Tin công nghệ

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho ứng dụng của bạn

Băng tải là thiết bị cần thiết để xử lý vật liệu, để gặt hái những lợi ích tốt nhất bạn cần lựa chọn băng tải phù hợp với quy trình của bạn.

Thông thường cần nhiều loại máy móc và quy trình khác nhau để làm cho một cơ sở sản xuất thực sự hiệu quả, nhưng có rất ít máy móc quan trọng như hệ thống băng tải. Xét cho cùng, băng tải là thiết bị cần thiết để xử lý vật liệu. Tuy nhiên, để gặt hái những lợi ích của hệ thống băng tải tự động, điều quan trọng là chọn một băng tải phù hợp nhất với nhu cầu của quy trình của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách chọn băng tải sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.
 
Băng tải
 

Để đạt được quyết định hợp lý, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tự hỏi mình 5 câu hỏi cần thiết.

- Trọng lượng tối đa của sản phẩm mà bạn cần di chuyển là bao nhiêu?
Không phải tất cả các băng tải được thiết kế để chứa nhiều trọng lượng, một số băng tải được chế tạo đặc biệt để xử lý các sản phẩm nhẹ hơn. Khi mua một hệ thống băng tải, điều quan trọng là bạn phải cho nhà sản xuất băng tải biết về trọng lượng sản phẩm cần tải, điều này sẽ cho phép nhà sản xuất xác định băng tải một cách chính xác.

- Loại sản phẩm nào bạn sẽ di chuyển?
Khi bạn đã xác định trọng lượng tối đa trên băng tải, hãy xem loại sản phẩm được truyền tải. Nó có dễ vỡ không? Liệu nó có cạnh sắc không? Nó là một mặt hàng thực phẩm hoặc dược phẩm? Nó có cứng không? Làm cho những khác biệt này sẽ giúp bạn lựa chọn băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn.

- Ở tốc độ nào bạn cần băng tải của bạn để chạy?
Nếu dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động hiệu quả ở tốc độ trung bình, thì việc triển khai một hệ thống băng tải phải đảm bảo cho cơ sở của mình chạy trơn tru nhất có thể, mọi quy trình nên được đồng bộ hóa.

- Bạn có cần một băng tải với độ nghiêng hoặc đường cong không?
Điều quan trọng đối với băng tải bạn chọn để làm việc theo cách bố trí của cơ sở sản xuất. Băng tải ngày nay thường có thể kết hợp các đường nghiêng, độ dốc và đường cong được điều khiển bởi một động cơ duy nhất.

- Ứng dụng có cần vệ sinh không?
Nếu bạn đang di chuyển các sản phẩm cần giữ an toàn cho người tiêu dùng, chẳng hạn như thực phẩm, thức ăn cho vật nuôi hoặc dược phẩm, thì tốt nhất bạn nên tìm băng tải dễ dàng vệ sinh.

Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, hãy nhớ rằng băng tải bạn chọn thực sự phù hợp với ứng dụng của bạn. Hãy liên hệ với nhà sản xuất băng tải chất lượng và uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 

Thông tin liên hệ nhà cung cấp băng tải Intech:

Add: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội.
Tel: 024 66 806 795 – Hotline: 0983 11 33 87
Email: info@intech-group.vn
Website: www.congnghiepviet.com.vn

>>> Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn cơ bản để chọn đúng băng tải cho kho của bạn