Tin công nghệ

Cách sử dụng máy đóng đai tự động, bán tự động và cầm tay

Hướng dẫn các thao tác cơ bản khi sử dụng máy đóng đai tự động, bán tự động và loại máy cầm tay tiện dụng.

- Máy đóng đai tự động và bán tự động


Hai loại máy này hoạt động theo cách tương tự nhau, là một máy thẳng đứng với bề mặt phẳng để làm việc. Đối với cả hai, dây đai thường được cho ăn từ phía dưới hoặc bên cạnh của máy, nơi cuộn dây được đặt và đưa vào máy.

Để vận hành, người ta phải đặt bưu kiện vào vị trí quy định trên máy, sao cho vị trí của dây đeo nằm đúng vị trí để quấn quanh vật phẩm. Đối với máy đóng đai bán tự động, bạn sẽ cần dây đai qua đầu vật phẩm và sang phía bên kia nơi nó được đưa trở lại vào máy. Đối với máy đóng đai tự động sẽ tự thực hiện phần này mà không cần can thiệp thủ công.)

Sau đó, gắn máy bằng nút bật sẽ thắt chặt và căng dây đeo, cắt và niêm phong an toàn xung quanh bưu kiện. Sau đó nó có thể nhanh chóng và dễ dàng được gỡ bỏ và cái tiếp theo được đặt vào. Quá trình đơn giản và liền mạch này làm cho nó lý tưởng để nhanh chóng đóng gói bưu kiện.
 

Tìm hiểu các mẫu máy đóng đai được sử dụng phổ biến tại đây:
- Máy đóng đai bán tự động
- Máy đóng đai tự động

 
Máy đóng đai
 

Máy đóng đai cầm tay

Máy đóng đai cầm tay còn được gọi là công cụ đóng đai cầm tay, thuận tiện vì chúng là thiết bị cầm tay, những máy nhỏ này đòi hỏi một chút công việc thủ công để vận hành nhưng tính linh hoạt mà chúng cung cấp cho việc đóng đai là không có gì sánh được. Đưa cả hai đầu của dây đai vào máy cầm tay. Với một cú bóp chặt , sau đó nó sẽ thắt chặt và căng dây đeo, cắt và niêm phong hoàn toàn, mang lại sự vừa vặn an toàn xung quanh vật phẩm.