Tin công nghệ

Cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp mình

Băng tải hiện đại có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng mục đích của chúng và cũng có thể được cố định hoặc di động.

Bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt một băng tải trong công ty của bạn?

 

Nếu có thì đó là một ý tưởng tuyệt vời vì băng tải đã cách mạng hóa ngành công nghiệp thương mại và nhiều ngành công nghiệp khác. Hơn nữa, băng tải đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả sản xuất công nghiệp. Băng tải có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi từ nhà máy đến sân bay, siêu thị trên toàn thế giới và được sử dụng để vận chuyển cả người và hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng.

Băng tải thường được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và vật liệu cồng kềnh. Tính linh hoạt của chúng làm cho chúng trở nên phù hợp hoàn hảo cho nhu cầu đóng gói và kiểm tra. Băng tải cũng được sử dụng để tải và dỡ hành lý nhiều nhất nếu không phải tất cả các sân bay. Chúng cũng được sử dụng trong thang máy, công trường khai thác mỏ, công ty xây dựng và thang cuốn trên toàn thế giới.
 


 

4 yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của mình:


- An toàn:  An toàn là yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi mua băng tải. Băng tải chở các vật liệu mềm không phải là tất cả đều có hại nhưng chúng chuyên chở các vật nặng cũng có thể gây hại. Những loại nguy hiểm này làm cho an toàn trở thành một yếu tố quan trọng đối với nhân viên của bạn, những người vận hành và làm việc xung quanh băng tải. Hệ thống băng tải của bạn cũng phải có hệ thống tắt tự động được kích hoạt, cũng như các chỉ báo để tắt cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, trong trường hợp có sự cố. Ngoài ra, tuân theo một số thực hành an toàn sẽ giúp giảm rủi ro an toàn liên quan đến băng tải.

- Dễ bảo trì:  Một băng tải có nhiều bộ phận chuyển động như vật liệu mà nó mang theo. Băng tải cũng có xu hướng di chuyển vật liệu theo một hướng khác, qua các cấp độ khác nhau nên có rất nhiều cơ hội và chỗ cho mọi thứ bị hỏng. Nếu hệ thống băng tải của bạn bị lỗi thì nó có thể sẽ khiến toàn bộ công ty của bạn phải ngừng hoạt động. Điều này làm cho việc tiến hành bảo trì và sửa chữa kịp thời càng trở nên quan trọng hơn đối với bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thành phần duy nhất trong quá trình bảo trì băng tải của bạn đều được chứng nhận bởi các công ty quản lý tương ứng. Băng tải của bạn sẽ có thể chạy trong thời gian dài mà không cần bất kỳ sự quan tâm hoặc giám sát liên tục nào.

- Tiêu thụ năng lượng:  Hai chi phí chính liên quan đến tất cả các loại máy móc là tiêu thụ năng lượng và bảo trì của chúng. Nếu bạn đã hiểu về phần bảo trì, thì tốt nhất là bạn nên tìm một băng tải tiết kiệm năng lượng hơn. Hỏi nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất của bạn về mức tiêu thụ năng lượng trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như “mức tiêu thụ mỗi giờ”.

- Tính mô-đun:  Tính mô-đun là một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý khi mua băng tải. Tính mô-đun cho phép bạn cấu hình lại băng tải của mình theo nhu cầu của bạn vì điều kiện hoạt động và số lượng không gian trong văn phòng của bạn có thể thay đổi trong tương lai.
Có mô-đun với băng tải của bạn rất hữu ích vì nó cho phép bạn sửa đổi nó cũng như thêm các bộ phận vào nó.

Băng tải được phân loại theo thành phần cấu tạo và công dụng. Băng tải hiện đại có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng mục đích của chúng và cũng có thể được cố định hoặc di động.
 

4 Lợi ích của băng tải đối với công ty của bạn:


- Chúng có thể vận chuyển nhiều loại vật liệu
- Chúng có thể được sử dụng cho chuyển động đơn hướng cũng như chuyển động đa hướng và có thể nghiêng theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Chúng được thiết kế để đảm bảo rằng vật liệu mà chúng đang vận chuyển không bị rơi ra ngoài.
- Băng tải cần ít năng lượng hơn để hoạt động so với các phương thức vận chuyển khác
- Băng tải có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bạn

Hãy liên hệ với các chuyên gia về băng tải của chúng tôi tại Intech Group để được hỗ trợ thêm về việc lựa chọn loại băng tải phù hợp cho công ty của bạn ngay hôm nay. Hotline: 0983113387
 

Bài viết liên quan: