Tin công nghệ

Gia công CNC là gì? Các kiến thức cơ bản bạn nên biết

Gia công điều khiển số máy tính (CNC) là một quy trình sản xuất trong đó phần mềm máy tính được lập trình sẵn điều khiển chuyển động của các công cụ và máy móc trong nhà máy. Quá trình này có thể được sử dụng để điều khiển nhiều loại máy móc phức tạp, từ máy mài và máy tiện đến máy phay và bộ định tuyến CNC. Với gia công CNC, các tác vụ cắt ba chiều có thể được thực hiện chỉ bằng một bộ lời nhắc.

Gia công CNC là gì?


Gia công CNC là một hình thức sản xuất trừ để sản xuất các bộ phận và linh kiện được làm từ các vật liệu như kim loại và nhựa kỹ thuật. Một quy trình sản xuất các bộ phận hoặc linh kiện thông qua trích xuất vật liệu, gia công CNC sử dụng phần mềm máy tính được lập trình sẵn để chuyển tiếp đường chạy dao cho máy biết cách thức và vị trí trích xuất vật liệu từ phôi thô (khối vật liệu). 

Máy sẽ thực hiện nhiều bước thường được xác định bằng phần trăm đường kính dao cắt để tạo ra biên dạng mong muốn. Việc khai thác được thực hiện bằng các công cụ cắt có động cơ. Gia công CNC phù hợp để sản xuất cả số lượng một lần/nguyên mẫu cũng như sản xuất khối lượng lớn.
 

Quy trình gia công CNC


Có bốn bước cơ bản để gia công CNC, bất kể quy trình gia công CNC của bạn. Dưới đây là quy trình từng bước về cách chúng hoạt động:
 

1 - Chuẩn bị mô hình CAD


Nếu bạn yêu cầu một bộ phận được gia công CNC, bạn sẽ cần cung cấp phiên bản điện tử của bản vẽ hoặc bộ phận đó. Định dạng/loại tập tin của bản vẽ thường sẽ được công ty gia công quy định trước. Ví dụ ở đây tại Penta Precision, chúng tôi cần tệp CAD 2D DXF cũng như tệp CAD 3D STP. Đừng lo lắng nếu đây không phải là thứ bạn có thể tạo ra. Một số nhà sản xuất như chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ vẽ gia công với một khoản phụ phí. Điều này sẽ giúp bạn biến bản pdf 2D hoặc thậm chí là bản phác thảo thành thiết kế CAD hoàn chỉnh.
 

2 - Lập trình CNC


Lập trình CNC là quá trình tạo một bộ hướng dẫn bằng phần mềm máy tính để báo cho máy CNC biết cách thức và vị trí trích xuất vật liệu để tạo ra một bộ phận khớp chính xác với mô hình CAD. Một yếu tố khác cần được tính đến ở giai đoạn này là 'tốc độ và bước tiến'. Tốc độ đề cập đến tốc độ trục chính của máy đang giữ dụng cụ, tốc độ trục chính sẽ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được gia công và tính năng được tạo ra.

Tốc độ tiến dao đề cập đến vận tốc tương đối mà tại đó dao cắt tiến dọc theo phôi. Tốc độ tiến dao sẽ lại tăng lên hoặc chậm lại tùy thuộc vào vật liệu được gia công cũng như tính năng và đường kính dao cắt đang được sử dụng.

Việc lập trình sẽ được thực hiện bởi một kỹ sư đã được đào tạo đặc biệt về sử dụng ngôn ngữ lập trình CNC. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm Fanuc, Heidenhain và G-code. Ngôn ngữ được sử dụng cuối cùng không ảnh hưởng đến thành phẩm.
 

3 - Cài đặt CNC


Một kỹ sư sẽ chọn các công cụ thích hợp cho công việc và tải chúng vào máy CNC cùng với vật liệu. Máy cắt được sử dụng sẽ phụ thuộc vào vật liệu nào đang được gia công. Ví dụ, một số loại nhựa kỹ thuật có thể dễ bị sứt mẻ trong quá trình gia công. Để giải quyết vấn đề này, các công cụ cắt đặc biệt sắc bén sẽ được lựa chọn. Một thợ máy có kinh nghiệm sẽ biết những hạn chế của việc gia công các vật liệu cụ thể và sẽ thành thạo trong việc lựa chọn các công cụ thích hợp cho công việc. Người cài đặt cũng sẽ cần đặt điểm chuẩn trên máy. Điều này nhằm tham chiếu đến máy để chương trình biết điểm 0 của nó ở đâu.
 

4 - Thực hiện gia công


Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, người vận hành có thể thông báo cho phần mềm rằng bộ phận đó đã sẵn sàng được gia công và hoạt động sẽ được thực hiện. Quá trình này được tự động hóa và sẽ chạy cho đến khi chương trình máy tính cho là hoàn tất. Trong và sau quá trình gia công, thợ máy sẽ thực hiện một số cấp độ kiểm tra để đảm bảo chất lượng.

Gia cong cnc
 

Lợi ích quan trọng của Gia công CNC


Gia công CNC có nhiều lợi ích như một quy trình sản xuất mà chúng tôi phác thảo ở đây.
 

- Độ chính xác cao


Việc sử dụng CAD có nghĩa là gia công CNC tạo ra các bộ phận có độ chính xác cực cao với dung sai chặt chẽ. Penta có dung sai chung của máy là dung sai hình học +/- 0,1mm và độ hoàn thiện bề mặt là 1,6µm (micromet) nhưng có thể đạt được dung sai chặt chẽ hơn 0,01µm nếu cần. Xem bản PDF Dung sai chung của DIN ISO 2768 .
 

- Chi phí hiệu quả


Một quy trình sản xuất linh kiện tiết kiệm chi phí, gia công CNC có thể được sử dụng cho các nguyên mẫu, sản xuất một lần và sản xuất hàng loạt từ nhỏ đến lớn. Gia công CNC là hiệu quả nhất về mặt chi phí cho các lô đơn lẻ và vừa và nhỏ. Có ít chi phí trả trước liên quan đến gia công CNC hơn nhiều so với nhiều quy trình sản xuất khác. Trong phần 5 của hướng dẫn này, chúng tôi so sánh gia công CNC với in 3D và ép phun.
 

- Có hiệu quả


Gia công CNC có liên quan đến thời gian quay vòng khá nhanh. Thời gian thiết lập tương đối nhỏ so với các phương pháp sản xuất khác. Điều này liên quan đến hiệu quả chi phí vì thời gian là tiền bạc! Nó cũng dễ dàng lặp lại. Một khi thiết kế được tạo ra, nó có thể được lặp đi lặp lại một cách chính xác.
 

- Phạm vi vật liệu


Một số lượng lớn vật liệu có thể được gia công bằng máy CNC. Trong khi các quy trình sản xuất khác có thể khá hạn chế, gia công CNC cho phép các nhà thiết kế lựa chọn vật liệu phù hợp nhất, có tính đến cả các đặc tính và chi phí mong muốn. Một cửa hàng máy CNC tốt sẽ có thể giúp bạn lựa chọn vật liệu nếu bạn yêu cầu.
 

- Chất lượng cao


Các bộ phận gia công CNC gắn liền với chất lượng và tính chất vật lý tuyệt vời. Khi cần hiệu suất cao, gia công CNC là một lựa chọn hiển nhiên.
 

Nhược điểm của Gia công CNC bạn cần biết


Ngoài những lợi ích sử dụng phương pháp gia công CNC thì cũng có một số nhược điểm bạn cần quan tâm:
 

Các bộ phận phức tạp hơn có chi phí cao hơn


Giá thành của một bộ phận gia công CNC sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của bộ phận được gia công. Gia công đa trục có nhiều khả năng được sử dụng cho các hình dạng phức tạp hơn. Do đó, các bộ phận có độ phức tạp hình học cao sẽ phải trả giá.
 

- Hạn chế nắm giữ công việc


Một bộ phận phải được giữ chắc chắn tại chỗ trong khi nó đang được gia công. Điều này có thể dễ dàng thực hiện với các hình dạng đơn giản hơn. Các bộ phận phức tạp hơn có thể yêu cầu đồ gá và đồ gá tùy chỉnh cùng với thời gian xử lý sự cố từ kỹ sư, do đó, điều này sẽ làm tăng chi phí cho máy.
 

- Hạn chế truy cập công cụ


Đối với bộ phận được gia công, dụng cụ cắt thích hợp cần có khả năng tiếp cận các bề mặt cần thiết. Điều này có thể loại trừ các bộ phận đặc biệt phức tạp mặc dù các kỹ sư giàu kinh nghiệm thường có thể tìm ra cách giải quyết, vì vậy, luôn cần thảo luận với công ty gia công CNC trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 

Gia cong cnc
 

So sánh gia công CNC với các phương pháp sản xuất khác


Rõ ràng gia công CNC không phải là lựa chọn sản xuất duy nhất nên ở đây chúng tôi sẽ so sánh với các lựa chọn thay thế có thể có khác mà bạn có thể đang xem xét.
 

- Gia công CNC và In 3D


Gia công CNC là một loại hình sản xuất trừ, in 3D là sản xuất phụ trợ. Điều này có nghĩa là gia công CNC bắt đầu với một khối vật liệu và sau đó trải qua quá trình trích xuất vật liệu để tạo thành bộ phận hoàn thiện. In 3D liên quan đến việc một bộ phận được sản xuất bằng cách xây dựng nó từng lớp một bằng cách sử dụng máy móc chuyên dụng như máy ép laser hoặc máy ép nóng.

Gia công CNC có độ chính xác rất cao - do đó nó thường được gọi là gia công chính xác. In 3D có xu hướng có thể tạo ra các hình dạng phức tạp hơn gia công CNC.

Trong khi gia công CNC tương thích với nhiều loại vật liệu, in 3D theo truyền thống tập trung nhiều hơn vào các loại nhựa như nhựa dẻo và sợi nhựa.

Nhiều lựa chọn hơn cho kim loại in 3D (bột kim loại) đang được giới thiệu, tuy nhiên, để in kim loại 3D, cần có máy móc đắt tiền và chi phí cao hơn nhiều. Điều này có thể khiến chi phí in 3D kim loại trở nên quá cao, đặc biệt là đối với các nguyên mẫu.

Một yếu tố quan trọng khác là độ bền có thể bị ảnh hưởng bởi các bộ phận in 3D và do đó nó sẽ không phù hợp với tất cả các ứng dụng và ngành công nghiệp.
 

- Gia công CNC và ép phun


Ép phun khá giống với những gì nó nghe. Đó là việc bơm vật liệu (ở dạng lỏng) vào khuôn để tạo ra bộ phận đó. Vật liệu sau đó được đông đặc lại để tạo ra thành phần hoàn thiện. Có hai yếu tố chính có thể bị cấm đối với việc ép phun khi có khối lượng thấp hơn: thời gian và chi phí.

Trước khi quá trình ép phun thực tế có thể diễn ra, trước tiên phải tạo ra một nguyên mẫu ban đầu. Đây sẽ là gia công CNC hoặc in 3D. Sau khi thiết kế đã được hoàn thiện, khuôn có thể được thiết kế và sản xuất bằng nguyên mẫu này. Chỉ khi khuôn đã được tạo thì quá trình ép phun mới có thể bắt đầu. Có thể sẽ có rất nhiều thử nghiệm ở mọi giai đoạn của quá trình này và phải thực hiện các chỉnh sửa hoặc thiết kế lại trước khi mọi thứ đều ổn.

Bạn có thể thấy rằng quá trình này gây ra những hậu quả về cả khung thời gian và chi phí của dự án. Vì vậy, việc ép phun thực sự chỉ nên được xem xét khi cần một khối lượng lớn các bộ phận. Đối với sản xuất hàng loạt, khi số tiền đầu tư ban đầu đã được phục hồi, ép phun trở thành một quy trình sản xuất tiết kiệm chi phí.

Ít lãng phí vật liệu hơn trong quá trình ép phun vì giống như in 3D, đây là một hình thức sản xuất bồi đắp trái ngược với gia công CNC trong đó vật liệu bị lấy đi. Một lần nữa, điều này có tác động đến chi phí nhưng đối với số lượng từ thấp đến trung bình, gia công CNC vẫn tiết kiệm chi phí hơn.

Tương tự như gia công CNC, ép phun rất tốt cho tính nhất quán. Sau khi mọi thứ đã được thiết lập xong, các bộ phận được sản xuất phải càng giống hệt nhau càng tốt.

Gia công CNC tương thích với nhiều loại vật liệu hơn so với ép phun. Do tính chất của quá trình ép phun và thực tế là vật liệu cần được nấu chảy thành dạng lỏng trước khi trở lại trạng thái rắn, nên sẽ loại trừ một số vật liệu có đặc tính sẽ bị tổn hại do quá trình này.
 

- Gia công CNC và Gia công thông thường


Gia công CNC chính xác hơn nhiều so với gia công thông thường, nó chính xác hơn nhiều và chính xác cùng một quy trình có thể được lặp lại để tạo ra sự nhất quán trên nhiều phần.

Gia công thủ công đôi khi được ưa chuộng hơn gia công CNC cho các nguyên mẫu và các bộ phận đơn lẻ mà thời gian thiết lập cho CNC sẽ không hiệu quả về mặt chi phí.

Mua máy CNC đắt hơn đáng kể so với máy thủ công nên nhiều công ty gia công CNC thường sẽ có danh sách nhà máy bao gồm một số loại máy. Điều này giúp họ cân bằng chi phí và chuyển khoản tiết kiệm cho khách hàng.

Gia công thông thường
 

Các loại máy CNC sử dụng phổ biến trong gia công hiện nay


Hai loại máy CNC chính mà bạn có thể nghe nói đến là máy phay và máy tiện.
 

- Máy phay CNC


Máy phay CNC tiêu chuẩn sử dụng dụng cụ cắt hình trụ có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau để loại bỏ vật liệu và tạo ra hình dạng mong muốn. Dao phay có thể di chuyển dọc theo nhiều trục để tạo ra chi tiết hoàn thiện. Một máy phay CNC thường sẽ có từ 3 đến 5 trục.
 

Sự khác biệt giữa máy phay 3, 4 và 5 trục là gì?

Số trục mà máy phay CNC xác định phạm vi chuyển động cắt. Do đó, có khả năng các bộ phận phức tạp hơn sẽ cần máy phay 5 trục trong khi các bộ phận đơn giản hơn có thể được sản xuất bằng máy phay 3 trục.

 • Máy phay CNC 3 trục cho phép các bộ phận được cắt từ bên này sang bên kia (X), từ sau ra trước (Y) và lên xuống (Z).
 • Máy phay 4 trục cho phép tất cả những điều trên cộng với góc quay 180° quanh trục X (A). Phay 4 trục rất hữu ích khi cần tạo lỗ và vết cắt ở mặt bên của bộ phận.
 • Máy phay 5 trục (đôi khi được gọi là 3+2) được coi là máy tốt nhất hiện có và thường được sử dụng để gia công các bộ phận phức tạp nhất. Chúng có cùng trục với 4 trục cộng với một trục quay bổ sung. Trục thứ 5 là góc quay 180° quanh trục Y (B).


Việc một bộ phận được gia công bằng máy phay CNC 3, 4 hay 5 trục thường sẽ được xác định bởi công ty gia công CNC mà bạn sử dụng tùy theo tính chất của bộ phận đó và sẽ được tính vào giá niêm yết. Bạn thường có thể giả định rằng bộ phận của bạn sẽ được gia công bằng máy móc tiết kiệm thời gian và chi phí nhất cho bộ phận được đề cập.

 

Gia công phay CNC

- Máy tiện CNC


Ngày nay, máy tiện CNC vẫn là lựa chọn phổ biến để sản xuất các bộ phận hình trụ đối xứng hơn. Bộ phận và vật liệu được kẹp và quay ở tốc độ cao bằng trục chính và các công cụ cắt hoạt động xung quanh việc này. Các công cụ không quay nhưng chúng di chuyển theo chiều dọc và hướng tâm. Quá trình được thực hiện trên máy tiện CNC được gọi là tiện CNC.

Một máy tiện tiêu chuẩn sẽ có hai trục: X và Z. Loại máy tiện này được sử dụng để chế tạo các chi tiết tiêu chuẩn có biên dạng hình trụ. Tuy nhiên, có những loại máy tiện và thiết bị bổ sung khác có thể tạo ra các bộ phận phức tạp hơn.
 

1 - Máy tiện trục Y

Nhiều công ty cũng sẽ có trục Y trên máy tiện của họ - điều này cho phép máy tiện di chuyển trong toàn bộ công việc. Lợi ích của máy tiện trục Y là nó có thể gia công các lỗ và chi tiết không nằm trên đường tâm của bộ phận.
 

2 - Dụng cụ định hướng

Dụng cụ được dẫn động là những công cụ được gắn vào máy tiện để thực hiện các nguyên công khác như phay hoặc khoan trên mặt hoặc đường kính trong/ngoài của bộ phận.

Kết hợp máy tiện trục Y với dụng cụ dẫn động (cho phép dao cắt quay tương tự như máy phay) và giờ đây bạn có thể gia công các tính năng như rãnh then, mặt phẳng, hình lục giác, biên dạng vuông và các biên dạng được phay khác. 
 
Gia công tiện CNC
 

Ứng dụng bộ phận gia công CNC

 
Gia công CNC có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận cho vô số ứng dụng. Các thành phần có thể được gia công CNC bao gồm: vỏ, tản nhiệt, đầu nối, giá đỡ, vỏ, trục, ống lót, vòng bi, thanh dẫn hướng, ống góp, tay cầm, vỏ, miếng đệm…

Xét về mặt ngành công nghiệp, gia công CNC đã được nhiều ngành công nghiệp áp dụng như một quy trình gia công phổ biến bao gồm:
 
 • Hàng không vũ trụ
 • Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe
 • Máy tính và điện tử
 • Quân sự và quốc phòng
 • Hàng hải
 • Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). 
 

Những vật liệu phổ biến trong gia công CNC


Gia công CNC phù hợp với nhiều loại vật liệu bao gồm nhôm, thép không gỉ, nhựa kỹ thuật và kim loại màu vàng. Dưới đây là một số vật liệu gia công cơ khí phổ biến nhất. Nhấp vào vật liệu để xem hướng dẫn về vật liệu bao gồm các đặc tính, ứng dụng và cân nhắc về thiết kế.
 

- Nhựa kỹ thuật

 
 • ABS, Acet / POM (Polyoxymethylene), Delrin, Nylon,  Acrylic / Perspex, PAI, PVDF, PEEK, PEI / Ultem
 • Polycarbonate, PET / Polyester / Ertalyte, Polypropylene, Polyethylene / PE / LDPE / HDPE / UHMWPE, PSU (Polysulfone) 
 • Polyimide / Vespel / PI, PTFE / Teflon (Polytetrafluoroethylene), PPS (Polyphenylene Sulphide), PVC (Polyvinyl Clorua)
 

 - Nhôm

 
 • 2014A/L93/L157/L168, 7075/L95, 5083, 6082/L111/L113/L114/L115        
 • 6061, 6063, 1100, 2024, Tấm dụng cụ đúc, 5251, M82       
 

- Thép không gỉ (Inox)

 
 • 316 / 316L, 304 / 304L, 303, 420, 15-5 PH, 17-4 PH, 440C    
 

 - Kim loại màu vàng

 
 • Đồng thau, Đồng CZ121, C101
 • Đồng, Nhôm Đồng, Phosphor Đồng
 

Thiết kế các bộ phận cho gia công CNC


Có nhiều điều khác nhau mà bạn cần cân nhắc khi thiết kế một bộ phận sẽ được gia công CNC. 
 

- Dung sai


Dung sai xác định phạm vi chấp nhận được cho bất kỳ kích thước nhất định nào. Ví dụ: nếu bộ phận bạn muốn gia công cuối cùng sẽ vừa với một bộ phận khác, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn cung cấp dung sai cần thiết để các bộ phận khớp với nhau.
 

- Kích thước phần tối đa


Máy CNC không thể sản xuất các bộ phận có kích thước không giới hạn. Nhiều công ty gia công CNC sẽ công bố các thông số gia công của họ trên trang web của họ nhưng nếu không, một cuộc gọi nhanh sẽ làm rõ điều này. Bởi vì chỉ có rất nhiều loại máy CNC nên các thông số dường như không có sự khác biệt lớn.

Ví dụ các thông số gia công:

Phay CNC: 
 • Hành trình X = 1000mm, Hành trình Y = 475mm, Hành trình Z = 550mm
 • Hành trình X = 760mm, Hành trình Y = 600mm, Hành trình Z = 550mm

Tiện CNC:
 • Phôi Ø260mm x chiều dài 550mm
 • Bước tiến thanh = Ø3” (Ø76,2mm) x 300mm
 

- Định dạng tệp của bản vẽ


Bạn nên kiểm tra định dạng tệp nào được các công ty gia công chính xác chấp nhận trước khi gửi yêu cầu báo giá. 
 • Tệp PDF hoạt động tốt nhất cho bản vẽ 2D
 • Cần có tệp 2D DXF để sản xuất
 • Cần có tệp 3D STP (ưu tiên) hoặc IGS để sản xuất
 

- Lựa chọn vật liệu


Một công ty gia công CNC tốt sẽ sẵn sàng giúp bạn lựa chọn vật liệu cho các bộ phận gia công CNC. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu là:
 
 • So sánh chi phí vật liệu với những vật liệu khác có sẵn
 • Tính sẵn có và thời gian thực hiện – một số nguyên liệu khó tìm nguồn hơn và cần phải nhập khẩu nên điều này cần được tính vào thời gian dự án của bạn
 • Trọng lượng – bộ phận của bạn có cần nhẹ không?
 • Tính thẩm mỹ – đó có phải là một phần hướng tới khách hàng?
 • Thuộc tính – ứng dụng của bộ phận của bạn sẽ xác định các đặc tính mong muốn của vật liệu. Bạn có cần một vật liệu bền, có khả năng dẫn điện hoặc chống ăn mòn không? Hãy suy nghĩ về những gì được yêu cầu và sau đó làm việc với thợ máy CNC của bạn để chọn vật liệu mang lại các đặc tính bạn cần
 • Khả năng gia công – một số vật liệu có thể khó gia công hơn và do đó cần phải tính đến yếu tố thời gian. Nếu bạn có thể chọn một vật liệu dễ gia công cũng có thể đáp ứng được tất cả các mặt khác, tại sao bạn lại không?
 

- Hoàn thiện bề mặt


Nếu bạn mong muốn một bề mặt hoàn thiện cụ thể, điều này sẽ cần phải được quy định và cho phép trong thiết kế. Phần chưa hoàn thiện (tức là phần chưa trải qua bất kỳ quá trình thứ cấp nào) được gọi là phần hoàn thiện đã được phay. Một số dấu dụng cụ có thể được nhìn thấy trên bề mặt. Lớp hoàn thiện này sẽ mang lại dung sai kích thước chặt chẽ nhất có thể.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phù hợp, đặc biệt nếu tính thẩm mỹ là yêu cầu thiết yếu của bạn. Do đó, bạn có thể quyết định chọn một kết thúc thay thế. Xin lưu ý: cần phải tính đến các quy trình thứ cấp khi quy định dung sai.
 

- Các phương pháp xử lý bề mặt bổ sung phổ biến

 
 • Anodizing - bao gồm axit sulfuric, anodizing cứng và axit cromic - một quá trình điện phân tạo ra lớp phủ oxit dày trên bề mặt nhôm
 • Phun hạt - bộ phận được bắn phá bằng các hạt thủy tinh nhỏ sử dụng không khí có áp suất để tạo ra lớp sơn mờ hoặc satin đồng nhất
 • Sơn tĩnh điện - một lớp sơn bột khô mỏng được phủ lên bề mặt của bộ phận để mang lại lớp sơn bền và chống mài mòn cho kim loại.
 

- 3 mẹo để giảm chi phí khi thiết kế các bộ phận gia công CNC


Dưới đây là 3 chiến thắng nhanh chóng khi cắt giảm chi phí các bộ phận:
 
 • Dung sai – không ràng buộc những dung sai không cần thiết. Tất nhiên, đôi khi dung sai chặt chẽ là cần thiết cho việc áp dụng bộ phận nhưng thường thì không.
 • Bề mặt hoàn thiện - nếu không nhìn thấy một hoặc nhiều mặt của bộ phận thì không cần phải có bề mặt hoàn thiện mang tính thẩm mỹ cho những mặt đó. Ví dụ: lớp hoàn thiện được phay thông thường có thể có một số dấu vết dụng cụ nhìn thấy được nhưng điều này không phải lúc nào cũng là vấn đề.
 • Bán kính góc – bán kính góc bên trong lớn hơn sẽ tiết kiệm thời gian hơn, vì vậy, bán kính góc bên trong nhỏ chỉ nên được sử dụng khi thiết kế/ứng dụng yêu cầu – kinh nghiệm của chúng tôi là thường không cần thiết!

Vật liệu gia công CNC
 

Chọn nhà cung cấp gia công CNC uy tín


Vậy là bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi và đã quyết định rằng gia công CNC là cách tốt nhất để sản xuất (các) bộ phận của bạn. Lúc này bạn cần tìm và lựa chọn nhà cung cấp linh kiện gia công CNC.

Thường có ba yếu tố chính liên quan đến bất kỳ quyết định mua hàng nào – giá cả, dịch vụ và thời gian. Nếu ai đó tuyên bố rằng họ có thể cung cấp một dịch vụ vượt trội, hãy cung cấp (các) bộ phận đó qua đêm VÀ với mức giá hời thì đó sẽ là một dấu hiệu đỏ ngay lập tức. Quyết định hai trong số ba yếu tố này là quan trọng nhất đối với bạn và tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ đó.
 

So sánh các dịch vụ gia công CNC:


Dưới đây là một số điều cần xem xét trong nghiên cứu của bạn:
 
 • Họ có những chứng nhận gì? Một công ty đã đăng ký ISO9001 sẽ tuân theo một hệ thống đảm bảo họ cung cấp tiêu chuẩn nhất quán về sản phẩm và dịch vụ. Họ cũng sẽ được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng họ tiếp tục đáp ứng tiêu chuẩn
 • Họ có chuyên về một ngành hoặc nhiều ngành cụ thể không? Bạn muốn chắc chắn rằng mình chọn một công ty có nhiều kinh nghiệm sản xuất các bộ phận tương tự
 • Họ có kinh doanh những vật liệu tiềm năng mà bạn đang xem xét không? Một số công ty chỉ kinh doanh nhựa hoặc chỉ một số kim loại nhất định
 • Quy trình quản lý tài khoản của họ là gì? Đơn đặt hàng của bạn sẽ được quản lý thông qua doanh nghiệp như thế nào? Họ sẽ liên lạc với bạn bằng cách nào?
 • Họ áp dụng những quy trình chất lượng nào?
 • Họ có thể cung cấp cho bạn hoặc nói chuyện với bạn về bất kỳ nghiên cứu điển hình nào về cách họ đã giúp đỡ những khách hàng trước đây không?
 • Họ có cung cấp bất kỳ dịch vụ miễn phí nào khác mà bạn có thể yêu cầu như quy trình vẽ máy hoặc hoàn thiện không?
 

Dịch vụ gia công CNC đáng tin cậy tại Cơ khí Intech


Cơ khí Intech là nhà cung cấp phụ tùng gia công CNC đáng tin cậy và có uy tín cao. Cơ khí Intech sản xuất các linh kiện gia công chính xác chất lượng cao, từ nguyên mẫu cho đến số lượng sản xuất. Cơ khí Intech cung cấp một dịch vụ xuất sắc từ đầu đến cuối. Tư vấn nhiệt tình và chú ý đến từng chi tiết, kỹ thuật và gia công hoàn hảo, cung cấp đúng thời gian, giá cả minh bạch, giấy tờ rõ ràng và chính xác. 

Bạn quan tâm đến dịch vụ gia công cơ khí CNC, vui lòng liên hệ với Cơ khí Intech để được tư vấn và báo giá gia công, Hotline: 0966 966 205

Bài viết liên quan:
 

Những câu hỏi thường gặp