Tin công nghệ

Cách chọn con lăn băng tải

Lựa chọn con lăn băng tải đúng với hoạt động truyền tải của bạn giúp tăng năng suất và tiết kiệm chi phí.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn tập trung sự chú ý vào các con lăn băng tải. Vì có nhiều thiết kế, kích thước và cấu hình khác nhau giữa các loại con lăn nên chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn khi chọn con lăn cho ứng dụng làm băng tải.
 
Con lăn băng tải

- Loại tải băng tải: Bước đầu tiên trong việc chọn các con lăn băng tải tốt nhất cho ứng dụng của bạn là chọn dựa trên vật liệu tải của bạn. Ví dụ: nếu vật liệu tải của bạn bao gồm đáy chắc chắn, đáy phẳng, bạn cần một băng tải có con lăn trọng lực.

- Vật liệu con lăn: Nhôm, Thép, hoặc cả hai? Tiếp theo, quyết định loại vật liệu con lăn nào sẽ phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Con lăn công nghiệp thường được làm bằng nhôm hoặc thép. Dưới đây là hướng dẫn để chọn loại bạn cần:

+ Con lăn nhôm : Chọn con lăn nhôm để lắp đặt nhẹ hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn.
+ Con lăn thép : Chọn con lăn thép khi ứng dụng của bạn đòi hỏi độ bền cao hơn.
+ Cả hai : Chọn cả hai nếu bạn muốn con lăn nhôm nhẹ hơn có đầu thép bền bằng cách sử dụng khả năng kết hợp độc đáo của ma sát quán tính. Điều này cũng làm giảm chi phí bằng cách sử dụng ít nguyên liệu thô hơn và chỉ sử dụng các vật liệu đắt tiền hơn trong các khu vực cần thiết.
+ Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về loại con lăn Nhựa, con lăn Inox, con lăn cao su theo link.

- Kích thước con lăn băng tải: 
Bây giờ bạn cần biết những con lăn kích thước để lựa chọn. Bạn có thể xác định kích thước bạn cần bằng cách xem xét các điều kiện tải. Nếu ứng dụng của bạn có tải nặng, hãy chọn các con lăn lớn hơn đáp ứng quá tải trên mỗi con lăn. Theo nguyên tắc chung, đảm bảo rằng ít nhất 3 con lăn luôn tiếp xúc với tải của bạn. Để đảm bảo điều này, bạn có thể cần giảm khoảng cách giữa các con lăn.

- Đặt con lăn cao hoặc thấp: Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn có thể cần con lăn băng tải của bạn đặt cao hay thấp. Sự khác biệt là gì?:

+ Con lăn cao : Cài đặt con lăn phía trên khung băng tải để cho phép tải quá mức.
+ Con lăn thấp : Cài đặt con lăn bên dưới khung băng tải để cho phép khung hoạt động như một người bảo vệ. Đối với các cài đặt thấp, cần có khoảng trống 1 điểm ở mỗi bên của tải có kích thước lớn nhất để tránh lỗi băng tải.

- Sẵn sàng để bắt đầu? Nếu bạn cần các con lăn băng tải hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có thể thảo luận về tính khả thi, tiết kiệm tiềm năng và nếu chúng tôi có thể cung cấp các con lăn băng tải phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Hotline: 02466806795