Tin công nghệ

Chọn băng tải lắp ráp linh kiện điện tử hiệu quả nhất

Các doanh nghiệp Nhật Bản hay Hàn Quốc đều đánh giá cao việc lựa chọn băng tải đơn hoặc băng tải đôi PVC do tính năng phù hợp của nó trong ngành lắp ráp linh kiện điện tử

Rất ít ngành công nghiệp linh hoạt hoặc chuyển động nhanh như điện tử. Tốc độ phát triển và gián đoạn có thể làm thay đổi hoàn toàn bối cảnh công nghiệp có nghĩa là các nhà sản xuất điện tử cần phải linh hoạt nhất có thể để tồn tại trong thị trường ngày nay. Quá trình lắp ráp thiết bị điện tử đòi hỏi sự phù hợp với vòng đời sản phẩm ngắn, thực tế của việc thắt chặt biên lợi nhuận và ý thức về môi trường.

Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử là một cách để giải quyết nhiều thách thức trong số này. Là một trong những nhà sản xuất băng tải hàng đầu Việt Nam, Intech Group cung cấp nhiều giải pháp băng tải và xử lý vật liệu đa dạng chưa từng có để đáp ứng nhu cầu của các công ty điện tử ngày nay.
 

Lắp ráp linh kiện điện tử là gì?


Lắp ráp linh kiện điện tử là một quy trình chung liên quan đến việc thu thập, hàn hoặc tích hợp các thành phần và mạch điện tử để thực hiện một hoặc nhiều chức năng riêng biệt. Đây là một quá trình thiết yếu trong sản xuất thiết bị điện tử hàng ngày như máy tính, đồ chơi, động cơ, điều khiển từ xa và điện thoại. 

Điều này đảm bảo tính khả thi của một  bảng mạch in (PCB)  là trung tâm của tất cả các thiết bị điện tử. Bạn hầu như có thể nhận ra PCB như một con chip màu xanh lá cây khác biệt với các bộ phận và đường nét bằng đồng. 
 

 

Băng tải cho dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử là gì?


Các nước phát triển về điện tử như Hàn Quốc, Nhật Bản đã sử dụng hệ thống băng tải vào dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử. Băng tải được lắp ráp hoàn toàn bằng khung nhôm và phía trên băng tải có hệ thống đèn chiếu sáng để công nhân thao tác lắp ráp sản phẩm. Các doanh nghiệp Nhật Bản hay Hàn Quốc đều đánh giá cao việc lựa chọn băng tải đơn hoặc băng tải đôi PVC do tính năng phù hợp của nó trong ngành này.
 

Đặc điểm của băng tải trong dây chuyền sản xuất điện tử


- Khả năng vận chuyển tốt, có thể mang tải lớn hơn ở các khoảng cách xa
- Băng tải đáp ứng cách yêu cầu về vệ sinh, tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến các mạch điện tử
- Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử thường sử dụng dây đai nhựa PVC có thể di chuyển các linh kiện nhẹ, ổn định
- Tốc độ truyền tải ổn định, có thể đảm bảo truyền đồng bộ chính xác
- Dây chuyền sản xuất hoạt động đồng bộ, có thể đạt được việc cung cấp sản phẩm trơn tru
- Băng tải hoạt động ổn định, tiếng ồn thấp
- Băng tải có thể hoạt động nhiều giờ, nâng cao hiệu quả công việc và giảm cường độ lao động của nhân viên, giảm hư hỏng sản phẩm trong quá trình làm việc
 

Vai trò của băng tải trong dây chuyền lắp ráp là gì?


- Băng tải có thể di chuyển các mặt hàng theo đường thẳng, xung quanh các góc, phân loại, di chuyển các mặt hàng có tải trọng nhẹ hoặc nặng
- Tùy thuộc vào tốc độ là bao nhiêu và hệ thống được thiết lập để hoạt động ở tốc độ bao nhiêu mét / giây, nó có thể di chuyển các mục nhanh hơn hoặc chậm hơn.
- Việc sử dụng băng tải trong các dây chuyền lắp ráp sẽ giúp giảm thất thoát và hư hại sản phẩm khi di chuyển thủ công
- Dễ dàng và tiện lợi cho công nhân thao tác trên băng tải, tăng hiệu quả làm việc.
 

Băng tải PVC hiệu quả nhất trong dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử


Băng tải PVC là loại băng tải đơn giản nhất trong hệ thống băng tải công nghiệp được sử dụng phổ biến để di chuyển các vật liệu từ nhỏ đến lớn với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Với cấu tạo ưu việt cùng đặc tính dây đai nhẵn, đàn hồi và dễ dàng di chuyển các linh kiện nhỏ và nhẹ với độ tin cậy cao. 
 

* Đặc điểm cấu tạo băng tải lắp ráp linh kiện điện tử:


- Khung băng tải bằng thanh nhôm định hình có độ bền cao, dễ lắp ráp
- Dây đai băng tải bằng nhựa PVC có màu xanh, trắng hoặc xám. Thường sử dụng dây đai màu xanh là phổ biến nhất
- Dây băng tải PVC có độ bền cao, khả năng chịu mòn tốt, có tính thẩm mỹ cao
- Sử dụng bộ điều khiển thông minh, hệ thống điều khiển biến tần, tốc độ vận chuyển có thể điều chỉnh được
- Động cơ, hộp giảm tốc thương hiệu nổi tiếng đảm bảo chất lượng
- Có hệ thống đèn chiếu sáng giúp công nhân dễ dàng thao tác
- Hệ thống băng tải có trang bị bàn làm việc 2 bên để tiện cho công nhân làm việc
- Băng tải hoạt động ổn định, ít tiếng ồn
- Với cấu tạo đơn giản, tiêu thụ điện năng thấp, chi phí bảo trì tối thiểu thì băng tải PVC là lựa chọn tốt nhất chon dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử
 

Mua băng tải sản xuất điện tử ở đâu uy tín và chất lượng


Nếu bạn đang kinh doanh sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, bảng mạch in, ổ đĩa, mô-đun điều khiển động cơ hoặc các linh kiện điện tử khác, Intech Group có thể giúp nâng cao quy trình lắp ráp của bạn lên một tầm cao mới bằng các hệ thống băng tải lắp ráp linh kiện điện tử, với nhiều cách giải quyết tối ưu nhất cho nhu cầu cấp bách của bạn.

Băng tải Intech được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua, bởi chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề, cùng với năng lực của Intech thì chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Vui lòng liên hệ với Intech ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá cụ thể:
 

Những câu hỏi thường gặp