Tin công nghệ

Những điều bạn cần biết khi thay thế con lăn băng tải

Con lăn băng tải dễ dàng thay thế giúp kéo dài tuổi thọ của toàn bộ hệ thống.

Băng tải con lăn được sử dụng trong kho phân phối, dây chuyền lắp ráp và các bộ phận vận chuyển trên toàn thế giới. Với việc bảo trì và chăm sóc định kỳ cho các khung, con lăn băng tải và các bộ phận khác, một băng tải con lăn có thể tồn tại trong nhiều năm. Các con lăn trong các băng tải này có thể bị bẩn hoặc hư hỏng, và cuối cùng chúng cần được thay thế. Rất may, con lăn băng tải có thể dễ dàng thay thế, và làm như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống băng tải. Một tình huống phổ biến khác là đơn giản chỉ cần có thêm các con lăn được thêm vào một hệ thống hiện có để giúp các bộ phận di chuyển trơn tru hơn dọc theo băng tải khi thay thế các con lăn băng tải.
 
Băng tải con lăn

Trước khi đo các con lăn, kiểm tra kích thước của khung mà các con lăn lắp vào sao cho phù hợp. Biết chính xác thông tin bạn cần trước khi đặt hàng con lăn thay thế.  

- Khoảng cách giữa các khung: Đo các khung mà các con lăn sẽ khớp từ bên này sang bên kia.Các con lăn băng tải thay thế thường được gọi theo kích thước mà chúng được chế tạo.

- Đường kính của con lăn: hãy sử dụng thước đo chính xác để đảm bảo bạn có đường kính phù hợp. Đường kính con lăn được xác định bằng cách đo chiều rộng hoặc đường kính ngoài của con lăn

- Hệ thống duy trì:  Để phù hợp với các khung, con lăn thường được lắp đặt lò xo ở một bên. Nhưng đôi khi các con lăn có lò xo ở cả hai bên.

- Vật liệu con lăn: Khi thay thế các con lăn băng tải, một yếu tố xác định quan trọng là vật liệu mà các con lăn băng tải được chế tạo. Loại phổ biến nhất là thép mạ kẽm vì nó có hiệu quả chi phí, và chống gỉ. Các vật liệu khác bao gồm: thép không gỉ cho các ứng dụng ướt và để chuẩn bị thực phẩm, và con lăn bọc PVC hoặc PU cho các ứng dụng khác.

- Vòng bi: Vòng bi không chính xác là nguyên nhân dẫn đến việc thay thế con lăn băng tải. Vòng bi chính xác được sử dụng khi độ ồn là mối quan tâm hoặc khi các con lăn sẽ được yêu cầu di chuyển ở tốc độ cao.

Và bạn cần các lưu ý về thiết kế và gia công con lăn chính xác để đảm bảo con lăn đạt chất lượng tốt nhất. Nếu bạn cần quan tâm hơn về con lăn băng tải có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, Hotline: 0983 11 33 87