Tin công nghệ

7 Lý do nên đầu tư vào máy quấn màng pallet

Để loại bỏ lỗi của con người và tự động hóa hoàn toàn quy trình đóng gói của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy quấn pallet tự động.

Máy quấn màng co pallet là máy quấn màng căng chuyên dụng được thiết kế để đảm bảo tải trọng pallet của bạn khi vận chuyển. Có nhiều lý do khiến bạn nên cân nhắc đầu tư vào máy quấn pallet và tránh được nhiều rủi ro khi quấn pallet bằng tay.
 

Các lợi ích đầu tư máy quấn màng Pallet


Dưới đây là một số lý do bạn nên đầu tư vào màng bọc pallet:
 

1 - Cải thiện khả năng ngăn tải


Hạn chế tải luôn là ưu tiên hàng đầu khi vận chuyển sản phẩm trên pallet. Pallet của bạn có thể được đặt trên lô hàng có tải trọng nhỏ hơn xe tải, nghĩa là có nhiều chỗ hơn cho pallet dịch chuyển. Ngay cả tải đầy cũng có thể cho phép di chuyển sản phẩm trên xe tải. Máy quấn pallet cung cấp giải pháp quấn an toàn hơn. Các thùng sản phẩm không chỉ được bọc với nhau tốt hơn mà tải còn được cố định hoàn toàn vào pallet. Điều này cho phép dịch chuyển tối thiểu trong quá trình vận chuyển.
 

2 - Giảm thất thoát sản phẩm


Cải thiện khả năng ngăn chặn tải trực tiếp dẫn đến lợi ích thứ hai, đó là giảm thất thoát sản phẩm trong quá trình vận chuyển và phân phối. Pallet được bọc an toàn hơn sẽ giảm thiểu trường hợp và sản phẩm bị hư hỏng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian, đồng thời giúp nhân viên ngăn ngừa mất mát ít phải đau đầu hơn.
 

3 - Tính đồng nhất nhất quán


Một ưu điểm chính của máy quấn pallet là tính nhất quán và đồng nhất của việc quấn căng. Bạn không còn phải phụ thuộc vào việc gói hàng bằng tay và tất cả các lỗi liên quan đến con người. Việc gói bằng tay giống như vẽ tranh theo phong cách biểu hiện. Không có gói nào giống nhau, ngay cả khi bạn gói đi gói lại cùng một bộ sản phẩm. Sử dụng máy có nghĩa là kết quả nhất quán hơn từ pallet này đến pallet khác. Thiết bị tự động loại bỏ yếu tố con người và thường mang lại chất lượng tốt hơn.

Máy quấn màng Pallet
 

4 - Tính linh hoạt


Máy quấn pallet có thể thích ứng với các gói hàng, hình dạng và yêu cầu vận chuyển khác nhau. Máy móc có thể được lập trình để xử lý nhiều cấu hình pallet khác nhau và cung cấp kết quả cụ thể mà bạn cần cho từng pallet. Nói cách khác, việc gói bằng tay sẽ không còn “nhìn chằm chằm” nữa khi có nhiều loại pallet sản phẩm khác nhau cần được bọc.
 

5 - Hiệu quả hoạt động


Máy quấn pallet có thể quấn pallet trong thời gian ngắn hơn nhiều so với việc quấn bằng tay. Điều này giúp giải phóng những máy gói bằng tay để tập trung vào các nhu cầu vận hành quan trọng khác và mang đến cho bạn một hệ thống đóng gói hiệu quả hơn ở giai đoạn bọc pallet và trước khi vận chuyển quan trọng. 
 

6 - An toàn tốt hơn


Điều mà nhiều nhà quản lý bao bì không nhận ra là việc gói bằng tay là một trong những hoạt động nguy hiểm nhất có thể được thực hiện trong cơ sở đóng gói. Điều này là do những người thực hiện việc quấn đang đi lùi. Họ có thể không chú ý đến xung quanh hoặc người khác có thể không nhìn thấy họ đến từ cạnh pallet. Tai nạn có thể xảy ra và gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. Máy quấn pallet thực hiện tất cả các công việc quấn căng mà không gây nguy hiểm cho nhân viên của bạn.
 

