Tin công nghệ

Ray dẫn hướng là gì? 5 Lợi ích dùng các loại đường ray dẫn hướng

Các ray dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh cho phép bạn xử lý các sản phẩm có hình dạng và kích cỡ khác nhau mà không yêu cầu thay đổi hệ thống băng tải của bạn và do đó, chúng rất quan trọng đối với hiệu quả sản xuất.

Băng tải là một phần thiết yếu của nhiều nhà kho và nhà máy, giúp di chuyển hàng hóa từ điểm này sang điểm khác mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, việc cần thay đổi thiết lập băng tải cho các sản phẩm khác nhau sẽ gây ra thời gian chết và không hiệu quả. Các ray dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh cho phép bạn xử lý các sản phẩm có hình dạng và kích cỡ khác nhau mà không yêu cầu thay đổi hệ thống băng tải của bạn và do đó, chúng rất quan trọng đối với hiệu quả sản xuất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các ray dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh, bao gồm cách chúng hoạt động và cách có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn và hợp lý hóa sản xuất với các ray dẫn hướng băng tải tùy chỉnh.
 

Ray dẫn hướng là gì?


Ray dẫn hướng băng tải (Conveyor guide rails) đảm bảo các sản phẩm của bạn được tự động chuyển đến đích thích hợp trong quá trình di chuyển dọc theo hệ thống băng tải. Ray dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh theo yêu cầu là một cải tiến công nghệ mới nhất để thay đổi cách hệ thống băng tải có thể nâng cao hiệu quả và tiết kiệm tiền. Các ray dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh giúp doanh nghiệp của bạn linh hoạt hơn vì chúng cho phép bạn quản lý các sản phẩm khác nhau mà không cần phải điều chỉnh hoặc bổ sung hệ thống băng tải của mình. Điều đó có nghĩa là ít thời gian chết hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Ray dẫn hướng băng tải
 

Các loại thành phần đường ray dẫn hướng băng tải


Có một số thành phần đường ray dẫn hướng băng tải khác nhau hoạt động cùng nhau để làm cho hệ thống hoạt động bình thường.
 
  • Hướng dẫn đường ray và hỗ trợ: Ray dẫn hướng thường được làm bằng nhôm hoặc thép và có thể được sử dụng để kéo dài chiều dài hệ thống của bạn.
  • Tay đường ray: Tay đường ray là đầu nối gắn đường ray vào giá đỡ. Điều chỉnh khoảng cách giữa các đường ray cho phép bạn kiểm soát mức hỗ trợ trên băng tải của mình.
  • Kẹp: Các kẹp có thể điều chỉnh được và có thể dễ dàng lắp vào các miếng đệm hoặc các bộ phận khác có thể làm cho hệ thống của bạn được tùy chỉnh cho các nhu cầu riêng của bạn.
 
Ray dẫn hướng băng tải
 

5 Lợi ích ray dẫn hướng băng tải


Chúng ta sẽ xem xét nhiều lợi ích khi bạn kết hợp thanh dẫn ray vào hệ thống băng tải:
 

1. Có thể điều chỉnh linh hoạt hơn


Thay vì cần phải xây dựng lại băng tải của bạn để xử lý các sản phẩm khác nhau, các thanh dẫn ray băng tải có thể được điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng để cho phép hệ thống băng tải của bạn di chuyển nhiều loại vật liệu xung quanh cơ sở của bạn.
 

2. An toàn


Sử dụng hệ thống ray dẫn hướng băng tải giúp băng tải của bạn an toàn hơn cho những nhân viên cần làm việc dọc theo hệ thống. Ray dẫn hướng không sử dụng bất kỳ bộ phận cơ khí nhô ra nào có thể gây nguy hiểm về an toàn trong quá trình điều chỉnh.
 

3. Có thể được cài đặt trên bất kỳ băng tải nào


Đường ray dẫn hướng băng tải có thể được trang bị thêm để bổ sung cho băng tải hiện có hoặc đưa vào thiết kế băng chuyền mới của bạn.


4. Thời gian chuyển đổi thấp


Các thanh dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh nhanh hơn nhiều để thực hiện các thay đổi so với các thanh dẫn hướng truyền thống.
 

5. Giảm chi phí


Khi hệ thống băng tải của bạn ngừng hoạt động để chuyển đổi, công ty của bạn sẽ thua lỗ. Ít thời gian chết hơn để thay đổi hướng dẫn băng chuyền có nghĩa là năng suất cao hơn và tiết kiệm hơn.

Ray dẫn hướng băng tải
 

Lời kết


Cho dù doanh nghiệp của bạn là bao bì, dược phẩm hay thương mại điện tử, bạn có thể dựa vào băng chuyền để di chuyển sản phẩm khắp cơ sở của mình. Hướng dẫn đường ray băng tải là một cơ hội để hợp lý hóa sản xuất và tăng hiệu quả .

Khi các sản phẩm và vật liệu di chuyển dọc theo hệ thống băng tải của công ty bạn, các ray dẫn hướng băng tải đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn được hướng đến đích thích hợp. Các thanh dẫn băng tải được đặt tại các vị trí cụ thể dọc theo băng chuyền của bạn bên trong giá đỡ và được hỗ trợ bởi các đầu kẹp. Miếng đệm dưới giá đỡ được sử dụng để mở rộng chiều rộng của băng tải của bạn và kiểm soát mức độ hỗ trợ của thanh dẫn đường ray.


Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

❖ Giới thiệu năng lực sản xuất băng tải của Intech