Tin công nghệ

Hướng dẫn mua và bảo trì máy đóng gói đúng cách

Và để tối đa hóa khoản đầu tư vào thiết bị đóng gói, bạn cần đưa ra kế hoạch bảo trì phù hợp. Điều này sẽ giúp ngăn chặn thời gian chết của máy, kéo dài tuổi thọ của thiết bị của bạn và cuối cùng là cắt giảm chi phí.

Gần đây, bạn đã đầu tư vào thiết bị đóng gói để đảm bảo tất cả các sản phẩm của bạn đều được đóng gói riêng biệt. Việc lựa chọn máy đóng gói có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và thành công của một sản phẩm. Ví dụ: loại máy đóng gói phù hợp có thể mang lại kết quả đầu ra nhất quán, từ đó có thể mang lại doanh thu lớn hơn cho chủ doanh nghiệp. 

Và để tối đa hóa khoản đầu tư này, bạn cần đưa ra kế hoạch bảo trì phù hợp. Điều này sẽ giúp ngăn chặn thời gian chết của máy, kéo dài tuổi thọ của thiết bị của bạn và cuối cùng là cắt giảm chi phí.
 

7 Lời khuyên về chọn máy đóng gói phù hợp 


Thật vậy, việc đầu tư vào đúng máy đóng gói là rất quan trọng. Nếu bạn là người mới khởi nghiệp chưa biết cách tìm thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp của mình, thì đây là hướng dẫn toàn diện chia sẻ các mẹo và thông tin quan trọng nhất mà bạn cần biết về chọn máy đóng gói phù hợp.
 

1. Xác định nhu cầu của bạn


Trước khi liên hệ với các nhà phân phối máy đóng gói, bạn nên đánh giá công việc kinh doanh khởi nghiệp của mình và xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được.

Với một sản phẩm cụ thể, bạn nên biết bao bì của bạn sẽ như thế nào. Bạn cũng nên quyết định xem bạn sẽ làm việc với các loại bao bì khác nhau hay không. Hãy nhớ rằng một máy không thể làm tất cả mọi thứ, những thay đổi lớn về kiểu dáng và kích thước bao bì sẽ dẫn đến thời gian thiết lập lớn.
 

2. Hãy cụ thể trong các yêu cầu của bạn


Bạn nên chuyển các yêu cầu của mình cho nhà cung cấp để họ có thể tư vấn cho bạn loại máy đóng gói nào phù hợp với dây chuyền sản xuất của bạn nhất.

Nếu có thể, bạn có thể đưa ra đặc tả yêu cầu của người dùng để mô tả những gì công ty khởi nghiệp của bạn đặc biệt yêu cầu từ máy móc. Tài liệu này có thể hướng dẫn các nhà cung cấp cung cấp cho bạn một số tùy chọn đúng cách và cung cấp cho bạn ước tính chi phí. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn chọn đúng máy vì nó chỉ ra những điểm giống và khác nhau của các giải pháp được cung cấp. Nó phải bao gồm các yêu cầu cơ bản của bạn như:

- Môi trường làm việc nơi máy sẽ được lắp đặt
- Bảo hành hiệu suất
- Một nhãn hiệu cụ thể của một bộ phận của máy
- Một nhà cung cấp đáng tin cậy tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và điện
- Các tài liệu quan trọng khác (bản vẽ, hướng dẫn sử dụng, lịch bảo trì, bản sao chương trình)
 
Máy đóng gói
 

3. Đánh giá quy trình làm việc hiện tại của bạn


Mỗi thiết bị mới là một khoản đầu tư cho doanh nghiệp của bạn. Và để đưa ra một quyết định khôn ngoan, bạn nên đánh giá quy trình làm việc hiện tại của mình. Đánh giá thiết bị bạn đã có và kiểm tra xem nó có còn hoạt động hiệu quả hay không để bạn có thể tránh lãng phí tiền cho một chiếc máy tương tự. Cuối cùng, thiết bị mới mua của bạn sẽ giảm thiểu tình trạng kém hiệu quả và lấp đầy những lỗ hổng trong công việc kinh doanh của bạn.
 

4. Xem xét không gian làm việc hiện tại của bạn


Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để lắp đặt thiết bị mới. Nếu bạn đầu tư vào một chiếc máy mới mà không xem xét không gian làm việc hiện tại của mình, bạn có thể lãng phí một số tiền đáng kể.
 

5. Mong đợi những thay đổi trong quy trình làm việc của bạn


Hãy chuẩn bị cho những thay đổi trong quy trình làm việc hiện tại của bạn vì máy móc mới có thể cải tiến hoặc cản trở dây chuyền sản xuất của bạn.

Mẹo: Hãy nghĩ về công thái học của thiết lập mới. Máy càng tiện dụng thì càng dễ sử dụng để nâng cao hiệu quả sản xuất.
 

6. Xây dựng kế hoạch


Bạn nên xây dựng kế hoạch trước khi mua máy đóng gói phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều đó vào phút cuối. Hãy cẩn thận suy nghĩ về các yếu tố quyết định quan trọng trước khi đầu tư và đưa ra phương án dự phòng nếu mọi việc không như ý muốn. 
 

7. Giao tiếp với nhà cung cấp


Giữ liên lạc với nhà cung cấp thiết bị vì họ biết thêm thông tin về máy. Hỏi họ về thời gian ngừng hoạt động và bảo trì cần thiết của máy để biết chi phí trong tương lai. Bạn cũng nên biết các tài sản có giá trị khác của máy có thể giúp ích cho đường dây hiện tại của bạn.

Tốt nhất, họ cũng nên giúp bạn lựa chọn giữa hai máy có cùng chức năng và hiệu suất và đề xuất máy có thời gian ngừng hoạt động ngắn hơn và yêu cầu bảo trì thấp hơn.
 

Lợi ích của việc đầu tư vào máy đóng gói tự động cho doanh nghiệp bạn


Một trong những mục tiêu chính của bạn là đạt được cả quy trình đóng gói hiệu quả và năng suất. Bạn muốn trở thành một doanh nghiệp luôn đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và tích hợp các xu hướng hiện tại của ngành để xây dựng thương hiệu mạnh hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải áp dụng công nghệ mới nhất để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là tự động hóa quy trình đóng gói của bạn bằng cách đầu tư vào thiết bị phù hợp. Máy móc như vậy không chỉ có thể giúp bạn quản lý hiệu quả nhu cầu gia tăng mà còn cho phép bạn hoàn thành các mục tiêu đóng gói.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về lý do tại sao điều này có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn, đây là 5 lý do để tự động hóa dây chuyền đóng gói của bạn.
 

1. Tăng sản lượng


Trong nền kinh tế phát triển với nhịp độ nhanh ngày nay, bạn phải hành động nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ bị tụt lại phía sau và đánh mất công việc kinh doanh vào tay các đối thủ cạnh tranh nhanh hơn bạn.

May mắn thay, đầu tư vào máy móc đóng gói tự động có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu đang tăng lên gấp bội này. Điều này cuối cùng củng cố khả năng của bạn để xuất ra một lượng lớn các gói hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 

2. Giảm chất thải vật liệu


Nếu bạn vẫn có nhân viên đóng gói sản phẩm của bạn bằng tay của họ, bạn có thể biết rằng có một lượng chất thải đáng kể được tạo ra. Điều này là do thực tế là con người có khả năng mắc sai lầm.

Có một thiết bị đóng gói tự động sẽ không chỉ loại bỏ những sai sót tốn kém này mà còn giảm lượng khí thải carbon của công ty bạn bằng cách cắt giảm chất thải vật liệu. Với máy móc như vậy, bạn sẽ đảm bảo rằng băng được cắt với các kích thước bằng nhau, các hộp được dựng lên và niêm phong hoàn hảo, và sản phẩm của bạn không bị rơi hoặc hư hỏng vô tình.
 

3. Giảm thiểu rủi ro tai nạn tại nơi làm việc


Bên cạnh chất thải bao bì không cần thiết, lao động chân tay cũng có thể làm tăng nguy cơ chấn thương tại nơi làm việc do tính chất lặp đi lặp lại của các công việc hàng ngày. Hãy biết rằng nhân viên của bạn là trụ cột của mọi công ty và như vậy, rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu họ bị thương, điều đó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến doanh thu của doanh nghiệp bạn vì bạn phải trả cho các yêu cầu bồi thường và phí bảo hiểm do khả năng bị khuyết tật.

Khi bạn tự động hóa dây chuyền đóng gói của mình, bạn có thể giải phóng nhân viên trong các công việc đóng gói và thay vào đó, sử dụng chúng để thực hiện các công việc quan trọng khác trong doanh nghiệp. Điều này cuối cùng loại bỏ trách nhiệm tiềm ẩn không chỉ cho nhân viên của bạn mà còn cả tài chính của bạn.
 

4. Đáp ứng các tiêu chuẩn ngành


Người tiêu dùng ngày nay đang có nhu cầu cao hơn bao giờ hết và họ hoàn toàn mong đợi giá trị đồng tiền của mình. Do đó, ngay cả những khác biệt nhỏ nhất về số lượng, chất lượng con dấu và thậm chí cả giao diện của túi cũng có thể có tác động tiêu cực đến thương hiệu và doanh số bán hàng của bạn.

Máy móc đóng gói tự động có thể giúp bạn đáp ứng và vượt quá nhu cầu của khách hàng. Nó có thể lắp dựng hoàn hảo các thùng carton, hoàn toàn niêm phong các thùng carton theo thông số kỹ thuật chính xác, và đảm bảo tổng thể rằng thành phẩm trông sạch sẽ và chuyên nghiệp. Tất cả những điều đó đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới trong mắt người tiêu dùng.
 

5. Tận hưởng ROI tốt hơn


Tự động hóa dây chuyền đóng gói của bạn không chỉ cho phép công ty của bạn đạt được sản lượng cao hơn mà còn giảm lãng phí cũng như nguy cơ thương tích tại nơi làm việc và các trách nhiệm tài chính. Nó thậm chí có thể đảm bảo an ninh cho các sản phẩm của bạn và cải thiện việc trình bày các gói hàng của bạn.

Nhìn chung, tất cả những điều này có thể mang lại ROI tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cắt giảm chi phí đóng gói đắt đỏ trong khi tăng hiệu quả của nó.

Có một lúc trong mọi công ty sản xuất khi câu hỏi đầu tư vào thiết bị đóng gói tự động hoặc gắn bó với hoạt động hiện tại của bạn xuất hiện. Nhưng với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng hiện nay và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, đã đến lúc tự động hóa dây chuyền đóng gói của bạn để đáp ứng sự tăng trưởng và hợp lý hóa các quy trình hiện có của bạn.
 

5 lời khuyên của chuyên gia về bảo trì máy đóng gói


Bạn muốn đảm bảo rằng máy đóng gói của bạn sẽ phục vụ bạn và dây chuyền sản xuất của bạn trong nhiều năm tới? Thực hiện các mẹo bảo trì máy đóng gói thích hợp này. 
 

1. Kiểm tra máy đóng gói thường xuyên


Chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của máy đóng gói là bảo trì phòng ngừa. Điều quan trọng là phải thiết lập một lịch trình bảo trì thường xuyên để ngăn ngừa các sự cố trên máy móc trước khi chúng xảy ra. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ thời gian chết đột xuất và tốn kém.

Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra máy đóng gói của mình xem có bị mòn các bộ phận hay không. Bạn cũng phải đảm bảo rằng máy được bôi trơn đúng cách. Tốt nhất bạn nên giữ các bộ phận có độ mài mòn cao của máy trong kho.

Nhìn chung, hãy đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình bảo trì này (cho dù nhiệm vụ được thực hiện hàng tháng, hàng quý hay hàng năm) để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy đóng gói của bạn.
 

2. Thiết lập các nhiệm vụ bảo trì tự chủ


Ngoài kế hoạch bảo trì phòng ngừa toàn diện, bạn cũng nên thiết lập các hoạt động dựa trên nhiệm vụ cho những người vận hành máy đã được đào tạo.

Giới thiệu danh sách kiểm tra các nhiệm vụ cần được hoàn thành trong khoảng thời gian đều đặn, cho dù hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hai năm một lần. Các hoạt động này thường bao gồm các quy trình làm sạch 

Thông qua khóa đào tạo thường xuyên này, người vận hành của bạn sẽ có thể phát hiện các dấu hiệu lỗi (tiếng ồn bất thường, tốc độ, chuyển động không mong muốn) trong máy đóng gói của bạn trước khi thực hiện nhiệm vụ bảo trì theo lịch trình. Cuối cùng chúng sẽ trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa của máy móc đắt tiền.
 

3. Chọn một nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp máy đóng gói đáng tin cậy


Tốt nhất, trước khi mua máy đóng gói, bạn đã lựa chọn cẩn thận một nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sẽ cung cấp dịch vụ kỹ thuật trong trường hợp máy móc bị lỗi. Rốt cuộc, mỗi giây đều có giá trị khi thiết bị đóng gói của bạn gặp sự cố. Và máy của bạn không hoạt động càng lâu, doanh nghiệp của bạn càng tốn nhiều tiền hơn . 

Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên hợp tác với một nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp đáp ứng để cung cấp hỗ trợ cả về điện và cơ. Bạn có thể dựa vào chúng khi nói đến các chi tiết quan trọng như loại dịch vụ kỹ thuật hiện có, số điện thoại liên hệ và chi phí sửa chữa liên quan.
 

4. Xem xét nâng cấp Máy đóng gói


Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ ngày nay, bạn sẽ cần phải nâng cấp hoặc thay thế các bộ phận của máy đóng gói để đảm bảo nó vẫn phù hợp và hoạt động hiệu quả.

Tốt nhất nên liên lạc chặt chẽ với nhà sản xuất máy đóng gói của bạn để biết cách nâng cấp thiết bị cần thiết hoặc tìm hiểu xem một bộ phận nhất định có bị loại bỏ dần hay không. 
 

5. Đầu tư vào phụ tùng thay thế


Khi máy đóng gói của bạn gặp sự cố, bạn không muốn phải đợi một bộ phận nào đó được sản xuất hoặc vận chuyển⁠. Bạn nên sửa máy càng sớm càng tốt để giảm thiểu tiền mất tật mang.

Do đó, bạn nên giữ các bộ phận thay thế của máy trong kho. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thiết bị của mình về danh sách các thành phần cần thiết cho nhu cầu thay thế khẩn cấp. Danh sách này thường được chia thành ba loại riêng biệt dựa trên độ mòn:

- Các bộ phận mòn cao - Các bộ phận này không phải là mặt hàng tiêu chuẩn và có vòng đời ngắn hơn.
- Các bộ phận hao mòn trung bình - Các bộ phận này có vòng đời dài hơn và hiếm khi hỏng hóc.
- Các bộ phận hao mòn thấp - Những bộ phận này không bao giờ bị lỗi.

Tốt nhất, bạn nên luôn có sẵn một kho các bộ phận có độ mài mòn cao có thể tiếp cận được để khắc phục các sự cố máy móc càng nhanh càng tốt.
 

Tạm kết


Máy đóng gói phù hợp có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn theo nhiều cách. Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia để đảm bảo rằng bạn có được thiết bị đóng gói hiệu quả và đáng tin cậy.

Bảo trì đúng cách là rất quan trọng đối với tuổi thọ và hiệu suất của thiết bị đóng gói của bạn. Với kế hoạch bảo trì phù hợp, các biện pháp phòng ngừa thường xuyên, dự trữ phụ tùng thay thế và sự hỗ trợ của nhà sản xuất, bạn có thể tận hưởng các lợi ích từ máy móc của mình càng lâu càng tốt.

Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp