Tin công nghệ

7 Yếu tố quan trọng chọn máy đóng gói hiệu quả

Một máy đóng gói chất lượng sẽ tự động hóa quy trình đóng gói, ngược lại giảm số lượng nhân viên cần thiết cho nhiệm vụ. Điều này giúp tăng năng suất và giảm thiểu đáng kể chi phí lao động.

Một chiếc máy đóng gói phù hợp cũng cải thiện chất lượng hàng hóa đóng gói bằng cách loại bỏ các lỗi của con người. Nhưng với vô số loại máy đóng gói trên thị trường, làm thế nào để bạn xác định được loại máy phù hợp với nhu cầu của công ty bạn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các yếu tố khác nhau để ưu tiên trong khi xem xét các tùy chọn hệ thống đóng bao công nghiệp của bạn.
 

Máy đóng gói là gì?


Máy đóng gói là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để đóng gói sản phẩm hoặc hàng hóa vào bao bì hoặc đóng gói cuối cùng để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển, bán lẻ hoặc lưu trữ. Máy đóng gói có khả năng tự động hóa hoặc bán tự động hóa các công đoạn trong quá trình đóng gói, giúp tăng năng suất, đảm bảo độ chính xác và tiết kiệm thời gian và lao động.
 

Công dụng chính của máy đóng gói bao gồm:

 
 • Đóng gói cuối cùng: Máy đóng gói có thể tiến hành các công đoạn cuối cùng trong quá trình đóng gói, bao gồm việc bắt niêm phong, cắt, gắn nhãn, và dán tem.
 • Tự động hóa quy trình: Máy đóng gói tự động hóa các công đoạn đóng gói, giảm sự phụ thuộc vào lao động và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Bảo vệ sản phẩm: Máy đóng gói giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, ẩm ướt, và hư hại trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
 • Chất lượng và đồng đều: Máy đóng gói đảm bảo sự đồng đều và chất lượng của sản phẩm đóng gói, giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
Máy đóng gói
 

7 Yếu tố cần xem xét để chọn máy đóng gói chuẩn nhất


Cho dù bạn đang kinh doanh chế biến thực phẩm hay vận chuyển sản phẩm của mình đến người tiêu dùng thông qua thương mại điện tử, bao bì phù hợp sẽ tăng sức hấp dẫn của sản phẩm và thậm chí có thể cải thiện thời hạn sử dụng. Nhưng chỉ có thể đạt được việc đóng gói phù hợp thông qua máy đóng gói phù hợp, đó là lý do tại sao chúng tôi đã liệt kê những điều cần cân nhắc khi chọn máy đóng gói bên dưới:
 

1 - Bản chất sản phẩm của bạn


Quá trình đóng gói thường khác nhau đối với các sản phẩm khác nhau. Khi lựa chọn hệ thống đóng gói công nghiệp phù hợp, vì các máy đóng gói thường khác nhau về vật liệu, kiểu dáng và thậm chí cả kích thước bao bì mà chúng có thể xử lý. Không xem xét bản chất của sản phẩm có nghĩa là bạn có thể đầu tư vào một máy không tương thích, điều này sẽ dẫn đến hỏng hóc sớm, gây ra thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa tốn kém.
 

2 - Khả năng sản xuất


Bạn cần xác định khả năng sản xuất hiện tại của doanh nghiệp. Điều này bao gồm việc đánh giá tỷ lệ sản phẩm hoàn thành và tỷ lệ sự cố trong quá trình đóng gói hiện tại. Hãy xem xét công suất đầu ra tiêu chuẩn của bạn để chọn được chiếc máy đóng gói lý tưởng.
 

3 - Loại máy đóng gói


Máy đóng bao có đủ hình dạng và kích cỡ, tất cả chúng thường được phân loại là máy đóng gói thủ công, bán tự động hoặc hoàn toàn tự động. Nói chung, với các tùy chọn thủ công, bạn sẽ cần nhiều lao động trong suốt quá trình đóng bao. Bán tự động yêu cầu người vận hành kích hoạt các trình tự chiết rót, cân và hàn kín. Mặt khác, với các máy đóng gói hoàn toàn tự động, quy trình thường được tối ưu hóa để giảm thiểu sự tham gia của người vận hành. Nhờ đó, máy đóng gói tự động mang lại cho bạn những lợi ích sau:
 
 • Cải thiện tốc độ thông lượng
 • Tính đồng nhất vượt trội
 • Cải thiện chất lượng đóng gói vì quy trình này không có lỗi của con người
 • Giảm chi phí vật liệu và nhân công
 • Khả năng mở rộng
 • Tăng năng suất bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ đóng gói lặp đi lặp lại

Để xác định loại máy đóng gói lý tưởng mà bạn cần, hãy xem xét mức năng lực sản xuất của bạn, hiện tại và trong tương lai.

Máy đóng gói
 

4 - Chi phí hoạt động chung


Một số máy đóng gói thủ công thường có mức đầu tư rẻ hơn nhưng lại có chi phí vận hành cực kỳ cao vì chúng đòi hỏi lượng lao động đáng kể của con người. Nó cũng có chi phí bảo trì cao trong thời gian dài. Mặt khác, máy đóng gói tự động có thể có chi phí ban đầu cao nhưng chi phí vận hành thấp đáng kể do chúng yêu cầu sự tham gia tối thiểu của con người và đã được tối ưu hóa để đạt năng suất cao.

So với các biến thể thủ công, bạn cũng sẽ thấy rằng máy đóng gói tự động tương thích với các vật liệu có giá cả phải chăng, thân thiện với môi trường nhưng có độ bền cao như màng cuộn, giúp giảm chi phí vận hành của bạn hơn nữa. Để xác định chi phí của một hệ thống đóng bao công nghiệp, hãy xem xét:
 
 • Giá mua ban đầu
 • Chi phí lắp đặt: máy mới có đồng nghĩa với việc phải chuyển đến một không gian rộng hơn, đắt tiền hơn không?
 • Chi phí sở hữu: bạn có cần người vận hành không và bạn có thể phải trả bao nhiêu tiền cho việc bảo trì phòng ngừa
 • Nó có thể nâng cấp được hay bạn sẽ cần đầu tư vào một cái khác sau một vài năm
 

5 - Sự tuân thủ theo yêu cầu sản phẩm đóng gói

 
Yêu cầu đóng gói khác nhau ở mỗi lĩnh vực. Ví dụ, các nhà sản xuất thực phẩm, dược phẩm và sản phẩm chăm sóc gia đình thường phải tuân thủ các tiêu chuẩn đóng gói hợp vệ sinh nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý quốc gia và quốc tế. Việc không tuân thủ các tiêu chuẩn đó có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải chịu các khoản phạt nặng. Đánh giá và hiểu các yêu cầu đóng gói trong ngành của bạn để chọn hệ thống đóng bao công nghiệp phù hợp.
 

6 - An toàn và đào tạo nhân viên


 Dây chuyền đóng gói của bạn phải hoạt động với hiệu suất cao nhất mà không ảnh hưởng đến sự an toàn và phúc lợi của nhân viên. Điều đó nói lên rằng, một yếu tố cần thiết khác cần xem xét khi chọn máy đóng gói là mức độ an toàn khi sử dụng. Trước khi bạn mua một hệ thống đóng gói công nghiệp cụ thể, hãy cân nhắc yêu cầu nhà cung cấp đánh giá rủi ro. Nó sẽ giúp bạn hiểu những mối nguy hiểm liên quan đến việc cung cấp của họ và xác định các cách để giảm thiểu rủi ro.

Đồng thời, hãy xem xét mức độ đào tạo hoặc chuyên môn cần thiết để vận hành máy. Một số máy đóng gói có tính năng tự động hóa cao và có thể yêu cầu người vận hành có bí quyết công nghệ, trong khi những máy khác, như được trình bày ở trên, chủ yếu là thủ công và có thể được vận hành bởi hầu hết mọi người.
 

7 - Tác động môi trường


Trong thời đại mà người tiêu dùng sẽ trả thêm tiền cho việc đóng gói bền vững trước khi họ mua sản phẩm, việc xem xét tác động môi trường của máy đóng gói là vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn loại máy phù hợp. Một số máy đóng bao có bộ phận khí nén sẽ tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể. Thay vào đó, hãy tìm những chiếc máy có tính năng tích hợp tiên tiến giúp tối đa hóa sản xuất, sử dụng ít năng lượng hơn và giảm thiểu chất thải. Ví dụ, một số máy đóng gói tự động thường có công nghệ giảm lãng phí nguyên liệu đóng gói.

Máy đóng gói tự động
 

Bạn đã sẵn sàng sử dụng một máy đóng gói mới chưa?


Trong một thế giới mà ấn tượng đầu tiên rất quan trọng thì bao bì sản phẩm đẹp là điều cốt yếu. Và cách dễ nhất để đạt được điều đó là đầu tư vào một chiếc máy đóng bao tự động chất lượng. Hy vọng những gợi ý nêu trên sẽ giúp bạn chọn được máy đóng bao phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Việc trang bị sẵn thiết bị đóng gói phù hợp và quy trình hiệu quả có thể giúp công ty và nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Công ty Intech chuyên cung cấp các giải pháp đóng gói phù hợp trong các lĩnh vực như: dán thùng carton, đóng đai thùng, quấn màng pallet.... Các chuyên gia tư vấn đóng gói chuyên nghiệp của Hughes cung cấp cho bạn khả năng tự động hóa và tích hợp trong dây chuyền đóng gói và vận chuyển của bạn.

Nếu bạn cần một hệ thống hoặc quy trình đóng gói tự động, hãy liên hệ với công ty Intech để được tư vấn và báo giá, Hotline: 0918 808 795
 

Một số loại máy đóng gói Intech cung cấp:

 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Giới thiệu năng lực sản xuất băng tải của Intech