Tin công nghệ

Băng tải con lăn trong chuỗi cung ứng

Chúng tôi sẽ giải thích băng tải con lăn là gì, tại sao nhu cầu lắp đặt chúng lại tăng đáng kể trong kho hiện đại và cách băng tải con lăn thông minh có một số tính năng chuyển đổi chúng thành hệ thống cơ bản để có được kho hiệu suất cao.

Một băng tải con lăn là gì?

 
Băng tải là thiết bị di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác trong kho, tiết kiệm thời gian và công sức của công nhân, dẫn đến tăng năng suất mạnh mẽ. Không giống như các hệ thống vận chuyển cũ, băng tải con lăn là một hệ thống mô-đun có thể kết hợp các phân đoạn với các con lăn tự do cho các điểm với hoạt động hàng hóa thủ công, các phân đoạn với băng tải con lăn trọng lực và các phân đoạn với các con lăn tự động. 

Băng tải con lăn thông minh cũng tích hợp các cảm biến và bộ chuyển hướng tích hợp hoàn toàn, cho phép thay đổi hướng mà không mất tốc độ và dễ dàng phối hợp với các hệ thống tự động kho khác và với bất kỳ phần mềm quản lý kho nào. Băng tải con lăn thông minh là công nghệ hiện đại, có một số lợi thế so với các công nghệ cũ ít linh hoạt hơn, cần bảo trì nhiều hơn và khó phân chia thành các đoạn bên trong tuyến. Với mô-đun của băng tải con lăn thông minh, kho có thể dễ dàng được chia thành các khu vực khác nhau, và thành các phân khúc khác nhau trong mỗi khu vực. Một băng tải con lăn cũng có thể được mở rộng và thay đổi tuyến đường của nó vì nhu cầu kho cũng tăng.

Băng tải con lăn


Nhu cầu ngày càng tăng đối với băng tải con lăn


Sự phát triển hiện tại của các mô hình kinh doanh và toàn cầu hóa thị trường đang đặt ra nhu cầu kết hợp các hệ thống tự động cho phép chúng tôi có kho hàng hiệu quả hơn nhiều để đáp ứng nhu cầu cao của chuỗi cung ứng hiện đại. Sự gia tăng của thương mại điện tử có nghĩa là các kho phải đối đầu với các đơn hàng nhỏ hơn nhưng thường xuyên hơn. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh trong vài năm tới. Với sự gia tăng tự động hóa kho, việc có các hệ thống vận chuyển hàng hóa bên trong kho trở nên vô cùng cần thiết và do đó, điều này làm tăng nhu cầu kết hợp băng tải con lăn như một sự bổ sung cho hệ thống lưu trữ.


Tăng năng suất của hậu cần nội bộ


Năng suất của hậu cần nội bộ bắt đầu bằng cách tối ưu hóa không gian lưu trữ với các hệ thống kệ phù hợp hơn, được thiết kế cho mọi loại tải trọng. Băng tải con lăn được kết hợp với hệ thống kho tự động với sự chuẩn bị tự động của đơn đặt hàng với máy lựa chọn tự động.

Một công nhân kho có thể ở trong khu vực của mình mà không phải di chuyển qua kho và một số công nhân có thể hợp tác trong việc chuẩn bị đơn hàng tương tự. Băng tải con lăn thông minh có thể dừng từng khay trong khu vực có các sản phẩm được đưa vào để công nhân có thể thêm các sản phẩm tương ứng. Hệ thống tự động hóa sẽ phát hiện khay hàng và gửi nó tự động cho nhân viên chọn tiếp theo nếu vẫn còn sản phẩm đang chờ xử lý hoặc chuyển thẳng đến khu vực thoát nếu đơn hàng hoàn tất ..

Chi phí xử lý lỗi chọn và lỗi hàng tồn kho ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng hiện đại. Chi phí của lỗi con người và hàng tồn kho có thể lớn hơn nhiều so với các đơn đặt hàng tạo ra các lỗi này. Băng tải con lăn với các cảm biến tích hợp, hoạt động phối hợp với các hệ thống chuẩn bị đơn hàng tự động, cho phép truy xuất nguồn gốc lớn hơn trong kho và ít lỗi hơn trong quá trình xử lý vật liệu.