Tin công nghệ

Hệ thống băng tải thông minh mang đến nhiều lợi ích trong các hoạt động sản xuất công nghiệp

Sự tích hợp công nghệ trong hệ thống băng tải giúp kiểm soát chính xác, chuyển động thông minh, tăng tốc độ và tính linh hoạt để giải quyết các vấn đề truyền tải trong môi trường sản xuất hiện tại. 

Các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại ngày nay dựa trên công nghệ để tăng tốc quá trình và tăng năng suất, các loại băng tải đã được chứng minh là bạn đồng hành tốt nhất để tăng hiệu quả xử lý và cuối cùng là năng suất của ngành công nghiệp. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại vật liệu, khiến chúng rất phổ biến trong ngành xử lý vật liệu và đóng gói. Sự tích hợp công nghệ trong hệ thống băng tải giúp kiểm soát chính xác, chuyển động thông minh, tăng tốc độ và tính linh hoạt để giải quyết các vấn đề truyền tải trong môi trường sản xuất hiện tại. 
 
Hệ thống băng tải
 

Hãy xem các lợi ích băng tải thông minh đem lại cho các hoạt động sản xuất công nghiệp:

- Băng tải cho hiệu quả năng lượng: Băng tải giúp các công ty giảm sử dụng năng lượng - tiết kiệm tiền và giảm thiểu lượng khí thải carbon. Ở đây, băng tải với tính năng thông minh sử dụng các cảm biến để phân tích tải hiện tại và giảm mức tiêu thụ điện nếu không cần toàn bộ năng lượng - hoặc thậm chí tự động tắt khi không sử dụng thay vì chạy không tải và rút điện khi không sử dụng. Lượng năng lượng mà một băng tải sử dụng liên quan trực tiếp đến quãng đường cần đi, quãng đường nâng sản phẩm và vận chuyển của nó nặng bao nhiêu. Giảm nhu cầu can thiệp của con người cũng làm cho việc quản lý năng lượng trở thành một quy trình nhanh chóng và hợp lý hơn.

- An toàn truyền đạt: Sử dụng băng tải giảm thiểu được mức độ thương tích cho nhân công trong quá trình làm việc thủ công. Với những băng tải thông minh sử dụng các cảm biến để phát hiện khi một công nhân ở quá gần vành đai hoạt động hoặc có thứ gì đó bị kẹt trong máy móc. Sau đó chúng kết nối lại với các điều khiển làm chậm thiết bị cho đến khi vấn đề được giải quyết. Thời gian phản ứng của các chức năng băng tải thông minh như vậy nhanh hơn đáng kể so với công nhân của con người, giúp giảm thiểu khả năng chấn thương của công nhân.

- Bảo trì băng tải đơn giản: Băng tải có các công cụ để thay thế bảo trì phòng ngừa với bảo trì dự đoán. Nhân viên bảo trì không còn cần phải chuyển các bề mặt ngoại tuyến để kiểm tra chúng. Thay vào đó, mảng cảm biến giám sát thiết bị trực tuyến. Với đủ thông tin, băng tải thông minh có thể bắt đầu dự đoán thời điểm và nơi thiết bị có thể bị lỗi cho phép các hoạt động của nhà máy vượt lên trước các vấn đề trước khi chúng đưa hệ thống ngoại tuyến.

- Năng suất cao hơn với băng tải thông minh: Băng tải luôn mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, với tốc độ cao và độ ổn định giúp cho việc xử lý sản phẩm diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Với nhiều tính năng thông mình thì quá trình xử lý diễn ra liên tục nhiều giờ mà ít xảy ra sai xót, tiết kiệm thời gian và tạo năng suất cao hơn.

Tự động hóa trong vô số ngành công nghiệp trong hai thập kỷ qua đã đi kèm với sự phổ biến của băng tải thông minh. Mặc dù không thay thế hoàn toàn lao động của con người, nhưng băng tải sẽ tiếp tục vượt qua nhiều nhiệm vụ thủ công trong sản xuất, hậu cần và sản xuất dược phẩm. Băng tải thông minh trong các cài đặt tự động giảm thiểu các vấn đề kiểm soát chất lượng cho sản phẩm nhất quán tối đa.

>>> Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn chọn hệ thống băng tải trong các nhà kho và trung tâm phân phối