Tin công nghệ

Các sự cố máy quấn màng pallet thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Để có một chiếc máy quấn màng pallet hoạt động bình thường, nó cần phải được bảo trì thường xuyên, đặc biệt nếu nó được sử dụng liên tục. Nếu máy quấn pallet của bạn không hoạt động, bạn có thể xác định sự cố và tự khắc phục mà không cần gọi kỹ thuật viên.

Sở hữu một chiếc máy đóng gói hàng chục, hàng trăm thùng hàng để vận chuyển sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Máy quấn pallet là một lợi ích to lớn, không chỉ vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn giữ an toàn cho nhân viên của bạn. Nhưng đôi khi máy có thể không hoạt động tốt như trước và bạn có thể không hiểu tại sao. Nếu nó được sử dụng hàng ngày, nhiều lần trong ngày hoặc nếu nó không được kiểm tra bảo trì thường xuyên thì việc máy bị hao mòn một chút là điều đương nhiên. Biết các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến máy quấn pallet có thể giúp bạn xác định mọi vấn đề phát sinh kịp thời để khắc phục.
 

Hướng dẫn khắc phục sự cố hiệu quả với máy quấn màng pallet


Nếu máy quấn pallet của bạn không hoạt động, bạn có thể xác định sự cố và tự khắc phục mà không cần gọi kỹ thuật viên. Làm theo hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định mọi vấn đề có thể tự khắc phục dễ dàng hoặc giúp bạn xác định rằng bạn sẽ cần kỹ thuật viên để sửa màng bọc pallet.
 

- Khắc phục sự cố từng bước


Nếu sự cố máy quấn pallet bạn có thể tự khắc phục sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ngừng hoạt động và chi phí liên quan đến việc gọi kỹ thuật viên. Hầu hết các bước này sẽ liên quan đến việc kiểm tra trạng thái của máy thông qua màn hình chính, cũng như mọi cài đặt an toàn hoặc khẩn cấp.

Quá trình khắc phục sự cố là:

1. Kiểm tra nguồn điện: Việc kiểm tra này có vẻ như là một điều ngớ ngẩn, nhưng cuối cùng bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách kiểm tra điều này trước.

2. Kiểm tra xem tất cả các điểm dừng khẩn cấp đã bị vô hiệu hóa chưa: Đây là một cách khắc phục đơn giản khác có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn kiểm tra nó.

3. Kiểm tra xem các công tắc an toàn chưa được kích hoạt: Bạn phải luôn kiểm tra điều này trước khi báo cáo vấn đề hoặc gọi cho kỹ thuật viên.

4.  Thực hiện kiểm tra máy đang chạy: Việc này được thực hiện thông qua màn hình chính và có thể xác định được sự cố là gì. Tùy thuộc vào vấn đề, bạn có thể tự khắc phục vào thời điểm này.

5. Tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố trong sổ tay: Phần này có thể có thêm thông tin cụ thể cho kiểu máy quấn pallet của bạn.

6. Gọi cho kỹ thuật viên: Nếu không có bước nào trong số này giải quyết được vấn đề, bạn sẽ cần gọi kỹ thuật viên đến xem máy.
 

- Những vấn đề thường gặp cần đến kỹ thuật viên


Nếu bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề, bạn sẽ cần một kỹ thuật viên máy quấn pallet đến cơ sở của bạn và xem xét. Một số vấn đề thường gặp cần đến kỹ thuật viên là:
 
  • Hư hỏng do xe nâng gây ra: Va chạm với xe nâng thường xảy ra khi mọi người đang vội vã và không cẩn thận, điều này có thể gây ra hư hỏng nặng cho màng bọc pallet.
  • Các mảnh vụn dưới bàn xoay: Đây là nguyên nhân phổ biến gây kẹt giấy, đặc biệt nếu màng căng nằm dưới bàn xoay.
  • Nổ cầu chì: Điều này có thể xảy ra khi có nguồn điện tăng vọt. Cần có kỹ thuật viên để thay cầu chì chính xác và an toàn.
 

- Ngăn chặn thiệt hại cho máy quấn pallet của bạn


Có một số điều bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa hư hỏng xảy ra với máy quấn pallet của bạn ngay từ đầu.
 
  • Ngăn ngừa va chạm với xe nâng: Một cách tốt để ngăn ngừa loại hư hỏng này là bắt vít một dải sắt góc vào sàn xung quanh máy để tránh trường hợp này.
  • Giữ khu vực sạch sẽ: Đảm bảo khu vực xung quanh màng bọc pallet của bạn không có mảnh vụn nào có thể mắc vào dưới bàn xoay và gây kẹt giấy.
  • Thực hiện bảo trì thường xuyên: Bảo trì phòng ngừa thường xuyên  sẽ làm giảm khả năng xảy ra sự cố gây ra thời gian ngừng hoạt động.
Máy quấn màng Pallet
 

8 lời khuyên hàng đầu để tối ưu hóa máy quấn pallet


Tối ưu hóa máy quấn màng pallet là rất quan trọng để đảm bảo quy trình đóng gói hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về cách thiết lập máy quấn pallet để tối ưu hóa việc sử dụng máy quấn màng pe đồng thời mang lại độ ổn định tải tốt nhất. Nếu vai trò của bạn liên quan đến việc điều hành hoặc quản lý các hoạt động đóng gói hoặc mua vật liệu đóng gói, bạn sẽ thấy những lời khuyên này hữu ích.
 

1. Làm sạch con lăn


Kiểm tra trực quan các con lăn trên bộ phận vận chuyển màng của máy quấn pallet.
 
  • Nhãn/bụi bẩn tích tụ xung quanh các con lăn. Điều này sẽ cản trở hoạt động của màng căng và cần được làm sạch bằng giẻ và hóa chất tẩy rửa phù hợp.
  • Chấm điểm trên cao su của con lăn. Điều này xảy ra khi màng bị đứt quấn quanh các con lăn và bị cắt bằng dao. Bạn có thể cần phải thay thế các con lăn cắt để giữ cho máy hoạt động trơn tru và ngăn chặn tình trạng phim bị vỡ thêm.
 

2. Kiểm tra % độ giãn trên thực tế


Mặc dù tất cả các máy quấn pallet đều có tỷ lệ % độ giãn được thiết lập nhưng tỷ lệ này thường xuất hiện rất khác khi màng được phủ lên pallet. Để kiểm tra độ giãn thực tế mà bạn đang đạt được, hãy đánh dấu một khoảng cách nhất định trên màng co và sau đó bọc một pallet. Tìm dấu hiệu của bạn trên pallet được bọc và đo khoảng cách mới giữa chúng. Nếu kéo dãn 10cm ra 30cm thì máy co giãn tới 300%.
 

3. Kiểm tra xem màng căng đã được luồn đúng chưa


Trên mỗi máy quấn màng pallet đều chỉ ra cách luồn màng qua các con lăn. Kiểm tra xem phim có được xâu chuỗi phù hợp không. Nếu các con lăn bị bỏ qua, điều này thường cho thấy rằng màng co chất lượng kém đang được sử dụng và nó bị đứt khi luồn đúng cách. Việc bỏ qua các con lăn sẽ ngăn ngừa hiện tượng đứt màng chất lượng thấp bằng cách giảm độ giãn, điều này cũng có nghĩa là máy của bạn quấn không hiệu quả và độ ổn định của pallet có thể bị ảnh hưởng.
 

4. Kiểm tra tốc độ vận chuyển


Xem mức độ chồng lên nhau của màng trên mỗi vòng quay khi bạn bọc pallet. Đặt mục tiêu chồng lên nhau 30-50% trên mỗi lượt phim, nếu ít hơn mức này có thể gây bất lợi cho độ ổn định của pallet , nếu nhiều hơn thì lãng phí.
 

5. Kiểm tra loại màng co có phù hợp với máy không


Có hai loại máy quấn pallet chính; máy căng trước trợ lực và máy phanh lõi. Kéo căng trước bằng điện sử dụng màng không căng tiêu chuẩn, màng này phải có khả năng co giãn phù hợp cho máy cụ thể. Máy phanh lõi sử dụng màng căng trước.
 

6. Kiểm tra lực chặn trên pallet


Điều này nhằm kiểm tra độ bền của pallet được bọc. Phương pháp đơn giản nhất chỉ là kéo màng ở trên cùng của pallet và xem liệu nó có đủ chắc chắn hay không, tuy nhiên nếu có thể thì nên sử dụng phương pháp khoa học hơn. Có thể sử dụng bộ thử kéo để đo lực cản của màng tính bằng KG hoặc cảm biến tải trọng kỹ thuật số hoàn toàn có thể được bọc vào pallet để tạo ra biểu đồ đo độ giữ của pallet một cách chính xác và không có lỗi của con người. Điều này rất hữu ích khi so sánh các loại màng co khác nhau.
 

7. Kiểm tra trọng lượng màng co đang sử dụng


Sử dụng lượng màng bọc phù hợp không chỉ đảm bảo việc bọc hiệu quả mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Một cách để làm điều này là kiểm tra trọng lượng của màng căng được sử dụng trên mỗi pallet bằng cách cắt màng ra khỏi pallet đã bọc và cân nó. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của pallet và trọng lượng/độ nhớt của hàng hóa được bọc nhưng theo hướng dẫn sơ bộ, nếu nó nặng hơn 200g thì có khả năng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá và giảm lượng rác thải nhựa.
 

8. Hỏi người vận hành máy


Cuối cùng, hãy hỏi người vận hành xem họ có gặp bất kỳ vấn đề gì với máy móc không. Họ là những người sử dụng màng bọc pallet hàng ngày và sẽ có thể cho bạn biết nếu có điều gì không ổn.

Máy quấn màng Pallet
 

Tối ưu hóa máy quấn pallet hiệu quả


Máy quấn pallet được tối ưu hóa tốt sẽ đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bọc an toàn, giảm nguy cơ hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, với cài đặt máy được tối ưu hóa, bạn có thể bọc pallet nhanh chóng và hiệu quả, giảm chi phí vật liệu và cải thiện độ an toàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng năng suất và sản lượng, cải thiện lợi nhuận của mình.

Đội ngũ chuyên gia đóng gói của chúng tôi giúp các công ty như của bạn tiết kiệm tiền, giảm sử dụng nhựa, giảm CO2 và cải thiện hiệu suất của pallet hàng ngày. Một trong những cách họ thực hiện điều này là tối ưu hóa cài đặt máy quấn pallet. Để được chuyên gia kiểm tra cài đặt màng bọc pallet, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và chúng tôi sẽ sắp xếp để một trong các chuyên gia của chúng tôi đánh giá máy của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết, Hotline: 0918 808 795

Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

❖ Giới thiệu năng lực sản xuất băng tải của Intech