Băng Tải Công Nghiệp

Băng tải là một trong những hệ thống xử lý quan trọng và hiệu quả nhất được sử dụng ngày nay trong các dây chuyền sản xuất và nhà máy thông minh. Băng tải công nghiệp phục vụ sản xuất, lắp ráp, may mặc, gia công, đóng gói, kho vận… với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, sẽ có rất nhiều loại băng tải được thiết kế và chế tạo để đáp ứng yêu cầu sản xuất. 
 

Băng tải công nghiệp là gì?


Băng tải công nghiệp là một thiết bị, hệ thống xếp dỡ trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, Logistics, trung tâm phân phối để vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa từ vị trí A đến vị trí B đã được tính toán từ trước. Các vị trí này có thể là điểm đầu và điểm cuối của băng tải, cũng có thể là điểm trong hành trình của băng tải tương ứng với các công đoạn sản xuất.

Trong các công đoạn nhỏ đó, nguyên liệu và bán thành phẩm được đưa ra ngoài băng tải để gia công, xử lý một công đoạn nhất định rồi quay trở lại băng tải để tiếp tục hành trình. Cứ như vậy cho đến hết băng chuyền.

Các sản phẩm được vận chuyển trên băng tải thường có cùng hành trình cố định và giống nhau. Tuy nhiên, trong các dây chuyền phân loại hiện nay, hàng hóa di chuyển trên hệ thống băng tải với thiết bị và công nghệ phân loại sẽ có những điểm đến khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng.

So với các phương thức vận chuyển khác thì hệ thống băng tải có nhiều ưu điểm hơn như công suất cao hơn, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn, ít sự tham gia của con người và có độ tin cậy cao.

 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay là gì?

❖ Tại sao nên sử dụng băng tải công nghiệp?

❖ Giá băng tải hiện nay là bao nhiêu?

❖ Các bộ phận chính của băng tải là gì?

❖ Intech Group cung cấp các loại băng tải công nghiệp ở các tỉnh thành nào?

❖ Địa chỉ mua băng tải tiêu chuẩn chất lượng cao ở đâu?