Tin công nghệ

Giải pháp tự động hóa cho ngành dược phẩm

Trong ngành dược phẩm, việc sử dụng tự động hóa cũng làm giảm nguy cơ mắc lỗi của con người thông qua khả năng thực hiện các công việc lặp đi lặp lại một cách nhất quán.

Ngành công nghiệp dược phẩm không ngừng phát triển và lớn mạnh. Với sự phát triển thường xuyên của công nghệ mới, các công ty cần phải thích ứng và tìm cách khai thác công nghệ đó để đạt hiệu quả tối đa. Sau đó, các công ty tự động hóa & sản xuất cung cấp hệ thống và dịch vụ dược phẩm không ngừng nâng cao khả năng hỗ trợ của họ.
 

Tự động hóa ngành dược phẩm là gì?


Đối với các doanh nghiệp không sử dụng các công nghệ này, việc giới thiệu các sản phẩm dược phẩm mới có thể mất nhiều năm thay vì vài tuần và họ có thể sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh. Các công ty nắm bắt được các sáng kiến ​​này và thực hiện các giải pháp sẽ đạt được lợi thế lớn nhất, cho phép họ hoạt động nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của ngành dược phẩm.

Tự động hóa là không thể tránh khỏi và ngày càng mở rộng. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, tự động hóa cho thấy tiềm năng chuyển đổi quy trình và đưa ra các cải tiến về hiệu suất. Trong ngành dược phẩm, việc sử dụng tự động hóa cũng làm giảm nguy cơ mắc lỗi của con người thông qua khả năng thực hiện các công việc lặp đi lặp lại một cách nhất quán. Các công ty dược phẩm đã và đang tích hợp tự động hóa vào các quy trình cụ thể như phát triển thuốc, tuần tự hóa, chống hàng giả, v.v. Trong các ví dụ về sản xuất, tự động hóa đã trở nên phổ biến trong các quy trình như lắp ráp, phân loại, chăm sóc máy móc và đóng gói.


 

Ưu điểm của tự động hóa cho ngành Dược


Có vô số lợi ích khi sử dụng tự động hóa và robot trong phát triển và sản xuất dược phẩm. Một số ưu điểm đáng chú ý nhất bao gồm:

- Hiệu quả: Robot có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại với tốc độ lớn hơn so với lao động của con người. Các giải pháp tự động cũng có thể đáp ứng chu kỳ sản xuất 24 giờ và thường dễ thực hiện.

- Độ chính xác: Tự động hóa loại bỏ lỗi của con người và giảm đáng kể lỗi sản phẩm.

- Khả năng hiển thị: Các giải pháp tự động hóa tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi từ đầu đến cuối từ việc tìm nguồn cung ứng vật liệu cho đến khi giao hàng cuối cùng. 

- Phân tích: Phân tích dữ liệu nâng cao có thể được sử dụng để xác định xu hướng thị trường và tạo điều kiện dự báo chính xác. Phân tích cũng có thể được triển khai để cải thiện quy trình và dự đoán hiệu quả của những thay đổi tiềm năng.

- Giảm ô nhiễm: Với sự tương tác của con người ít hơn trong quá trình sản xuất và xử lý, nguy cơ ô nhiễm sản phẩm được giảm thiểu đáng kể.

- Lợi tức trên nhà đầu tư: Các hệ thống tự động giúp tiết kiệm năng lượng, cải thiện chất lượng sản phẩm và sản xuất nhanh hơn. 

Những tác động tích cực này về điểm mấu chốt đảm bảo rằng chi phí trả trước của công nghệ tự động hóa sẽ được hoàn trả theo cấp số nhân trong suốt thời gian sử dụng của thiết bị.
 

Bài viết liên quan: