Tin công nghệ

Bảo trì băng tải giúp giảm thiểu sự cố trong quá trình hoạt động

Kiểm tra băng tải thường xuyên để giảm thiểu sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động gây ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả kinh doanh của bạn.

Nếu băng tải của bạn không hoạt động đúng, toàn bộ hoạt động có thể gián đoạn làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất dẫn đến năng suất giảm và thiệt hại về doanh thu. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn cần theo dõi chặt chẽ hoạt động chính xác của băng tải. Bằng cách theo dõi cẩn thận và kiểm tra băng tải của bạn, bạn có thể bắt gặp nhiều vấn đề trước khi chúng phát triển thành các vấn đề lớn hơn cần nhiều thời gian và tiền bạc để khắc phục.

Cho dù bạn cẩn thận đến đâu, sai lầm vẫn xảy ra, và các bộ phận và thiết bị cuối cùng sẽ bị hỏng. Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là phải biết cách khắc phục các biến chứng khi chúng phát sinh. Điều quan trọng đối với bạn là hiểu cách bảo dưỡng băng tải cũng như một số vấn đề phổ biến về băng tải là gì và cách khắc phục chúng. 
 
Băng tải

Làm thế nào để ngăn chặn sự cố với băng tải của bạn? Cách tốt nhất để giữ cho hệ thống băng tải của bạn chạy trơn tru là luôn luôn ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Kế hoạch này đòi hỏi sự cảnh giác liên tục và nó yêu cầu bạn thường xuyên kiểm tra hệ thống của mình xem có bất kỳ sự cố nào phát sinh quá mức hay bất kỳ yếu tố nào khác thường không.

Là một phần của kiểm tra thường xuyên, bạn nên kiểm tra vệ sinh băng tải định kỳ. Nhìn kỹ toàn bộ hệ thống của bạn từ trên xuống dưới, từ bên này sang bên kia và mọi cách bạn có thể nghĩ ra. Tìm kiếm sự tích tụ của bụi bẩn, mảnh vụn hoặc dư lượng của bất kỳ loại nào. Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy các loại tích tụ, loại bỏ chúng càng kỹ càng tốt. Tạo thói quen thường xuyên làm sạch hệ thống băng tải của bạn. Bạn sẽ có nhiều khả năng nắm bắt các vấn đề sớm hơn và ngăn chặn mọi vấn đề phát sinh do bụi bẩn hoặc vật liệu tích tụ quá mức.

Các mảnh vỡ là một nguyên nhân phổ biến của sự sự cố. Nó có thể làm cho vành đai được căn chỉnh không chính xác, và nó cũng có thể chịu trách nhiệm cho sự tắc nghẽn trong hệ thống của bạn. iều cần thiết là phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khung băng tải được đặt vuông góc và mọi thứ được xếp chính xác. Bạn có thể dễ dàng xác nhận bằng cách sử dụng mức tiêu chuẩn và kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai mặt đều nhau.

Nếu bất kỳ phần nào trong hệ thống băng tải của bạn bắt đầu bị mòn, nó cần được thay thế. Nếu nó được phép tiếp tục phá vỡ mà không cần thay thế, nó sẽ gây thêm ảnh hưởng cho các bộ phận khác khi chúng hoạt động. Tình trạng này dẫn đến phần còn lại của hệ thống của bạn bị hỏng nhanh hơn hoặc gặp trục trặc.

Nếu bạn thấy mình phải sửa chữa hoặc bảo trì băng chuyền, đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm là gọi cho một chuyên gia được trang bị các công cụ bảo trì băng tải chính xác .

>>> Đọc thêm bài viết: Kiểm soát rủi ro khi sử dụng hệ thống băng tải chuyền