Tin công nghệ

Có nên mua băng tải? Thời điểm thích hợp để mua băng tải

Các yếu tố để chắc chắn rằng việc lắp đặt hệ thống băng tải vào quy trình xử lý vật liệu của doanh nghiệp bạn là điều cần thiết.

Bạn có thể thấy rằng một quy trình xử lý vật liệu thủ công đang hoạt động hiệu quả mà không cần áp dụng một hệ thống máy móc tự động vào sản xuất của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rằng việc mua băng tải có thể cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên, tăng hiệu quả sản xuất lên cao, ngăn ngừa các tai nạn trong sản xuất, giảm thời gian và chi phí nhân công đáng kể. Và bạn hãy xem xét yếu tố dưới đây để chắc chắn rằng việc lắp đặt hệ thống băng tải vào quy trình xử lý vật liệu của doanh nghiệp bạn là điều cần thiết. 
 
Hệ thống băng tải

- Một hệ thống băng tải chuyển hàng là cần thiết khi bạn thấy nhân viên của bạn liên tục di chuyển để mang các hàng hóa có trọng lượng lớn nhỏ khác nhau từ nhiều khoảng cách. Việc sử dụng lao động để mang vác sản phẩm có thể xảy ra nhiều sai xót, làm hỏng sản phẩm của bạn. Thời gian đi bộ không có năng suất cao sẽ bị loại bỏ khi bạn sử dụng một hệ thống băng tải chuyển hàng tự động. Cùng lúc vận chuyển hàng hóa trên băng tải bạn có thể kiểm tra sản phẩm hoặc chuẩn bị các bộ phận cho hoạt động tiếp theo dễ dàng hơn.

- Băng tải không chỉ chuyển hàng theo chiều ngang mà nó còn được thiết kế để vận chuyển hàng lên cao hoặc các góc nghiêng phù hợp. Việc chuyển hàng lên cao khi thực hiện thủ công khá khó khăn và mất rất nhiều thời gian của bạn thì băng tải tự động sẽ giải quyết được vấn đề này nhanh gọn với các thiết kế riêng biệt, nó giữ được an toàn cho sản phẩm trong quá trình di chuyển.

Trên đây là các yêu cầu cơ bản nhất trong hoạt động sản xuất mà bạn nên thay đổi để quy trình xử lý vật liệu của doanh nghiệp mình trở nên nhanh gọn và hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu từ bước đơn giản nhất, thay thế hoạt động thủ công bằng các hệ thống tự động hóa để thúc đẩy sản xuất nhanh chóng, bắt kịp xu hướng phát triển công nghiệp thời đại mới. Bạn có thể xem thêm Lợi ích khi sử dụng hệ thống băng tải chuyển hàng.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về sản phẩm băng tải, hãy vui lòng liên hệ: 0983 11 33 87 

Các bạn có thể tham khảo một số loại băng tải sử dụng phổ biến dưới đây:
- Băng tải con lăn
- Băng tải chế biến
- Băng tải sấy
- Băng tải xích