Tin công nghệ

Lời khuyên cho việc bảo trì hệ thống băng tải

Để tăng năng suất của hệ thống băng tải, người ta phải chọn loại băng tải phù hợp, thiết kế hệ thống phù hợp và bảo trì thường xuyên.

Một hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng nhiều loại vật liệu nặng làm cho chúng trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp đóng gói và xử lý vật liệu. Có nhiều loại hệ thống băng tải khác nhau nên tùy vào từng loại hình sản xuất mà lựa chọn cho phù hợp để tạo hiệu quả cao nhất. 

Hệ thống băng tải được sử dụng trong các loại ngành công nghiệp khác nhau như khai thác, ô tô, máy tính, điện tử, dược phẩm, bao bì, thực phẩm.... Một số ứng dụng của hệ thống băng tải là:

- Giảm thời gian và lực lượng con người cần thiết cho việc vận chuyển vật liệu nặng.
- Hệ thống băng tải cải thiện hiệu quả tổng thể và năng suất của ngành công nghiệp. 
- Giảm tổn thất do chấn thương của con người, vì các nhiệm vụ cứng được thực hiện bởi máy móc.
 
Hệ thống băng tải

Để tăng năng suất của hệ thống băng tải, người ta phải chọn loại băng tải phù hợp, thiết kế hệ thống phù hợp và bảo trì thường xuyên cho nó. Để cung cấp bảo trì thích hợp, người ta phải nhận ra các vấn đề chính mà hệ thống băng tải gặp phải, đó là:

- Điều chỉnh tiếp nhận kém: Nếu sự hao mòn xảy ra trên dây băng chuyền thì phải thay thế ngay. 
- Bôi trơn: Để làm việc đúng cách của băng tải, ổ trục phải được bôi trơn thường xuyên. 
- Ô nhiễm: Một số chất gây ô nhiễm chính là: sơn, chất mài mòn, axit, kiềm, vv Những chất gây ô nhiễm này dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của dây và khung băng tải
- Xử lý sản phẩm: Các vật liệu được vận chuyển trên băng tải cần được kiểm tra trước khi đặt vào hệ thống, nó phải có kích thước và trọng lượng phù hợp.