7 - Tiết kiệm chi phí dài hạn


Nhiều nhà quản lý bao bì không tin rằng họ có đủ khối lượng pallet để sử dụng máy quấn màng căng. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà máy có ít hơn 10 pallet mỗi ngày đạt được lợi tức đầu tư khá nhanh với thiết bị chuyên dụng này. Bạn thường có thể thấy chi phí tiết kiệm đủ để xứng đáng với lần mua đầu tiên trong vòng 24 tháng. Những cơ sở có số lượng pallet cao hơn sẽ tiết kiệm chi phí tổng thể sớm hơn. Theo thời gian, máy móc sẽ tự trả tiền thông qua những lợi ích nêu trên. Một chiếc máy quấn pallet hiện nay có vẻ quá đắt nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đỡ đau đầu về lâu dài. 

Máy quấn màng Pallet
 

Các loại máy quấn màng pallet thông dụng hiện nay


Dưới đây là 2 loại máy quấn màng pallet được sử dụng trong quy trình đóng gói hiện nay:
 

- Máy quấn pallet bán tự động


Tăng hiệu quả quấn pallet và ngăn tải bằng máy quấn pallet bán tự động. Máy bán tự động cung cấp giải pháp quấn pallet tích hợp, nhất quán mà không loại bỏ hoàn toàn nhu cầu thực hiện một số bước thủ công, như gắn hoặc cắt màng căng. Kiểu bọc này mang lại tính toàn vẹn về cấu trúc tối đa và độ bao phủ bọc nhanh hơn mà không lãng phí vật liệu màng căng. Máy đóng gói pallet bán tự động đi kèm với bàn xoay tự động hoặc tháp quay. Ứng dụng cụ thể của bạn sẽ quyết định kiểu nào là tối ưu cho hoạt động của bạn.
 

- Máy quấn pallet tự động


Để loại bỏ lỗi của con người và tự động hóa hoàn toàn quy trình quấn pallet của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy quấn pallet tự động. Với hệ thống hoàn toàn tự động, không cần phải gắn hay cắt màng căng bằng tay. Việc gói được thực hiện nhanh hơn, dễ dàng hơn và nhất quán. Hãy để nhân viên của bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn trong khi việc quấn căng được xử lý tự động. Máy đóng gói pallet tự động có nhiều kích cỡ và công suất khác nhau.
 

Những lưu ý mua máy quấn màng Pallet bạn nên biết


Khi mua máy quấn màng pallet, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng bạn đầu tư vào thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn và rằng nó hoạt động hiệu quả trong quy trình đóng gói của bạn. 
 
  • Xác định nhu cầu của bạn: Trước khi mua máy, hãy xác định rõ nhu cầu đóng gói của bạn. Bạn cần biết tần suất sử dụng, kích thước và trọng lượng của các pallet cần quấn màng, và mức độ tự động hóa cần thiết.
  • Lựa chọn loại máy: Có nhiều loại máy quấn màng pallet, bao gồm máy quấn màng thủ công, bán tự động và tự động hoàn toàn. Chọn loại máy phù hợp với nhu cầu của bạn và ngân sách.
  • Kiểm tra tính năng: Đảm bảo rằng máy có các tính năng cần thiết, như điều khiển tốc độ, cài đặt độ căng màng, cài đặt số lớp màng quấn, và khả năng đảo chiều quấn.
  • Sử dụng màng quấn chất lượng: Chọn màng quấn pallet chất lượng để đảm bảo rằng quá trình đóng gói được thực hiện hiệu quả và an toàn.

Máy quấn màng Pallet
 

Địa chỉ công ty cung cấp máy quấn màng Pallet chất lượng giá tốt


Việc gói pallet bằng tay có thể lãng phí và tốn thời gian. Máy quấn pallet giúp đơn giản hóa quy trình và tạo ra kết quả nhất quán hơn nhiều. Loại bỏ nguy cơ lỗi của con người. Sử dụng đúng lượng màng căng. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Tại Intech, chúng tôi huyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp màng quấn pallet chất lượng và hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp đóng gói và logistics. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp đóng gói chất lượng cao và hiệu quả để bảo vệ sản phẩm và tối ưu hóa quá trình vận chuyển. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm máy quấn pallet đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu đóng gói và bảo vệ của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất:
  • Hotline: 0918 808 795
  • Địa chỉ: lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bài viết liên quan:

 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Giới thiệu năng lực sản xuất băng tải của Intech