Tin công nghệ

Dây đai băng tải PVC, PU, Cao Su độ bền cao

Dây băng tải là một bộ phận của hệ thống băng tải giúp việc chuyển hàng dễ dàng hơn. Vật liệu đặt trên dây băng có thể di chuyển với số lượng lớn ở khoảng cách xa gần khác nhau. Đây là động lực trong hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Băng tải là một hệ thống xử lý vật liệu được thiết kế để di chuyển vật tư, vật liệu và thành phần bằng một quy trình hiệu quả và dễ dàng, tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí. Thiết kế của băng tải bao gồm hai ròng rọc, động cơ với dây đai băng tải mang lại hiệu quả truyền tải tối ưu nhất ở mọi khoảng cách. Với nhiều loại dây đai băng tải sẽ phù hợp với từng ứng dụng cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại dây đai băng tải qua bài viết này.
 

Dây đai băng tải là gì?


Dây băng tải là một bộ phận của hệ thống băng tải giúp việc chuyển hàng dễ dàng hơn. Vật liệu đặt trên dây băng có thể di chuyển với số lượng lớn ở khoảng cách xa gần khác nhau. Đây là động lực trong hoạt động vận chuyển hàng hóa. Có rất nhiều loại và vật liệu khác nhau cho sự phong phú của các ứng dụng trên thị trường. Chúng giúp quá trình vận chuyển của hệ thống băng tải diễn ra ổn định và vận hành dễ dàng hơn. 

Bất kể loại dây đai băng tải nào được sử dụng để sản xuất băng tải, đều được thiết kế để di chuyển sản phẩm, vật liệu, vật tư và linh kiện một cách hiệu quả và thuận lợi từ điểm này đến điểm khác. Hiệu quả của hệ thống băng tải đai giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí lao động và giảm thời gian thực hiện.
 

Các loại dây đai băng tải thường dùng hiệu quả nhất hiện nay:


Việc lựa chọn loại dây đai băng tải phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của hệ thống băng tải. Dưới đây là một số loại dây đai băng tải phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay:
 

1 - Dây đai băng tải PVC


Dây đai băng tải PVC làm từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Polyvinylclorua, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại dây đai này có giá thành rẻ, dễ chế tạo, dễ bảo trì và thay thế. 
 

Đặc điểm của dây đai PVC

- Có độ dày cơ bản là 2mm, 3mm, 5mm, 8mm
- Có dây đai PVC màu xanh, trắng, nhám, đen. Mỗi loại đây dai PVC với màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với từng ngành công nghiệp khác nhau
- Bề mặt dây đai PVC trơn, nhám, mặt caro, dán gân... với nhiều thiết kế phù hợp cho việc lắp đặt băng tải
- Dây đai PVC có tính đàn hồi cao, chịu ma sát tốt, chống nước tốt, độ bền cao
 

Ứng dụng của dây đai băng tải PVC:

- Được sử dụng làm băng tải đai PVC trong các ngành công nghiệp như may mặc, thực phẩm, dược phẩm, lắp ráp điện tử, chế biến thủy hải sản...

2 - Dây băng tải PU

Dây băng tải PU làm từ nhựa PU (Polyurethane) có độ bền cao, được sử dụng để lắp đặt cho các loại băng tải trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Đây là loại băng tải đai phổ biến để di chuyển vật liệu nhanh và an toàn ở mọi khoảng cách. 
 

Đặc điểm của dây băng tải PU:

- Có đặc tính dẻo, khả năng chịu nhiệt độ cao, chống chịu mài mòn tốt
- Dây PU có khả năng kháng dầu, chống axit, độ bền cao
- Màu sắc dây băng tải PU là trắng và xanh
- Độ dày: 0.7mm, 0.8mm, 0.9mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 1.8mm, 2mm, 3mm
- Đảm bảo hoạt động tốt trong mọi môi trường, an toàn cho người sử dụng
 

Ứng dụng của dây băng tải PU

Dây băng tải PU được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc vận chuyển thực phẩm với số lượng lớn, đóng hộp, đóng gói vào hộp thực phẩm, bánh, kẹo, chế biến rau quả, thịt gia cầm và thịt chế biến và các ngành công nghiệp liên quan khác.

 

3 - Dây băng tải cao su

Dây băng tải cao su là loại dây có độ bền và sức chịu tải cao nhất, Đây là loại dây đai được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, chịu mài mòn tốt. 
 

Đặc điểm của dây băng tải cao su:

- Dây băng tải cao su bố nhiều lớp, có loại 3 lớp 4 lớp, 5 lớp bố 
- Lớp bố băng tải chịu nhiệt có chất lượng cao nên băng tải ít bị giãn trong quá trình vận hành.
- Chịu axit, chiụ nước và một số loại hóa chất khác
- Chịu nhiệt 10 0C tới 60 0C.
- Độ dai cực lớn, nhẹ và làm tăng lên sức kéo của Môtơ dẫn đến giảm tiêu thụ điện.
- Dây băng tải cao su thường chỉ có màu đen
 

Ứng dụng của dây băng tải cao su:

Loại băng tải đai cao su thường sử dụng trong việc di chuyển các vật nặng hoặc trong điều kiện làm việc khắc nghiệt nên thường sử dụng trong các ngành khai thác than, đất, đá, sỏi hoặc trong các nhà máy sản xuất xi măng.
 
Dây băng tải cao su
 

Mua dây đai băng tải ở đâu chất lượng, giá tốt nhất?


Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các loại dây đai băng tải với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là nơi có nhiều nhà cung cấp dây đai nhất hiện nay. Với nhiều loại dây đai cho khách hàng lưa chọn cùng sản phẩm chất lượng, Intech Group mang đến cho khách hàng sự hàng lòng và tin tưởng khi sử dụng. 

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất băng tải đai với các loại dây đai chất lượng, mang lại hiệu quả truyền tải vượt trội, cùng độ bền theo thời gian. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua về các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh.

Khi cần đặt mua dây đai băng tải, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ, Hotline: 024 66 806 795

Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

❖ Top 10 loại băng tải thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là gì?

❖ Làm thế nào để lựa chọn băng tải phù hợp?

❖ Cấu tạo băng tải công nghiệp có gì đặc biệt?

❖ Tại sao nên sử dụng băng tải công nghiệp?

❖ Ứng dụng của băng tải như thế nào?