Tin công nghệ

Bảo trì hệ thống băng tải của bạn

Bào trì hệ thống băng tải giúp tuổi thọ của hệ thống băng tải của bạn sẽ được kéo dài, tiết kiệm thời gian ngừng hoạt động của công ty bạn và các chi phí sửa chữa không cần thiết.

Sau khi hệ thống băng tải của bạn đã được lắp đặt, bạn có thể thực hiện các bước để đảm bảo rằng nó vẫn ở hiệu suất cao nhất - đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động với hiệu quả tối đa. Những kiểm tra này bao gồm:

1. Kiểm tra và đánh giá thường xuyên hệ thống băng tải
2. Đào tạo thích hợp cho nhân viên vận hành.
3. Giám sát động cơ và nguồn điện.
4. Giữ các bộ phận quan trọng trong kho và có sẵn tại chỗ nếu chúng được yêu cầu.
5. Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên.
 

Bằng cách làm theo các hướng dẫn trên, tuổi thọ của hệ thống băng tải của bạn sẽ được kéo dài, tiết kiệm thời gian ngừng hoạt động của công ty bạn và các chi phí sửa chữa không cần thiết.
 

Dưới đây là một số vấn đề có thể gặp phải với hệ thống băng tải:


1. Việc điều chỉnh không tốt trên các con lăn truyền động bằng đai (đầu và đuôi) có thể khiến dây đai bị xoắn và làm hỏng bộ truyền động, dẫn đến ít nhất là làm mất hiệu suất của hệ thống. Điều này cũng có thể xảy ra với các thiết bị truyền động bằng xích, nơi xảy ra hiện tượng mòn và xích có thể dài ra. Ở đây, vấn đề có thể được xử lý bằng cách đảm bảo rằng các lò xo tiếp nhận được bảo dưỡng đúng cách.

2. Bôi trơn không đủ cho các ổ trục xích có thể gây ra ma sát dẫn đến quá tải cơ, điện và phá vỡ hệ thống.

3. Việc hệ thống băng tải bị nhiễm bẩn từ bụi bẩn, sơn, chất lỏng hoặc bất kỳ loại vật liệu mài mòn nào có thể dẫn đến giảm hiệu suất hệ thống và các vấn đề khác.

4. Khi sử dụng băng tải để xử lý sản phẩm, bất kỳ sản phẩm mới nào cũng phải được kiểm tra để đảm bảo chúng phù hợp với hệ thống băng tải của bạn. Các hộp hoặc sản phẩm quá lớn, nặng, nhẹ hoặc nhỏ có thể không vận chuyển được và có thể gây kẹt, hao mòn thêm và làm hỏng hệ thống băng tải của bạn.

5. Trường hợp hệ thống băng tải sử dụng các băng tải được điều khiển chính xác, chúng phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các băng tải đang di chuyển với tốc độ chính xác. Điều này thường được điều khiển bằng máy tính, tuy nhiên, bất kỳ dây đai nào cần phải được kiểm tra thường xuyên. Nếu vấn đề về thời gian, điều này có thể gây ra sự cố khi thắt lưng kết hợp với nhau và các mặt hàng có thể bị kẹt hoặc đóng gói sai.
 

Bài viết liên quan: