Tin công nghệ

Ưu điểm của việc triển khai hệ thống băng tải trong nhà máy sản xuất

Việc lựa chọn băng tải sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và tốc độ tăng trưởng sẽ được xem xét cho doanh nghiệp trong ngắn hạn và trung hạn.

Trong các nhà máy sản xuất, điều quan trọng nhất là phải có sự kiểm soát và chất lượng cao trong tất cả các quá trình được thực hiện. Bạn có thể cung cấp sự chắc chắn và độ tin cậy cho cam kết của mình với khách hàng cuối cùng. Chúng tôi chia sẻ với bạn cách băng tải giúp các nhà máy sản xuất kiểm soát và có thêm không gian cho các hoạt động mới.
 

Hệ thống băng tải là gì?


Hệ thống băng tải là hệ thống xử lý vật liệu linh hoạt nhất và đơn giản nhất. Chúng hoạt động với hai hoặc nhiều ròng rọc dẫn động một vành đai vòng vô tận. Sau đó, vòng lặp di chuyển một sản phẩm từ Điểm A đến Điểm B trên dây đai. Sử dụng dây đai băng tải từ nhựa, cao su hoặc các loại con lăn băng tải để giữ vật liệu. Băng tải dây đai được sử dụng phổ biến trong cả cơ sở sản xuất và phân phối.
 
Băng tải
 
 

Ưu điểm của việc triển khai hệ thống băng tải trong nhà máy sản xuất

 
  • Hệ thống băng tải giúp các nhà máy sản xuất có không gian trống. Điều này cho phép bạn có dây chuyền mới hoặc thực hiện các quy trình công nghiệp mới.
  • Băng tải giúp có khu vực sạch sẽ vì vật liệu được vận chuyển trên đó.
  • Chúng giúp kết nối tất cả các dây chuyền và lấy sản phẩm, hệ thống băng tải đưa nguyên liệu đến các khu vực chuyên biệt để xếp dỡ hoặc đưa chúng đến quy trình nội bộ tiếp theo.
  • Băng tải cho phép tiêu chuẩn hóa quản lý sản phẩm. Điều này giúp công ty không phải đầu tư vào đào tạo nhân viên vì có công cụ hữu hiệu này sẽ giảm bớt sự chuyên môn hóa.
  • Hệ thống băng tải cung cấp tính mô-đun và khả năng mở rộng. Điều này cho phép bạn chỉ điều chỉnh lại các phần của giải pháp khi doanh nghiệp của bạn phát triển mà không cần thay đổi hoặc loại bỏ tất cả hệ thống đã cài đặt.
  • Chúng giúp các sản phẩm và dây chuyền sản xuất đi vào nề nếp.
  • Chúng tăng tính bảo mật trong hoạt động.
  • Chúng làm tăng năng suất kinh doanh của bạn.
  • Chúng cải thiện chất lượng quy trình theo cấp số nhân.
 
 

Hệ thống băng tải cho các ứng dụng kho hàng và sản xuất công nghiệp


Một hệ thống băng tải có thể được thực hiện với chi phí rất tiết kiệm cho nhiều ứng dụng nhà kho và công nghiệp. Vì chỉ bao gồm một động cơ và một hệ thống dây curoa nên chúng khá đơn giản. Do đó, chúng thường là một trong những giao dịch mua cải thiện năng suất đầu tiên mà một công ty đang phát triển sẽ thực hiện. Mặc dù có nhiều kiểu băng tải, nhưng kiểu đơn giản nhất được biết đến là kiểu giường trượt. Khi được liên kết với các cảm biến và các thiết bị tự động hóa khác, một hệ thống băng tải có thể nâng cao năng suất rất nhiều.

Việc lựa chọn băng tải sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và tốc độ tăng trưởng sẽ được xem xét cho doanh nghiệp trong ngắn hạn và trung hạn. Ngừng lãng phí thời gian và năng suất với các quy trình truyền thống làm hỏng việc sử dụng vật liệu của bạn. Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ sư của chúng tôi và phân tích những ưu điểm mà băng tải mang lại cho doanh nghiệp của bạn, Hotline: 024 66 806 795
 

Bài viết liên quan: