Tin công nghệ

Lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn băng tải thực phẩm

Băng tải dành cho ngành chế biến, sản xuất thực phẩm cần phải đáp ứng các yêu cầu riêng biệt, đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Việc lựa chọn một hệ thống băng tải cho hoạt động sản xuất là quan trọng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp để đạt được hiệu quả và lợi nhuận cao. Loại băng tải dành cho ngành chế biến, sản xuất thực phẩm cần phải đáp ứng các yêu cầu riêng biệt, đảm bảo an toàn và vệ sinh. Để lựa chọn băng tải thực phẩm phù hợp hãy xem một vài lời khuyên hữu ích của chúng tôi dưới đây:
 
Băng tải thực phẩm

- Băng tải dễ làm sạch: Đây có thể là điều quan trọng nhất để xem xét lựa chọn một hệ thống băng tải, một thiết kế tốt, đơn giản sẽ giúp dễ dàng vệ sinh làm giảm đáng kể các vấn đề ô nhiễm.

- Băng tải dễ bảo trì:  Thời gian hoạt động và thời gian ngừng bảo trì có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của bạn. Thời gian bảo trì lâu sẽ làm cho quá trình chế biến thực phẩm bị dừng lại và gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

- Loại băng tải: Băng tải bằng nhựa, thép không gỉ đều có những ưu điểm riêng. Băng tải thép không gỉ sẽ có độ bền cao hơn nhựa và chịu được nhiều các yếu tố về chất tẩy rửa. Băng tải bằng nhựa sẽ có hiệu quả về mặt chi phí hơn.

- An toàn: Các bộ phận chuyển động của băng tải đảm bảo an toàn cho người sử dụng và sản phẩm vận chuyển. 

- Hỗ trợ:  Điều quan trọng là hợp tác với một nhà sản xuất băng tải uy tín sẽ hỗ trợ bạn sau bán hàng. 

>>> Xem thêm bài viết: Các tiêu chí sản phẩm cần quan tâm khi lựa chọn băng tải