Tin công nghệ

Top 3 Loại Băng Tải Chịu Nhiệt lên đến 400 độ C

Băng tải chịu nhiệt thiết kế để chịu được nhiệt độ cao, duy trì mức độ di chuyển vật liệu hiệu quả, bảo vệ nhân viên khỏi bị thương và giữ cho thiết bị băng tải hoạt động tốt ở nhiệt độ cao lên đến 400 độ C.

Vật liệu vận chuyển và môi trường làm việc quá nóng có thể rất dễ làm hỏng băng tải. Để ngăn ngừa những hư hỏng có thể xảy ra, các loại băng tải chịu nhiệt khác nhau được sử dụng tương ứng với các điều kiện nhiệt độ khác nhau. Trong các trường hợp bình thường, một băng tải bình thường hoạt động hoàn hảo ở nhiệt độ lên đến 80 ° C. Nhiệt độ cao hơn có thể gây hại nghiêm trọng và giảm tuổi thọ của băng tải làm tăng chi phí sửa chữa và thay thế. Băng tải chịu nhiệt lựa chọn hợp chất chịu nhiệt và cấu trúc sáng tạo để giải quyết những vấn đề này.
 

Băng tải chịu nhiệt là gì?


Băng tải chịu nhiệt là loại băng tải được thiết kế để hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao hơn so với băng tải thông thường. Băng tải chịu nhiệt được sản xuất theo tiêu chuẩn có thể vận chuyển vật liệu lên đến 400°C ở nhiệt độ không đổi 200°C. Khả năng chịu nhiệt của băng tải phụ thuộc vào loại vật liệu được sử dụng để sản xuất. Các loại vật liệu khác nhau có khả năng chịu nhiệt khác nhau và do đó đáp ứng được các nhiệt độ tối đa khác nhau.

Băng tải có khả năng chịu nhiệt là một thành phần cần thiết để sử dụng trong các tình huống nhiệt độ cao, chẳng hạn như các băng tải được tìm thấy trong lĩnh vực sản xuất thép, khai thác mỏ và xi măng, cũng như lĩnh vực sản xuất điện. Băng tải chịu nhiệt  đã trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được nhiệt độ rất cao, duy trì mức độ di chuyển vật liệu hiệu quả, bảo vệ nhân viên khỏi bị thương và giữ cho thiết bị đắt tiền hoạt động tốt.
 

Các tính năng của băng tải chịu nhiệt


Các tính năng kỹ thuật quan trọng của băng tải chịu nhiệt bao gồm:
 
  • Khả năng chịu nhiệt: Đây là tính năng quan trọng nhất của băng tải chịu nhiệt. Khả năng chịu nhiệt của băng tải phải đáp ứng yêu cầu của ứng dụng cụ thể. Thông thường, băng tải chịu nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ từ 150 độ C đến 400 độ C.
  • Độ bền: Băng tải chịu nhiệt phải có độ bền cao để chịu được áp lực và va đập trong quá trình vận hành.
  • Độ bền mài mòn: Băng tải chịu nhiệt phải có khả năng chống mài mòn để đảm bảo tuổi thọ của băng tải.
  • Độ bền kéo: Băng tải chịu nhiệt phải có độ bền kéo cao để tránh gãy và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc đứt đoạn băng tải.
  • Khả năng chống dầu, chống hóa chất: Băng tải chịu nhiệt thường được sử dụng trong môi trường có dầu và các chất hóa học, do đó khả năng chống dầu, chống hóa chất của băng tải cũng là một tính năng quan trọng.
  • Cấu trúc và kích thước: Băng tải chịu nhiệt phải được thiết kế với cấu trúc và kích thước phù hợp để đáp ứng yêu cầu của ứng dụng cụ thể. Các đặc tính này phải được lựa chọn sao cho băng tải có thể di chuyển các vật phẩm một cách hiệu quả và an toàn.
  • Độ bền đối với điều kiện môi trường: Điều kiện môi trường như độ ẩm, tác động của tia UV và các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến độ bền của băng tải chịu nhiệt, do đó cần xem xét độ bền của băng tải trong các điều kiện môi trường cụ thể.
 
Băng tải chịu nhiệt
 

Các loại băng tải chịu nhiệt thường dùng hiện nay


Dưới đây là các loại băng tải chịu nhiệt phổ biến hiện nay:
 

1 - Băng tải lưới chịu nhiệt


Băng tải lưới chịu nhiệt là thường là loại băng tải lưới Inox hoặc loại băng tải sử dụng dây đai lưới là hợp kim thép không gỉ có khả năng chịu nhiệt cao. Cụ thể, băng tải lưới chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ lên đến khoảng 600 độ C. Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt của băng tải lưới chịu nhiệt cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như môi trường ứng dụng, tốc độ di chuyển của băng tải, áp lực, độ ẩm và thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của băng tải lưới chịu nhiệt, bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện các biện pháp bảo trì định kỳ để giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ cao lên băng tải.
 

* Ứng dụng băng tải lưới chịu nhiệt


Băng tải lưới chịu nhiệt là một loại băng tải được sử dụng để vận chuyển các vật liệu ở nhiệt độ cao. Băng tải lưới chịu nhiệt cũng được sử dụng để vận chuyển các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như đá vôi, tro bay và xi măng.  Băng tải lưới chịu nhiệt cũng được sử dụng trong các nhà máy điện để vận chuyển than và các vật liệu khác từ kho chứa đến lò đốt. Ngoài ra băng tải lưới chịu nhiệt cũng được sử dụng trong ngành thực phẩm để nướng bánh mì và sản xuất các sản phẩm khác.

Băng tải lưới chịu nhiệt
Băng tải lưới chịu nhiệt chịu được nhiệt lên đến 400 độ C
 

2 - Băng tải cao su chịu nhiệt


Băng tải cao su chịu nhiệt là loại băng tải được làm từ cao su chịu nhiệt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và các điều kiện khắc nghiệt khác. Việc sử dụng băng tải cao su chịu nhiệt có thể đem lại nhiều lợi ích như tuổi thọ cao, độ bền tốt, giảm thiểu thiệt hại cho vật liệu trong quá trình di chuyển.
 

* Các ứng dụng của băng tải cao su chịu nhiệt:


Băng tải cao su chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu chịu nhiệt, bao gồm các ngành công nghiệp luyện kim, xi măng, than, clinker, thủy tinh, gốm sứ,... Được sử dụng để vận chuyển các vật liệu chịu nhiệt như than, xi măng,...
 

Băng tải cao su chịu nhiệt
Băng tải cao su chịu nhiệt hiệu quả cao trong ngành khai thác
 
 

3 - Băng tải sấy chịu nhiệt


Băng tải sấy chịu nhiệt là một giải pháp hiệu quả để sấy khô các vật liệu chịu nhiệt trong các quy trình sản xuất khác nhau. Thiết bị này sử dụng nhiệt để loại bỏ độ ẩm từ các vật liệu này thông qua quá trình truyền nhiệt và bay hơi. Nó có thể được điều chỉnh để sấy các vật liệu với độ ẩm và kích thước khác nhau, và được tích hợp với các thiết bị điều khiển để đảm bảo quá trình sấy diễn ra một cách hiệu quả và an toàn. băng tải sấy nhiệt có độ bền cao và có thể chịu được nhiệt độ cao trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt.

 

* Các ứng dụng của băng tải sấy chịu nhiệt:


Băng tải sấy chịu nhiệt là loại băng tải được thiết kế để sử dụng trong các quy trình sấy và làm khô các vật liệu chịu nhiệt như quặng, than, xi măng, bột kim loại,... Băng tải sấy nhiệt sử dụng trong quá trình sản xuất để sấy khô các vật liệu như hạt nhựa, bột mì, thức ăn chăn nuôi, gạo, đường và các sản phẩm công nghiệp khác.
 
Băng tải sấy nhiệt
Băng tải sấy nhiệt sấy khô thực phẩm hiệu quả
 

Những điều lưu ý về băng tải chịu nhiệt


Nhiệt là yếu tố thiết yếu giúp bạn gia nhiệt hóa học, tinh chế sản phẩm bằng quy trình nhiệt, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy tạo hình kim loại và nhiều ngành công nghiệp khác. Nhiều tập đoàn sử dụng băng tải chịu nhiệt để chuyển than đang cháy hoặc than đơn giản từ nơi này sang nơi khác. Một số điều lưu ý bạn cần biết để biết cách chọn băng tải phù hợp cho công ty của mình.
 

- Độ bền


Đó là một yếu tố mà bạn cần chú ý trước khi chọn băng tải lý tưởng. Dây đai băng tải cần phải bền vì dây đai bền sẽ tồn tại lâu hơn và không bị biến dạng khi đổ vô số than đang cháy lên trên. Một dây đai đáng tin cậy cũng sẽ hoạt động trong thời gian dài hơn để việc bảo trì của bạn ít tốn kém hơn. Đai sẽ không bị giãn ngay cả khi nhiệt độ ở mức cao.
 

- Hạn chế hấp thụ độ ẩm


Độ ẩm trên dây đai sẽ được hạn chế sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình khi thao tác và dây đai sẽ có rất ít khả năng bị cháy. 
 

- Độ nhạy nhiệt


Đai bên phải sẽ có độ nhạy nhiệt khoảng 700 độ F sẽ giữ đai ở vùng an toàn. Luôn đảm bảo rằng bạn chọn đai có độ nhạy nhiệt tương tự như thế này. 
 

Giá băng tải chịu nhiệt là bao nhiêu?


Giá của băng tải chịu nhiệt có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như chất liệu sản xuất, kích thước, độ dày, độ bền, khả năng chịu nhiệt, thương hiệu,... Trong nhiều trường hợp, giá của băng tải chịu nhiệt có thể cao hơn so với băng tải thông thường bởi vì chúng phải sử dụng các chất liệu đặc biệt và công nghệ sản xuất để đảm bảo khả năng chịu nhiệt và độ bền trong môi trường nhiệt độ cao.

Giá của băng tải chịu nhiệt dao động từ 200.000.000 đến hàng tỷ đồng tùy loại băng tải. Tuy nhiên, giá băng tải chịu nhiệt có thể được bù đắp bởi hiệu suất và tuổi thọ cao hơn trong quá trình vận hành. Khi lựa chọn băng tải chịu nhiệt, cần xem xét tất cả các yếu tố để đảm bảo đúng giá trị và hiệu suất của sản phẩm. 

Những tiến bộ trong băng tải chịu nhiệt giúp nâng cao hiệu quả và an toàn


Băng tải có thể chịu được nhiệt độ cao đã có những cải tiến đáng kể về hiệu quả và độ an toàn nhờ những phát triển công nghệ gần đây. Điều này đã dẫn đến tăng sản lượng và giảm thời gian ngừng hoạt động. Những phát triển gần đây nhất về băng tải chịu nhiệt tập trung vào cách các dây đai này cải thiện cả năng suất và độ an toàn trong môi trường công nghiệp áp suất cao.
 

- Cải thiện khả năng chịu nhiệt


Khả năng chịu được nhiệt độ cao của băng tải đã được tăng cường đáng kể nhờ sự phát triển của các vật liệu chịu nhiệt cải tiến như cao su tổng hợp, polyme và vật liệu tổng hợp nhựa nhiệt dẻo. Những vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao hơn mà không bị suy giảm hoặc mất đi chất lượng cơ học, điều này đảm bảo rằng chúng có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Ngay cả ở những khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt, băng tải hiện đại vẫn có các lớp gia cố để hỗ trợ thêm và tăng thêm sức mạnh. Khả năng chống giãn và rách do nhiệt gây ra của đai được tăng lên nhờ các vật liệu gia cố cải tiến như sợi aramid và dây thép, cũng góp phần tăng độ bền và độ tin cậy của đai.
 

- Tăng cường bảo vệ chống cháy


Băng tải được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao hiện nay đã có các hóa chất và lớp phủ chống cháy được đưa vào cấu trúc của chúng. Những đặc tính này ngăn chặn sự lây lan của lửa. Những dây đai chuyên dụng này đã giảm khả năng bắt lửa cũng như các tính năng cho phép chúng tự dập tắt trong trường hợp hỏa hoạn. Do đó, nguy cơ xảy ra sự cố liên quan đến hỏa hoạn giảm đáng kể và sự an toàn của người lao động được tối đa hóa.

Hệ thống băng tải có thể được trang bị hệ thống phát hiện và chữa cháy phát triển cao, có thể xác định và dập tắt đám cháy trong một khoảng thời gian ngắn. Các hệ thống này sử dụng công nghệ tiên tiến như cảm biến hồng ngoại, thiết bị phát hiện ngọn lửa và hệ thống chữa cháy tự động dựa trên nước hoặc bọt. Nhờ đó, chúng làm giảm nguy cơ hỏa hoạn và tránh được thiệt hại thảm khốc.
 

- Nâng cao hiệu quả trong hoạt động vận hành


Nhờ những tiến bộ về vật liệu bọc đai và quy trình sản xuất, khả năng chịu nhiệt đã tăng lên đáng kể và mức tiêu thụ năng lượng giảm đáng kể. Băng tải có khả năng chịu nhiệt và có lớp phủ ma sát thấp không chỉ giúp tăng hiệu suất tổng thể của hệ thống mà còn giảm lượng năng lượng bị thất thoát, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Thiết kế của băng tải chịu nhiệt hiện đại chú trọng vào việc tối đa hóa dòng nguyên liệu đồng thời giảm thiểu lượng tràn. Hệ thống băng tải thường có đinh tán, thành bên và các đặc tính chuyên dụng khác để tạo điều kiện xử lý vật liệu hiệu quả, do đó giảm khả năng bị kẹt và tăng năng suất tổng thể của chúng.
 

- Các tính năng được thiết kế để tăng cường an toàn


Hệ thống giám sát nhiệt tích hợp giúp có thể theo dõi nhiệt độ trong suốt chiều dài của băng tải theo thời gian thực. Các hệ thống này sử dụng cảm biến để phát hiện lượng nhiệt cao bất thường và thông báo cho người vận hành khi điều này xảy ra. Điều này mang lại cho người vận hành cơ hội hành động sớm và giảm nguy cơ hỏng dây đai hoặc hư hỏng thiết bị.

Hệ thống theo dõi và căn chỉnh dây đai hiện đại đảm bảo rằng băng tải luôn được căn chỉnh chính xác, do đó làm giảm khả năng dây đai bị lệch và mức độ nghiêm trọng của bất kỳ tai nạn nào có thể xảy ra. Các hệ thống này sử dụng các cảm biến và điều khiển tự động để thay đổi vị trí của dây đai và đảm bảo rằng nó luôn theo dõi chính xác.
 

Địa chỉ nhà cung cấp băng tải chịu nhiệt uy tín


Các quy trình công nghiệp diễn ra ở nhiệt độ cao đã được chuyển đổi hoàn toàn do sự phát triển gần đây của băng tải chịu nhiệt. Hiệu quả và độ an toàn của hệ thống băng tải đã được tăng lên đáng kể nhờ sử dụng các vật liệu tiên tiến, các lớp gia cố chuyên dụng và các biện pháp an toàn cháy nổ được nâng cao. 

Công ty Intech là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp băng tải công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp nhiều loại băng tải chịu nhiệt với các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng tôi làm việc với khách hàng để tạo ra các thiết kế tối ưu để đảm bảo hiệu quả và độ bền của băng tải.  Các kỹ sư và kỹ thuật viên của công ty sẽ thực hiện việc lắp đặt và kiểm tra kỹ thuật của băng tải, đảm bảo hoạt động ổn định và đáp ứng được các yêu cầu vận hành của khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến việc lắp đặt băng tải chịu nhiệt từ Intech Group, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để biết thêm thông tin về các dịch vụ liên quan và yêu cầu tư vấn.

  • Hotline: 0966 966 032
  • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: https://congnghiepviet.com.vn/
 

Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp