Tin công nghệ

Xem xét các tùy chọn cho băng tải pallet

Băng tải Pallet ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, là phương tiện vận chuyển, tích lũy, nâng hạ sản phẩm tải trọng lớn thay thế cho các xử lý thủ công.

Khi nhiều công ty tìm cách tự động hóa các dây chuyền xử lý, họ đang dựa vào các nhà sản xuất băng tải để được hỗ trợ. Tự động hóa đòi hỏi hiệu quả và băng tải là một công nghệ để nâng cao năng suất của dây chuyền xử lý. Không có gì ngạc nhiên khi băng tải đã trở thành thành phần không thể thiếu trong tất cả các giai đoạn của thị trường tự động hóa, lắp ráp và công nghiệp. Hơn thế nữa, trong khi một số những thương hiệu toàn cầu chiếm ưu thế đã sớm chấp nhận để nắm lấy đầy đủ tiềm năng của băng tải, nhiều công ty thuộc mọi quy mô đang dùng một cái nhìn sâu hơn về làm thế nào họ có thể tích hợp tốt hơn các hệ thống băng tải để cuối cùng cải thiện toàn bộ dây chuyền.

Mặc dù việc tích hợp các hệ thống băng tải có thể gây khó khăn, bước đầu tiên là đánh giá ứng dụng và xác định những kỳ vọng cho hệ thống băng tải. Nhiều ứng dụng bao gồm cả quy trình thủ cồng và tương tác robot, do đó băng tải phải được thiết kế để đáp ứng với những thách thức này. Hệ thống băng tải Pallet trở thành một lựa chọn phổ biến phù hợp với nhiều ứng dụng tập trung vào tự động hóa, cần chuyển động và định vị chính xác các bộ phận, vì chúng có thể được thiết lập hoặc lập trình để bắt đầu và dừng tại các khoảng thời gian cụ thể để đồng bộ hóa với robot hoặc các quy trình khác. 

Băng tải Pallet

Những băng tải Pallet ứng dụng trong sản xuất linh kiện ô tô và các ngành công nghiệp khác, bao gồm các thiết bị y tế, điện và điện tử, và kiểm tra sản phẩm yêu cầu lắp ráp tự động và thủ công các sản phẩm. Pallet có thể dừng và nâng lên khỏi vành đai hoặc xoay pallet 90 ° hoặc 180 ° để định vị lại sản phẩm khi cần thiết. Làn sóng công nghệ mới đang thay đổi không chỉ cách thức sản xuất và đóng gói sản phẩm, mà cả các cơ sở sản xuất nói chung. Tính linh hoạt và khả năng kết nối là tối quan trọng đối với các thiết bị và điều đó có lẽ đúng nhất đối với băng tải. 
 

Lựa chọn hệ thống băng tải pallet phù hợp


Rõ ràng có nhiều băng tải được thiết kế cho các ứng dụng tự động hóa, nhưng mục tiêu là chọn đúng băng tải cho một ứng dụng nhất định. Băng tải được xây dựng để đặc tả cải thiện hiệu quả và sản lượng dây chuyền sản xuất. Đưa ra các mục tiêu về thiết kế và lắp đặt băng tải mới:

- Làm thế nào hệ thống băng tải sẽ tích hợp với những gì doanh nghiệp đang xây dựng?
- Chiều cao, cân nặng và hình dạng của sản phẩm được di chuyển là gì?
- Tỷ lệ mục tiêu của sản xuất là gì?
- Bao nhiêu không gian có sẵn cho các băng tải? 
- Dây chuyền sản xuất thủ công hoặc tự động?

Định lượng thông tin này giúp có được bức tranh đầy đủ hơn về ứng dụng, và xác định phạm vi dự án để cho phép nhà cung cấp băng tải hợp lý hóa quy trình thiết kế, lắp đặt và báo giá. Xem xét các câu hỏi trên để hình dung cách các băng tải nên tương tác với dây chuyền xử lý hoặc dự án mà chúng đang tích hợp. Tất cả các thành phần trong một ứng dụng tự động hóa lắp ráp sẽ hoạt động cùng nhau tối ưu hóa hoạt động chung.