallet, đánh giá xem máy móc của bạn hoạt động tốt như thế nào.
 

Lời kết


Để tránh sự cố của máy quấn màng pallet, thực hiện kiểm tra định kỳ, bảo trì đúng cách, và đảm bảo rằng máy và nguyên vật liệu đều đạt chất lượng cần thiết. Bảo trì máy quấn màng pallet là quá trình quan trọng để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Thời gian kiểm tra thường phụ thuộc vào mức độ sử dụng của máy và các yếu tố khác.

Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

❖ Giới thiệu năng lực sản xuất băng tải của Intech