Tin công nghệ

Công ty lắp đặt băng tải tại Ninh Bình uy tín và chất lượng

Băng tải tại nhà máy sản xuất công nghiệp Ninh Bình đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các ngành mũi nhọn, giúp tăng cường sự linh hoạt của dây chuyền sản xuất.

Ninh bình có những bước phát triển vượt bậc với nhiều ngành sản xuất công nghiệp như lắp ráp ô tô, điện tử, chế biến nông sản, thực phẩm, may mặc, giầy da,... Các doanh nghiệp chủ lực trên địa bàn đã tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp sản xuất, đưa vào phương thức sản xuất mới, tự động hóa các quy trình, qua đó tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Việc có cơ sở hạ tầng sản xuất hiện đại như hệ thống băng tải có thể thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp và giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp trong khu vực. Việc đưa hệ thống băng tải vào các dây chuyền sản xuất không chỉ giúp tăng cường hiệu suất và chất lượng sản phẩm mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các ngành mũi nhọn tại tỉnh Ninh Bình.
 

Tầm quan trọng của băng tải trong sản xuất công nghiệp tại Ninh Bình


Nhiệm vụ trong ngành xử lý vật liệu đòi hỏi phải vận chuyển các vật nặng cực kỳ tốn nhiều nhân lực. Sử dụng lao động chân tay không mang lại bất kỳ giá trị gia tăng nào mà còn làm tăng nguy cơ thương tích cho con người. Một hệ thống băng tải tự động có thể giúp tăng sản lượng trong một thời gian ngắn trong ngành xử lý vật liệu. Nhờ đó, nhân lực của bạn có thể tập trung nhiều hơn vào các nhiệm vụ quan trọng thay vì lãng phí thời gian vào những công việc không hiệu quả.

Băng tải có thể giúp cải thiện việc kiểm soát chất lượng bằng cách loại bỏ lãng phí trong quy trình. Nó có thể dễ dàng xác định các vấn đề với sản phẩm như kim loại không cần thiết và các bộ phận bị lỗi. Bạn có thể sắp xếp sản phẩm cho tất cả các hoạt động sắp tới thông qua hệ thống băng tải tự động. Các băng tải mô-đun có thể mang lại mức độ linh hoạt cao. Việc cài đặt chúng đòi hỏi rất ít thời gian và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng theo yêu cầu cụ thể của mình.

Băng tải công nghiệp tại Ninh Bình
 

Các loại băng tải tại Ninh Bình được sử dụng phổ biến nhất


Băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và có thể phục vụ các mục đích cần thiết. Trong lĩnh vực xử lý vật liệu, băng tải là một trong những công cụ thiết yếu cần đầu tư. Chúng giúp di chuyển vật liệu nhanh chóng và hiệu quả trong dây chuyền lắp ráp cũng như di chuyển sản phẩm ngay cả với các quy trình phức tạp và có nhiều thay đổi hướng liên quan. Để làm cho chúng hiệu quả hơn, hiện nay có nhiều loại băng tải khác nhau để đáp ứng các mục đích cụ thể. 
 

- Băng tải đai


Một băng tải đai tiêu chuẩn có thể giúp bạn di chuyển sản phẩm dọc theo dây chuyền lắp ráp và giúp giảm thời gian đi bộ, vận hành xe nâng hoặc mang những vật phẩm đôi khi có thể quá nặng để thành viên trong nhóm của bạn nâng lên. 

Băng tải cao su thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ và xay xát để xử lý nguyên liệu thô và cốt liệu với số lượng lớn. Băng tải PVC được sử dụng tại các cửa hàng tạp hóa trong khi băng tải làm bằng polyester, cao su tổng hợp hoặc cao su được sử dụng để xử lý hành lý tại sân bay. 
 
Băng tải đai
 

- Băng tải cong  


Để vận chuyển vật liệu quanh các góc sàn hoặc thực hiện chuyển tải chặt chẽ, băng tải cong là lựa chọn tốt nhất. Nó cho phép sử dụng không gian sàn có sẵn vì khung của nó có đường cong độc đáo có thể lên tới 180°. Loại băng tải này phù hợp nhất cho hệ thống xử lý túi. 
 

- Băng tải con lăn 


Loại băng tải này có bề mặt bao gồm các con lăn phù hợp với nhiều yêu cầu sản xuất khác nhau bao gồm trọng lượng và tốc độ của sản phẩm sẽ di chuyển dọc theo băng tải. Số lượng con lăn cho loại băng tải này phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai đầu. Khoảng cách càng lớn thì số lượng con lăn cần thiết càng lớn. Các ứng dụng của băng tải con lăn bao gồm đóng gói, phân loại, lắp ráp, kiểm tra và vận chuyển như trong các cơ sở phân loại và hệ thống xử lý hành lý. 
 

- Băng tải thực phẩm


Các ngành sản xuất đòi hỏi phải rửa và khử trùng chuyên sâu như thực phẩm và dược phẩm có thể dựa vào loại băng tải này. Băng tải thực phẩm có thể chịu được các quy trình vệ sinh tuân thủ các tiêu chuẩn ngành. Chúng cũng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và có thể xử lý hiệu quả các đồ ướt và dầu mỡ. Thông thường, các băng tải đai này được ghép nối với đai dây dẹt để dễ dàng bảo trì. 
 

- Băng tải gân


Các gân tạo nên thiết kế của băng tải này, do đó có tên như vậy, chúng cần thiết để ngăn chặn các vật liệu lỏng lẻo bị thất lạc trong quá trình nghiêng và xuống. Băng tải gân có nhiều hình dạng khác nhau. Ngoài sự khác biệt về thiết kế, mỗi băng tải có rãnh đều có mục đích cụ thể. 
 

- Băng tải nghiêng 


Bề mặt nhám của đai này rất lý tưởng để vận chuyển sản phẩm lên hoặc xuống. Chúng có động cơ bánh răng và bộ truyền động trung tâm. Đai nghiêng có thể vận chuyển sản phẩm đến các độ cao khác nhau đồng thời ngăn chúng rơi ra. Những vành đai này cũng có thể giúp tăng cường hệ thống dòng chảy trọng lực.  
 

- Băng tải xoắn ốc


Đúng như tên gọi, các vành đai xoắn ốc bao gồm một loạt các vòng xoắn ốc liên kết với nhau và quay quanh nhau. Một vành đai xoắn ốc được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nhỏ trải rộng trên một diện tích lớn. Các ứng dụng chế biến và đóng gói thực phẩm thường sử dụng băng tải xoắn ốc. Loại băng tải này là chúng có thể vận chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác mà không bị hư hại. 

Băng tải xoắn ốc rất hữu ích và hỗ trợ các hoạt động tiết kiệm chi phí. May mắn thay, có nhiều loại băng tải khác nhau đáp ứng các thông số kỹ thuật cụ thể của từng ngành, giúp việc tìm kiếm loại máy phù hợp dựa trên yêu cầu của từng doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. 
 
Băng tải con lăn xoắn ốc
 
 

Công ty băng tải tại Ninh Bình chỉ ra 3 lợi ích quan trọng sử dụng băng tải


Tự động hóa đã trở thành một phần thiết yếu của ngành công nghiệp đến nỗi chúng ta thường không cân nhắc xem doanh nghiệp của mình sẽ ra sao nếu không có nó. Với sự trợ giúp của máy móc và hệ thống băng tải, các quy trình đã trở nên an toàn và hiệu quả hơn nhiều. Đây chỉ là một số lợi ích của hệ thống băng tải trong ngành công nghiệp sản xuất
 

1 - Tăng năng suất


Giống như bất kỳ ngành nào, tự động hóa giúp các quy trình trở nên hiệu quả hơn. Đơn giản là máy móc có thể di chuyển nhanh hơn và ít lỗi hơn con người. Việc sử dụng hệ thống băng tải trong ngành công nghiệp cho phép sản phẩm được di chuyển, chế biến và đóng gói hiệu quả hơn.
 

2 - Cải thiện an toàn, giảm chi phí


An toàn là một lợi ích đáng kể khác của việc sử dụng hệ thống băng tải trong các ngành công nghiệp. Việc đưa hệ thống băng tải vào kho chế biến thực phẩm có nghĩa là công nhân không còn phải di chuyển tải nặng trên quãng đường dài nữa. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương lưng, chân và bàn chân. Ngoài ra, nhà kho không còn cần nhiều công nhân để hoạt động nữa. Điều này làm giảm chi phí lao động của doanh nghiệp, đặc biệt là tiền lương, phúc lợi và đào tạo.
 

3 - Giảm nguy cơ ô nhiễm


Ít người xử lý sản phẩm trực tiếp hơn có nghĩa là nguy cơ ô nhiễm thấp hơn. Trong ngành chế biến thực phẩm, điều này đặc biệt quan trọng.Có các tiêu chuẩn khắt khe về độ sạch trong xử lý thực phẩm vì thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn đôi khi gây chết người. Nếu nhà máy chế biến thực phẩm bất cẩn, vi khuẩn có thể làm ô nhiễm thực phẩm, gây nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Băng tải thực phẩm giảm thiểu số lượng tay phải chạm vào thực phẩm, giảm đáng kể nguy cơ ô nhiễm.
 

Công ty băng tải tại Ninh Bình hướng dẫn kiểm tra, thay thế băng tải khi cần


Việc thay thế băng tải có thể gây gián đoạn nghiêm trọng cho hoạt động sản xuất của bạn. Rốt cuộc, bạn phải tắt băng tải trong khi dây đai đang được thay thế. Điều này có nghĩa là cơ sở của bạn sẽ thấy hiệu suất giảm trong khoảng thời gian từ một đến bốn giờ trong khi dây đai cũ được tháo ra và dây đai mới được lắp vào.

Tuy nhiên, việc thực hiện bảo trì theo lịch trình sẽ ít gây gián đoạn hơn nhiều so với việc băng tải bị đứt khi đang sử dụng. Sử dụng băng tải bị hỏng có nghĩa là có nguy cơ gây thiệt hại hoặc thương tích cho nhân viên, sản phẩm và tài sản của công ty. Đây là lý do tại sao việc biết khi nào cần thay thế băng tải của bạn lại rất quan trọng.
 

- Vết nứt, vết xước hoặc sẹo


Để kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng, bạn cần kiểm tra bề mặt và các cạnh của băng tải. Nếu thấy có vết nứt, vết sẹo dọc sâu hoặc vết xước, bạn có thể cần phải thay dây đai. Các vết xước có thể trở nên trầm trọng hơn theo thời gian và gây chảy nước mắt, vì vậy hãy chú ý đến mọi vết xước mà bạn tìm thấy, ngay cả khi chúng trông rất nhỏ.

Một số ngành phải tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt hơn nhiều so với các ngành khác. Ví dụ, ngành chế biến thực phẩm phải duy trì tiêu chuẩn sạch sẽ cao hơn ngành vận tải biển. Các vết nứt và sẹo có thể là nguy cơ gây ô nhiễm vì những vết nứt đó không thể được làm sạch một cách hiệu quả nữa. Nếu bạn đang làm trong một ngành có tiêu chuẩn vệ sinh cao hơn, bạn sẽ cần ghi nhớ điều này khi quyết định thời điểm thay thế băng tải của mình.
 

- Sự đổi màu


Sự đổi màu của dây đai là dấu hiệu cho thấy bề mặt của dây đai đang bị mòn do tuổi tác và các hóa chất được sử dụng để làm sạch nó. Các hạt từ dây đai bị phân hủy có thể thấm vào bất kỳ sản phẩm nào tiếp xúc với nó.
 

- Băng tải đã qua tuổi thọ khuyến nghị


Cách tốt nhất để biết khi nào cần thay thế băng tải của bạn là kiểm tra tuổi thọ được khuyến nghị của nó. Mỗi băng tải sẽ ghi chú một năm khuyến nghị khi nào cần thay thế nó. Bạn nên theo dõi ngày lắp đặt của từng băng tải tại cơ sở của mình để biết khi nào cần thay dây đai.
 
Băng tải con lăn tại Ninh Bình
 

Địa chỉ công ty lắp đặt băng tải tại Ninh Bình uy tín, giá tốt


Băng tải là một trong những loại thiết bị phổ biến và được sử dụng linh hoạt nhất ở mọi cấp độ sản xuất. Cho dù bạn đang đóng gói thực phẩm hay tạo vùng đệm giữa hai khu vực xử lý, bạn có thể tin tưởng vào hệ thống băng tải công nghiệp để giúp bạn lấy nguyên liệu từ điểm a đến điểm b.

Với rất nhiều loại khác nhau hiện có, các chuyên gia của Intech Group có thể giúp bạn thiết kế băng tải phù hợp nhất, nhằm nâng cao hiệu quả qua từng bước trong quy trình sản xuất của bạn. Cho dù bạn đang cố gắng tích hợp một hệ thống băng tải mới hay đang tìm cách thiết kế tùy chỉnh hệ thống hiện có của mình để giúp bạn đạt được các mục tiêu sản xuất mới, chúng tôi có các giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu về băng tải của bạn. Liên hệ với Intech ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá băng tải:
 
Bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp