Tin công nghệ

Tìm hiểu về Hệ thống băng tải cho ngành sản xuất bánh kẹo

Bánh kẹo là ngành có thị trường phát triển mạnh mẽ mọi thời đại do sự phổ biến của nó. Do đó, ngành công nghiệp bánh kẹo phụ thuộc nhiều vào hệ thống băng tải để tăng tốc độ sản xuất và đáp ứng nhanh nhu cầu tiêu dùng.

Quá trình sản xuất là một thách thức thực sự, đặc biệt đối với các sản phẩm dính và nhiều dầu mỡ như bánh kẹo. Điều quan trọng không chỉ là thành phần và kỹ năng của người làm ra chúng mà còn cả công nghệ nữa. Băng tải đưa bánh kẹo từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo. Nó cũng đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm được duy trì trong suốt quá trình sản xuất. Để làm được điều này, cần có lớp phủ mặt trên và các mẫu bề mặt đặc biệt. Chúng phải đảm bảo vận chuyển chính xác, có đặc tính giải phóng tốt và dễ làm sạch.
 

Đặc điểm của các loại băng tải cho ngành sản xuất bánh kẹo

 
 • Dây đai băng tải tiêu chuẩn, lớp phủ bóng mềm cho độ bám cao
 • Bề mặt đai cứng có đặc tính chống dính nhiều loại bánh kẹo
 • Dây đai băng tải màu xanh hoặc trắng phù hợp với tiêu chuẩn cấp thực phẩm
 • Được làm bằng vật liệu PVC, PU tiêu chuẩn cho ngành thực phẩm
 • Độ dẫn nhiệt cao, làm việc tốt trong môi trường nhiệt độ cao
 • Độ bền cao, hoạt động ổn định
 • Cải thiện năng suất với chi phí thấp
 • Dễ dàng để làm sạch
 

Các loại băng tải sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất bánh kẹo


Có nhiều loại băng tải được sử dụng trong các ngành sản xuất bánh kẹo, dưới đây là một số loại phổ biến thường dùng:
 

- Băng tải lưới Inox


Băng tải lưới Inox có thiết kế đơn giản nhưng kết cấu chắc chắn, có khả năng xử lý cả nhiệt độ cực cao và cực thấp, đồng thời vẫn có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét. Thiết kế cứng nhắc này cho phép các băng tải này xử lý nhẹ nhàng nhiều loại sản phẩm, dù là nguyên liệu, tươi, nấu chín hay đông lạnh, trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ chế biến thực phẩm (làm mát, rửa, sấy khô, v.v.) đến phân loại và xử lý sản phẩm.

Thiết kế luồng không khí mở của những dây đai này giúp chúng dễ dàng vệ sinh và dễ thay thế, điều này đồng nghĩa với việc chi phí bảo trì thấp cho khách hàng. Băng tải lưới có khả năng tùy chỉnh cực kỳ cao, có khả năng vận chuyển cả đường thẳng và đường cong cũng như nhiều khả năng vận chuyển khác nhau.

Băng tải lưới Inox cho ngành bánh kẹo
Băng tải lưới Inox cho ngành bánh kẹo
 

- Băng tải dây đai


Các nhà sản xuất thực phẩm mong đợi tiêu chuẩn cao nhất trong việc giảm thiểu rủi ro an toàn thực phẩm. Với Băng tải đai kết hợp cấu trúc băng tải hợp vệ sinh ở mức cao nhất. Cho dù sản xuất thịt và gia cầm, hải sản, trái cây và rau quả hay các món ăn nhẹ nhỏ hơn, băng tải đai đều tùy chỉnh các băng tải này để đáp ứng nhu cầu chế biến thực phẩm của bạn.

Với bề mặt không có kẽ hở, Băng tải đai đảm bảo ngăn ngừa vi khuẩn và tích tụ màng sinh học. Nó có thể thực hiện được việc vệ sinh tại chỗ. Đối với khách hàng, điều này có nghĩa là thời gian vệ sinh ít hơn, ít bảo trì hơn và sản phẩm hoàn toàn sạch hơn, tốt cho sức khỏe hơn với thời hạn sử dụng tối đa.

Băng tải đai cho ngành sản xuất bánh kẹo
Băng tải đai cho ngành sản xuất bánh kẹo
 

- Băng tải xích nhựa


Băng tải xích nhựa được thiết kế để tối đa hóa nhu cầu vận chuyển bánh kẹo. Những băng tải này rất phù hợp cho hầu hết mọi ứng dụng, cho dù chiết rót, cân, kiểm tra, tích lũy hay đóng gói và có thể vận hành ở nhiều tốc độ. Khả năng thích ứng này làm cho những băng tải này phù hợp với mọi ngành công nghiệp, từ chiết rót tốc độ cao trong ngành thực phẩm và đồ uống đến vận chuyển sản xuất dược phẩm tốc độ thấp hơn.

