Tin công nghệ

Băng tải đóng gói là gì? Những lợi ích đóng gói sản phẩm bằng băng tải

Băng tải đóng gói là một trong những băng tải thiết yếu nhất trong bất kỳ quy trình sản xuất nào. Hàng hóa được đóng gói chắc chắn và an toàn là một trong những bước quan trọng nhất để đảm bảo rằng sản phẩm có thể được đưa lên kệ một cách an toàn.

Hệ thống băng tải có thể là một sự bổ sung cực kỳ hữu ích và cần thiết cho nhiều quy trình đóng gói. Băng tải có thể thích ứng với nhiều nhu cầu khác nhau và có thể làm được nhiều việc để cải thiện hiệu quả đóng gói và tự động hóa dây chuyền đóng gói. Tuy nhiên, hệ thống băng tải làm được nhiều việc hơn là chỉ tăng năng suất. Chúng có thể giúp tăng cường độ an toàn, giảm sai sót và giúp bạn tận dụng tối đa sàn đóng gói của mình. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những gì băng tải cụ thể có thể làm cho hệ thống đóng gói của bạn và cách bạn có thể xác định hệ thống tốt nhất cho nhu cầu của mình.
 

Băng tải đóng gói là gì?


Băng tải đóng gói là hệ thống vận chuyển hàng hóa từ điểm này sang điểm khác. Băng tải đóng gói tự động có thể tích hợp với thiết bị thu thập dữ liệu để cân, phân loại và theo dõi tải trọng khi chúng di chuyển qua cơ sở của bạn. Băng tải đóng gói tự động có thể được trang bị các công cụ để xoay và định hướng sản phẩm một cách chính xác, giảm nguy cơ hư hỏng bao bì hoặc sản phẩm.

Sau khi các gói hàng được đóng, dán nhãn, băng tải đóng gói sẽ phân loại và xếp chúng để chuẩn bị vận chuyển. Sử dụng thiết lập đơn giản nhưng phức tạp bao gồm một loạt sản phẩm băng tải, bao gồm băng tải đai, băng tải con lăn chạy bằng điện, băng tải con lăn trọng lực và bàn xoay.
 
Hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm
Hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm
 

Các loại hệ thống băng tải đóng gói phổ biến


Bạn sẽ tìm thấy một băng tải đóng gói tự động cho mọi loại sản phẩm và bao bì.
 
 • Băng tải đóng gói bằng thép không gỉ dễ vệ sinh giúp ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và đồ uống ngăn ngừa ô nhiễm. Trong những ngành như thế này, nơi sản phẩm có thời hạn sử dụng hạn chế, việc xử lý nhanh chóng và hợp vệ sinh là vô cùng quan trọng.
 • Băng tải tích lũy và hợp nhất tập hợp các mặt hàng rời để lấp đầy một gói.
 • Băng tải phân loại thực hiện phân loại các sản phẩm theo từng chủng loại đúng số lượng, kích thước.
 • Băng tải con lăn là một phương pháp linh hoạt, di động để di chuyển các thùng carton đã đóng gói đến điểm dừng tiếp theo trên hành trình của chúng.
 • Băng tải hạng nặng di chuyển các tải trọng lớn được xếp chồng lên xe tải hoặc vào container để vận chuyển.

Dây chuyền đóng gói kết hợp nhiều hệ thống băng tải và phụ kiện để đảm bảo thiết lập hiệu quả và đáng tin cậy. Hệ thống băng tải đóng gói có thể triển khai băng tải phân loại, băng tải kiểm tra, băng tải định lượng, máy cân nhiều đầu, phễu và bộ đệm, để đảm bảo giải pháp tự động cung cấp trên mọi mặt trận.
 

Cách chọn hệ thống băng tải đóng gói phù hợp


Giống như hầu hết các máy đóng gói, bạn sẽ phải cân nhắc xem mình muốn giải pháp chìa khóa trao tay có sẵn hay giải pháp tùy chỉnh được xây dựng từ đầu. Khi bạn đang lựa chọn hệ thống của mình, hãy xem xét các câu hỏi sau:
 
 • Hệ thống băng tải sẽ được sử dụng để làm gì? Bạn đang vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hàng hóa qua quá trình khử trùng hoặc phân loại hàng hóa thành phẩm? Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.
 • Vật liệu nào đang được vận chuyển? Một số sản phẩm có thể yêu cầu dây đai đặc biệt.
 • Động cơ nên mạnh đến mức nào? Nếu bạn cần di chuyển tải nặng hoặc vận chuyển hàng hóa với tốc độ cao, bạn cần một động cơ hệ thống băng tải mạnh mẽ.
 • Đảm bảo rằng bạn vẫn còn chỗ cho các quy trình khác trong cơ sở của mình. Cách bố trí, sản phẩm, cơ sở hạ tầng và các yếu tố khác của cơ sở đều đóng vai trò trong việc xác định hệ thống băng tải đóng gói tự động phù hợp cho bạn.

Hệ thống băng tải thông minh là sự bổ sung nâng cao hiệu quả tuyệt vời cho các cơ sở nhỏ hơn với thông lượng thấp hơn cũng như cho các hoạt động lớn. Trước khi đầu tư vào hệ thống băng tải đóng gói, hãy liên hệ với Intech. Chúng tôi sẽ phân tích dữ liệu cơ sở của bạn và đi sâu vào các cuộc thảo luận hợp tác với bạn để khám phá các nhu cầu cơ bản của bạn. Chúng tôi có chuyên môn và kinh nghiệm để sử dụng thông tin đó trong việc thiết kế giải pháp đóng gói hoàn hảo cho bạn.
 
Hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm
 

Top 10 Lợi ích của hệ thống băng tải đóng gói


Đối với giải pháp tự động đưa hàng hóa của bạn từ A đến B để đóng gói, loạt hệ thống băng tải mang lại một số lợi thế. Cho dù bạn đang đóng gói thực phẩm, dược phẩm hay các mặt hàng thông thường, băng tải đóng gói sẽ phù hợp với ngân sách và doanh nghiệp của bạn. Đầu tư vào băng tải để đóng gói có thể mong đợi những lợi ích sau:
 

1 - Quy trình làm việc tốt hơn cho nhân viên


Không có gì khó chịu hơn một quy trình làm việc không nhất quán và nó sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Mang đến cho công nhân của bạn cơ hội thành công cao nhất bằng cách cung cấp hệ thống băng tải đóng gói phù hợp với họ. Băng tải đóng gói mà chúng tôi thiết kế, xây dựng và lắp đặt được phát triển có tính đến công nhân của bạn.

Cách thức và tốc độ hàng hóa được đưa qua hệ thống có thể được điều chỉnh theo nhu cầu chính xác của bạn để đảm bảo hoạt động liền mạch, bất kể sản lượng sản xuất mà bạn mong muốn đạt được.
 

2 - Tăng năng suất


Với quy trình làm việc được cải thiện cũng làm tăng năng suất. Bằng cách tự động hóa chuyển động của sản phẩm trong suốt quá trình đóng gói với việc bổ sung hệ thống băng tải đóng gói, việc xử lý sản phẩm có thể được cải thiện để giảm thiểu hư hỏng, sai sót và mất mát. Tất cả điều này sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và tốc độ của trang phục của bạn.

Công nhân của bạn và hiệu quả hoạt động rộng hơn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm sử dụng thiết bị di chuyển hạng nặng. Các giải pháp đóng gói đảm bảo hạn chế tương tác với các thiết bị như xe nâng và xe nâng pallet, đồng thời tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
 

3 - Tốc độ thay đổi


Nhiều hệ thống băng tải đóng gói được trang bị đầy đủ các bộ điều khiển tốc độ thay đổi, mang lại cho bạn khả năng điều chỉnh tốc độ cấp liệu theo yêu cầu cụ thể của mình. Tốc độ thay đổi của dây đai và con lăn giúp xử lý dễ dàng hơn trong thời gian nhu cầu tăng hoặc giảm. Tình trạng thiếu dây chuyền và tích tụ sản phẩm cũng có thể được ngăn chặn nhờ hàng hóa có thể được xử lý ở tốc độ phù hợp với cơ sở và công nhân của bạn.
 

4 - Giữ khu vực làm việc gọn gàng và ngăn nắp


Giữ cho khu vực làm việc gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể là ưu tiên hàng đầu của tất cả các ngành công nghiệp. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe và an toàn tốt hơn, khu vực làm việc gọn gàng còn khuyến khích năng suất và độ chính xác.

Bằng cách tinh chỉnh thiết lập đóng gói với việc bổ sung băng tải đóng gói, bạn có thể cấu hình lại dây chuyền sản xuất của mình với các tùy chọn và phụ kiện phù hợp. Làm cho các trạm làm việc của bạn phù hợp với mục đích sử dụng với hệ thống băng tải đóng gói, môi trường công nghiệp của bạn có thể trở thành một nơi làm việc an toàn hơn, hiệu quả hơn và dễ chịu hơn.
 

5 - Băng tải cải thiện hiệu quả năng lượng của thiết bị đóng gói


Hàng hóa được di chuyển với tốc độ ổn định, có thể dự đoán được, do đó, thiết bị đóng gói tốn ít thời gian hơn khi khởi động và không hoạt động. Bạn có thể tối ưu hóa quy trình làm việc để một số đoạn nhất định của dây chuyền chỉ chạy vào những thời điểm nhất định, giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Băng tải cũng di chuyển sản phẩm qua cơ sở mà không cần dựa vào các phương tiện đắt tiền, dễ xảy ra tai nạn như xe nâng. 
 

6 - Sử dụng không gian sàn hiệu quả


Hệ thống băng tải có thể được lắp đặt theo nhiều cách linh hoạt. Tính linh hoạt này cho phép bạn tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn và tránh lấp đầy cơ sở của bạn bằng các thiết bị cồng kềnh. Hệ thống băng tải có thể được gắn trên sàn, trên trần nhà và ở các cấp độ khác nhau trong cơ sở của bạn. Băng tải dọc cũng có thể được sử dụng để di chuyển các mặt hàng từ cấp này sang cấp khác.
 

7 - Ít lỗi đóng gói hơn


Hệ thống băng tải rất quan trọng để thiết lập tính nhất quán và tiêu chuẩn hóa trong quy trình đóng gói của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ xảy ra lỗi và giúp hợp lý hóa hoạt động của bạn bằng cách cắt giảm các bản sửa lỗi và làm lại.
 

8 - Kiểm soát chất lượng


Tích hợp băng tải và hệ thống tự động giúp kiểm soát chất lượng bao bì của bạn. Chúng giúp định hướng sản phẩm được đóng gói chính xác trên dây chuyền, thay vì quá trình lao động tốn thời gian. Chất lượng không nhất quán là một vấn đề lớn khi nói đến bao bì. Cứ 10 hộp được vận chuyển thì có 1 hộp bị hư hỏng, và điều đó thực sự cộng lại. Tạo tải ổn định, với sự hỗ trợ của băng tải đóng gói, sẽ cho phép bạn phục hồi tới 50% sản phẩm có khả năng bị mất . Việc giữ sản phẩm và bao bì của bạn phù hợp sẽ giúp cải thiện chất lượng của bạn, mang lại ít lợi nhuận hơn và khách hàng hài lòng hơn.
 

9 - Hệ thống đóng gói đa năng


Tùy thuộc vào hệ thống bạn đã chọn, băng tải có thể được lập trình để thay đổi hướng, thay đổi độ cao hoặc xoay vật phẩm. Bạn có thể sử dụng băng tải để trả hoặc nhận hàng. Cho dù nhu cầu đóng gói của bạn là gì, bạn đều có thể sử dụng hệ thống băng tải để tăng hiệu quả.
 

10 - Tiết kiệm chi phí lao động


Nếu hiện tại bạn không có nhiều tiền để chi cho nhân công, hệ thống băng tải có thể giúp bạn cắt giảm mà không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc chất lượng. Hệ thống băng tải hiệu quả hơn xe nâng, xe đẩy hoặc vận chuyển thủ công và cần ít người hơn để di chuyển một mặt hàng. Nhờ đó, bạn sẽ cần ít nhân công hơn để vận chuyển hàng hóa của mình.
 
Hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm
 

Hãy tích hợp băng tải chất lượng cao vào dây chuyền đóng gói ngay hôm nay!


Bạn đã thấy băng tải đóng gói có thể cải thiện quy trình của bạn như thế nào. Việc tích hợp các hệ thống này và tự động hóa dây chuyền đóng gói sẽ cải thiện lợi nhuận của bạn. Với vô số lợi ích khi sử dụng chúng, băng tải giúp quá trình đóng gói trở nên dễ dàng. Thêm ROI dương và bạn có thể thấy rằng chúng có ý nghĩa. Mỗi thao tác đóng gói là một thao tác khác nhau, không có kích thước chung nào phù hợp cho tất cả. Khi dành thời gian để xem xét hoạt động của mình, bạn sẽ thấy rằng việc tích hợp băng tải đóng gói vào dây chuyền của mình sẽ cải thiện quy trình.
 

Tại sao bạn cần một băng tải đóng gói chất lượng cao?


Băng tải đóng gói là một phần thiết yếu của bất kỳ quy trình sản xuất nào. Cho dù đó là để bảo đảm sản phẩm hay chuẩn bị cho quá trình vận chuyển, không dây chuyền lắp ráp tốt nào có thể làm được nếu không có chúng. Đảm bảo rằng quy trình đóng gói được sắp xếp hợp lý, hiệu quả và nhất quán là điều quan trọng để có một dây chuyền sản xuất lành mạnh, khiến băng tải đóng gói trở thành một trong những phần quan trọng nhất. 

Đối với các hệ thống băng tải đóng gói giúp bạn tiết kiệm không gian, tăng hiệu quả, giảm thời gian xử lý thủ công, tăng thời gian chạy và giảm rủi ro an toàn, hãy chọn Băng tải Intech. Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm giới thiệu băng tải đóng gói cho các hoạt động mới và đã hoạt động, đảm bảo lợi tức đầu tư tối ưu cho các khách hàng công nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn sau khi dây chuyền băng tải đóng gói của bạn được lắp đặt.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ, bảo trì, sửa chữa và phụ tùng thay thế để duy trì giải pháp đóng gói theo hợp đồng của bạn. Tìm hiểu thêm về các hệ thống băng tải đóng gói tùy chỉnh mà chúng tôi có thể thực hiện được bằng cách liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.
 • Hotline: 024 66 806 795
 • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội


Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp