Tin công ty

Ông Hoàng Hữu Thắng - Đại diện Intech Group vinh dự tham gia Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Việt Nam - Đức

Chiều tối 13/11, Intech Group là đại diện doanh nghiệp tiêu biểu góp mặt trong Hội Nghị bàn tròn doanh nghiệp Việt - Đức do Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng chủ trì

Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định trong bối cảnh kinh tế một số nước trong khu vực giảm đà tăng trưởng, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Đức chuyển hướng đầu tư vào thị trường Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn và an toàn với nền tảng kinh doanh thuận lợi cùng chính trị ổn định 
 


 

Thủ tướng cũng thông qua tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm nay, tại Việt Nam, kinh tế tiếp đà tăng trưởng khởi sắc với mực 8.83%, Việt Nam cũng được đánh giá thuộc nhóm 20 quốc gia có thu hút FDI hàng đầu thế giới tại Hội nghị LHQ về Thương mại và phát triển. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU cũng mở đường cho hàng hóa mang thương hiệu “made in Việt Nam” có mặt tại thị trường châu Âu. Đây là yếu tố cốt lõi thu hút các doanh nghiệp và đại diện doanh nghiệp Đức tìm hiểu, hợp tác đầu tư kinh doanh.

 

Thời gian vừa qua, trong quá trình hợp tác, Việt Nam nhiều lần chủ động trao đổi với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, bất cập nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao thương được thuận lợi nhất. Tuy nhiên thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, hợp tác kinh tế của hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng và dư địa chưa được khai thác hết. Chính vì vậy, Thủ tướng đề nghị hai bên cùng phối hợp chặt chẽ nhằm tạo ra hành lang hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư lâu dài, ổn định, làm nền móng cho việc thực hiện các cam kết tự do hóa thương mại, trong đó Đức được xem như đối tác hàng đầu.
 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Olaf Scholz - Thủ tướng CHLB Đức nhấn mạnh, quan hệ giữa Đức và Việt Nam là yếu tố vững chắc để các doanh nghiệp tin tưởng hợp tác lẫn nhau. Thủ tướng Olaf Scholz cũng bày tỏ sự ấn tượng với những diễn biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đức cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu phát triển năng lượng tái tạo và hứa hẹn chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này.
 

Thủ tướng hai nước đồng lòng cùng thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa trong nửa cuối thế kỷ 21, khi doanh nghiệp hai bên cùng bắt tay hợp tác và phối hợp chặt chẽ về nhân lực cũng như công nghệ thì điều đó sẽ không còn xa.
 

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Intech Group vinh dự nhận được lời mời tham dự Hội nghị lần này. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để Intech mở rộng hợp tác kết nối, tăng cường quan hệ ngoại giao để củng cố năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Đức.
 

Ông Hoàng Hữu Thắng cho biết ông cũng mới có chuyến công tác tại một số nước châu Âu, trong đó có Đức, ông nhận định Đức là một thị trường tiềm năng tuyệt vời với lĩnh vực Băng tải, con lăn mà Intech đang sản xuất. Ông mong muốn trong thời gian tới, thương hiệu Intech có thể phủ sóng trên thị trường EU và khắp toàn cầu.

Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh ấn tượng của Hội nghị 

Những câu hỏi thường gặp