Tin công nghệ

Băng tải xích inox và băng tải lưới inox

So sánh điểm giống và khác nhau giữa băng tải xích Inox và băng tải lưới Inox.

Điểm giống của băng tải xích Inox và băng tải lưới Inox

- Băng tải xích inox và băng tải lưới inox đều được thiết kế cấu tạo với bộ khung bằng inox 304 (Thép không gỉ cao cấp) có khả năng làm việc tốt trong các môi trường hóa học hóa chất axit, bazo kiềm, hay làm việc thường xuyên trong môi trường nước.

- Ngoài ra, cả 2 loại này đều có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Trong những trường hợp đặc biệt, băng tải xích Inox và băng tải lưới inox có thể chịu được nhiệt độ lên đến 2000 độ C. Chính vì vậy, sử dụng băng tải làm bằng inox chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh khử khuẩn băng tải mà không sợ làm hư hại băng tải. Rất thích hợp để ứng dụng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, bánh kẹo, ý tế, thủy hải sản.

 
Băng tải xích lưới
 

Điểm khác biệt giữa băng tải lưới inox và băng tải xích inox

- Hai loại bang tai này có bề mặt khác nhau đây là đặc trưng riêng của mỗi băng tải. Lưới băng tải được cấu tạo với nhau bằng cách tạo các mắt lưới đan vào nhau theo hình logic, chỉ uốn cong linh động nếu các mắt lưới đan nhau có khoảng chống và sự linh hoạt tốt. Nếu không sẽ gây hiện tượng gập gãy, hoặc hư hỏng các thành phần khác của băng tải.

- Trong khi đó, xích băng tải lại được cấu tạo khác. Xích băng tải giống như xích tải công nghiệp là những tấm mắt xích băng tải rời được liên kết với nhau theo cấu trúc bản lề chắc chắn, nhưng lại có khả năng gập uống linh động tùy thuộc vào sự cấu tạo linh hoạt của bản lề. Bề mặt xích dày để tăng khả năng chịu lực, chịu tải.

- Đây là lý do tại sao xích băng tải thường thiết kế dày hơn lưới băng tải. Và các bạn lưu ý giùm, nhược điểm cũng là ưu điểm vì băng tải lưới inox hoạt động linh hoạt hơn rất nhiều so với băng tải xích inox.

 

Bài viết liên quan: