Tin công nghệ

10 phương pháp để duy trì hiệu suất của hệ thống băng tải 

Lưu ý các lời khuyên của chúng tôi có thể giúp đảm bảo rằng hệ thống băng tải của bạn cung cấp hiệu suất lâu dài.

Băng tải được thiết kế để vận chuyển nhiều loại vật liệu có trọng lượng nhẹ và nặng. Sự thành công của băng tải trong nhà máy phụ thuộc vào tốc độ và chuyển động trơn tru của nó. Chuyển động ngang quan trọng hơn, vì nó cho phép dây đai di chuyển nhanh chóng đến các bộ phận khác nhau của nhà máy. Khi hệ thống băng tải của bạn hoạt động bị gặp vấn đề, việc tắt nó để sửa chữa có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động rất lớn. Dưới đây là những lời khuyên của các nhà sản xuất để đảm bảo rằng khách hàng của họ có thể nhận được dịch vụ tốt nhất từ ​​các sản phẩm băng tải của họ.
 
Băng tải
 

 

10 phương pháp cho băng tải để duy trì hiệu suất tối đa


1 - Chọn loại băng tải phù hợp
Loại băng tải bạn sử dụng sẽ quyết định xem nó có hỗ trợ các quy trình trong nhà máy của bạn hay không. Các nhà sản xuất dây đai cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau. Cách tốt nhất để tìm ra hệ thống phù hợp là nói chuyện với bộ phận kỹ thuật của các nhà cung cấp băng tải. Họ có thể giúp bạn với các thông tin cần thiết để tìm đúng băng tải đáp ứng yêu cầu của bạn.

2 - Bảo trì hệ thống
Nếu bạn muốn hệ thống băng tải của mình tồn tại lâu dài, thì nó cần phải được bảo trì đúng cách. Nếu dây curoa bị bẩn, rỉ sét hoặc bị dính keo thì hiệu suất sẽ giảm đi rất nhiều. Đảm bảo rằng bạn lên lịch hoàn thành các hoạt động vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng ít nhất mỗi tháng một lần, nếu không nhiều hơn.

3 - Kiểm tra vòng bi
Vòng bi bị hỏng hoặc lỏng lẻo có thể gây ra nhiều vấn đề cho hệ thống băng tải.Chúng có thể làm chậm chuyển động của dây đai, và cũng khiến động cơ tạo ra mô-men xoắn quá mức. Giải pháp tốt nhất là sử dụng vòng bi tự căn chỉnh. Chúng không tốn kém về chi phí và lắp đặt, cũng như ít phải bảo dưỡng và bôi trơn.

4 - Kiểm tra độ mòn của hệ thống và căn chỉnh ròng rọc
Các ròng rọc chịu trách nhiệm căng đai. Khi chúng không được thẳng hàng, hoặc lắp đặt không đúng cách, lực căng sẽ không đồng đều. Việc này nếu không được khắc phục kịp thời có thể khiến dây đai bị giãn một bên. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng các ròng rọc được lắp đặt đúng cách sau khi bảo trì. Ngoài ra, khi tải vật liệu, hãy đặt nó ở giữa băng tải.

5 - Ngăn chặn hiện tượng trượt dây đai 
Việc căng dây đai không đúng cách cũng là một nguyên nhân khiến dây đai bị trượt. Nó cũng có thể được gây ra bởi một tải quá nặng. Giải pháp đơn giản nhất là thắt chặt dây đai theo đúng quy cách. Bạn cũng có thể sử dụng ròng rọc có khía, với điều kiện là đai không bị lỏng. Luôn đảm bảo rằng hệ thống được thiết kế để xử lý tải trọng được tạo ra trong nhà máy. Điều này sẽ ngăn chặn sự trượt của dây đai.

6 - Kiểm tra xem động cơ và bộ truyền động của băng tải có phù hợp với ứng dụng hay không
Nhiều lần, băng tải được sử dụng cho ứng dụng mới hoặc được chuyển đến một nhà máy mới yêu cầu vận chuyển các bộ phận khác nhau. Nếu băng tải không được thiết kế cho các bộ phận hoặc ứng dụng, thì động cơ và bộ truyền động sẽ không thể cung cấp năng lượng cần thiết. Trong những tình huống như vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo rằng động cơ và bộ truyền động có thể hoạt động theo yêu cầu. Nếu không, bạn có thể hỏi về bộ truyền động và động cơ phù hợp để nâng cấp máy.

7 - Định vị băng tải để tạo chuyển động kéo
Các ròng rọc của bộ truyền động và động cơ được thiết kế để đẩy hoặc kéo dây đai tải. Luôn đảm bảo rằng các ròng rọc đang kéo tải chứ không phải đẩy nó. Nguyên nhân là do băng tải bị mất gần 70% khả năng chịu tải khi đẩy tải. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất hệ thống băng tải luôn đề xuất phương pháp kéo hơn là đẩy. Chỉ nên sử dụng lực đẩy khi cần thiết và khi cơ cấu kéo đang hoạt động.

8 - Thay thế các bộ phận kém chất lượng
Các bộ phận kém chất lượng là lý do phổ biến dẫn đến sự cố băng tải. Một cách tốt để ngăn chặn điều này xảy ra là kiểm tra trạng thái của các bộ phận chính trong quá trình bảo trì. Bạn có thể kiểm tra với nhà cung cấp để biết về các bộ phận sẽ hao mòn nhanh hơn các bộ phận khác. Về linh kiện thay thế, việc mua linh kiện chính hãng là điều cần thiết. Mua phụ tùng rẻ sẽ dẫn đến số lần hỏng hóc cao hơn. Khi thay thế một bộ phận, hãy theo dõi thời gian quay vòng. Nếu một bộ phận mất quá nhiều thời gian để thay thế, bạn có thể mua những bộ phận đó trước thời hạn.

9 - Đảm bảo Quạt làm mát được giữ sạch sẽ
Nếu bạn đang sử dụng động cơ băng tải AC, thì thiết kế của nó sẽ có quạt làm mát để giữ cho động cơ mát. Hiệu suất của quạt làm mát có thể kém đi nếu vỏ mô tơ bị bẩn hoặc nếu các cổng quạt bị tắc. Ngoài ra, việc sử dụng liên tục có thể dẫn đến cánh quạt bị bụi bẩn bám vào. Tất cả những yếu tố này có thể dẫn đến động cơ nóng lên. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các quạt làm mát, các cổng của chúng và vỏ động cơ được làm sạch thường xuyên.

10 - Bắt vít xuống băng tải cố định
Nếu hệ thống băng tải được thiết kế để trở thành vật cố định trong nhà máy, thì sẽ khôn ngoan hơn nếu bắt vít nó xuống. Điều này có thể đảm bảo hoạt động an toàn hơn cùng với hiệu suất băng tải hiệu quả. Khi lắp đặt cố định một băng tải, hãy đảm bảo rằng nó được bắt vít đúng cách. Nếu không, có khả năng tải bị rơi khỏi băng tải khi va chạm vào.

Kết luận
Hệ thống băng tải nhanh chóng, hiệu quả và giúp tăng năng suất của nhà máy. Điều này có thể được duy trì khi lắp đặt, vận hành và bảo trì thích hợp. Lưu ý các lời khuyên của chúng tôi có thể giúp đảm bảo rằng hệ thống băng tải của bạn cung cấp hiệu suất lâu dài.
 

Bài viết liên quan