Cho dù cần đường thẳng, đường cong, độ nghiêng hay độ dốc, băng tải xích nhựa luôn đáp ứng nhu cầu vận chuyển bánh kẹo của bạn.Có sẵn nhiều loại ray dẫn hướng và tùy chọn định hướng sản phẩm. Một loạt các thiết kế khung sạch sẽ, an toàn.

Băng tải xích nhựa cho ngành bánh kẹo
Băng tải xích nhựa cho ngành bánh kẹo
 

Cách chọn băng tải phù hợp cho ngành sản xuất bánh kẹo


Việc sử dụng băng tải phù hợp cho ứng dụng là rất quan trọng để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Ngành công nghiệp bánh kẹo yêu cầu xử lý nhiều loại sôcôla, bánh, kẹo và các loại khác nhau, mỗi loại cần có băng tải có đặc tính phù hợp để xử lý ứng dụng của chúng.
 

- Khả năng tương thích với môi trường và thành phần


Băng tải bánh kẹo cần phải hoạt động cả trong môi trường và với nguyên liệu khi sản xuất bánh kẹo. Các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và tính nhất quán của thành phần cần được xem xét khi lựa chọn dây đai thích hợp. Băng tải cần có bề mặt không dính để tránh việc bánh kẹo bị dính vào băng tải và gây ra sự cố trong quá trình sản xuất. Băng tải bánh kẹo cũng cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với dạng và kích thước của các sản phẩm bánh kẹo khác nhau, đảm bảo chúng di chuyển một cách ổn định và an toàn.
 

- Tính năng bổ sung

 
 • Khả năng kháng hóa chất và dầu vượt trội (có thể làm hỏng dây đai)
 • Khả năng chống mài mòn và cắt vượt trội
 • Chuyển đổi nhiệt độ đáng tin cậy, có khả năng chịu nhiệt cao mà không bị biến dạng hay hỏng hóc.
 • Dễ dàng để làm sạch để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được tuân thủ.
 • Xem xét mức độ hiệu suất và chi phí của băng tải để đảm bảo sự phù hợp với ngân sách của bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản xuất.
 

Địa chỉ cung cấp băng tải cho ngành sản xuất bánh kẹo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao


Bánh kẹo của bạn nổi bật về kết cấu, hương vị và vẻ ngoài tuyệt vời? Điều đó thật hoàn hảo. Nhiều băng tải được phát triển tùy chỉnh khác nhau trong suốt quá trình sản xuất đảm bảo bánh kẹo của bạn luôn như vậy. Cuối cùng, băng tải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn trông như mong muốn và hấp dẫn người ăn. Băng tải bánh kẹo đặt ra những thách thức đặc biệt trong quá trình sản xuất. Việc lựa chọn băng tải phù hợp là rất quan trọng vì mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm khác nhau.

Công ty băng tải Intech cung cấp nhiều giải pháp băng tải khác nhau và chuyên gia ứng dụng của chúng tôi có thể đề xuất loại băng tải phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn. Các loại băng tải dành cho bánh kẹo của Intech Group là giải pháp hiệu quả, được chế tạo để hoạt động vượt trội. Bao gồm vải polyester cùng với các vật liệu không sờn đặc biệt, các hợp chất như PVC, PU, ​​Silicone và nhựa, cùng nhiều loại khác nhau và các tính năng chế tạo tùy chỉnh. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn chọn loại băng tải bánh kẹo tốt nhất theo yêu cầu của bạn và đảm bảo quá trình sản xuất hoàn hảo.
 

Lợi ích sử dụng băng tải làm bánh kẹo Intech Group:

 
 • Thiết kế hợp vệ sinh để đảm bảo năng suất, hiệu quả và an toàn trong sản xuất
 • Được chế tạo với đường hàn chính xác, đảm bảo các mối hàn mịn và kín hoàn toàn (loại bỏ các kẽ hở và vết trầy xước) để đảm bảo không tích tụ sản phẩm hoặc vi khuẩn
 • Các tính năng vệ sinh cũng bao gồm làm sạch cổng, sử dụng giá đỡ hàn cho vòng bi và các bộ phận khác
 • Vệ sinh, bảo trì nhanh chóng và dễ dàng
 • Tùy chọn điều khiển và truyền động tùy chỉnh cho cả môi trường sản xuất khối lượng cao và thấp
 • Được xây dựng bằng vật liệu chất lượng cao nhất và thép không gỉ
 • Có khả năng xử lý bất kỳ sản phẩm nào (ướt, khô, nóng, lạnh, đông lạnh, v.v.)
 • Các thiết kế băng tải tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm
 

Liên hệ Intech Group lắp đặt băng tải ngành sản xuất bánh kẹo ngay hôm nay:


Intech Group cung cấp nhiều lựa chọn băng tải làm bánh kẹo tiêu chuẩn, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành thực phẩm. 
 
 • Hotline: 0966 966 032
 • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp